Bỏ túi bí quyết phân biệt giày thể thao hàng hiệu thật và giả cho mùa mua sắm

Đăng ngày:

Mẹo phân biệt giày thể thao hàng hiệu thật và giả cơ bản sẽ giúp việc mua sắm cuối năm thuận lợi hơn.

Mùa mua sắm đến, những đôi giày thể thao hàng hiệu trở thành món đồ được giới trẻ săn đón nhiệt tình. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua giày tại cửa hàng chính hãng. Khi đó, phương án duy nhất là mua từ các nguồn khác bên ngoài. Nhưng việc này có thể nảy sinh vấn đề mua phải giày giả.

Làm thế nào phân biệt được giày thể thao chính hãng? Nắm giữ mẹo phân biệt giày thể thao hàng hiệu thật và giả sau, bạn sẽ tự tin trong việc mua sắm cuối năm.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 1

Những đôi giày thể thao hàng hiệu đẹp mắt là món đồ thời thượng hiện nay. (Ảnh: Styledumonde)

Hộp đựng giày

Các loại giày thể thao hàng hiệu sẽ luôn có hộp đi kèm. Hộp của các thương hiệu lớn thường được gia công rất tỉ mỉ, hình thức của hộp vuông vắn, chắc chắn, mẫu mã được thiết kế và in ấn chỉn chu. Trên hộp giày còn có phần nhãn mác in đầy đủ thông tin nơi sản xuất, chất liệu, kích cỡ.

Trong khi đó, hộp của giày thể thao giả được gia công cẩu thả, không đẹp mắt, phần nhãn mác không có đầy đủ thông tin cần thiết. Một số loại giày thể thao giả thậm chí còn không có cả hộp kèm theo.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 2

(Ảnh: moresneakers)

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 3

(Ảnh: you-verify)

Đường may của giày

Giày giày thể thao chính hãng rất chú trọng từng đường kim mũi chỉ. Vì vậy, những nét may của giày thật sẽ ngay ngắn và liền mạch. Giày thể thao giả thì ngược lại, đường may rất thô và vụng về, mất cân đối.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 4

(Ảnh: feetzi)

Tem trong phần lưỡi giày

Mỗi đôi giày thể thao sẽ có một chiếc tem ở mặt trong lưỡi giày. Chiếc tem này sẽ in thông số về kích cỡ, xuất xứ, số seri sản phẩm. Tem này được gắn chắc chắn vào giày thật, còn ở giày kém chất lượng, tem chỉ được dán lỏng lẻo, phần thông tin cũng khá mập mờ, thậm chí là không có tem hoặc gắn vào nơi khác.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 4

(Ảnh: you-verify)

Phần lót giày

Phần lót giày được gắn khá chắc chắn vào đế của giày thể thao, chữ in trên miếng lót giày cũng rất sắc sảo. Ở giày giả thì ngược lại, miếng lót rất dễ bị bong và phần chữ in cũng mau phai. Ngoài ra, một số thương hiệu còn khắc các thông số sản phẩm dưới phần lót giày.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 5

(Ảnh: you-verify)

Đế giày

Một đôi giày thể thao thật sẽ có phần đế giày được cắt gọt chính xác sao cho nó có thể đứng ngay ngắn và chắc chắn trên một mặt phẳng. Còn với giày giả, đường cắt ở đế giày có thể bị lệch dẫn đến hiện tượng xiêu vẹo khi được đặt nằm thẳng.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 6

(Ảnh: Kicks Guide)

Thẻ (tag) của giày

Bằng việc quan sát cách thức đôi giày được gắn thẻ tag, bạn có thể phần nào nhận ra đâu là giày thể thao chính hãng. Một đôi giày thật sẽ có phần thẻ tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 7

(Ảnh: sneakernews)

Cấp độ của giày thể thao giả

Thế giới giày thể thao giả cũng đa dạng không kém, tham khảo 3 cấp độ sau để có cách nhận biết rõ hơn. Đầu tiên là Replica, đây là loại giày giả được sao chép một cách tỉ mỉ về ngoại hình với giày thể thao thật một cách chính xác và có giá thành cao xấp xỉ hoặc một nửa với đồ thật.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 8

(Ảnh: Carousell)

Tiếp theo là loại giày Super fake, mô phỏng rất tốt về ngoại hình nhưng đôi khi vẫn bị các tín đồ giày phát hiện điểm khác biệt. Nhưng đây là loại giày giả tuân thủ thiết kế, không biến hóa kiểu dáng sai lệch như những đôi giày giả đại trà. Loại giày này có giá phải chăng hơn Replica.

Cuối cùng là loại giày thể thao giả F1, F2… đồng nghĩa với việc giày giả ở mức độ kém tinh tế hơn hai loại trên. Loại giày này thường sai về thiết kế, kích thước, màu sắc và kém chất lượng.

giày thể thao hàng hiệu thật và giả 9

(Ảnh: NMD R1)

Xem thêm:

Thiết lập “tủ đồ con nhộng” – giải pháp tiết kiệm thời gian chọn đồ cho mọi cô gái

Bí quyết tự nhiên giúp bảo quản phục trang cho cô nàng bận rộn

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: snapguide

Hình ảnh: Tổng hợp

 

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more