Alessandro Michele mời các cộng sự làm mẫu ảnh cho chiến dịch Gucci “Epilogue”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2020 09:55:29

Alessandro Michele gọi chiến dịch này là “tự cung tự cấp” vì không phải người mẫu hay ngôi sao nổi tiếng, anh mời những cộng sự thân thiết, những người đứng sau các thiết kế của Gucci để kể câu chuyện sáng tạo của chính mình.

Giữa tháng 7, Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci đã giới thiệu BST Epilogue (Hồi Kết) thông qua chương trình trực tuyến đặc biệt. Buổi tường thuật độc quyền được chia sẻ vào lúc 2:00PM (CEST) bên cạnh đó phần trình diễn được trực tiếp trong xuyên suốt 12 tiếng, bắt đầu từ 8:00AM (CEST).

BST Epilogue của Gucci và giám đốc sáng tạo Alessandro Michele

(Ảnh: Gucci)

BST Epilogue của Gucci và giám đốc sáng tạo Alessandro Michele khởi đầu một xã hội mới

(Ảnh: Gucci)

Alessandro Michele khởi động kỷ nguyên mới với BST Gucci "Epilogue"
BST "Epilogue" đánh dấu sự kết thúc của những chặng đường đã qua và mở ra hành trình thời trang mới cho Alessandro Michele và Gucci.

Cuối tuần trước, Gucci chính thức công bố bộ ảnh quảng bá cho BST Epilogue. Video được phát chính thức như màn trình diễn mở đầu cho liveshow Where do we go của Billie Eilish.

ad campaign gucci trong live concert billie eilish

Ảnh: Billie Eilish

Như những gì đã công bố trước đó, Alessandro Michele mong muốn viết nên một chương Epilogue – chương cuối cho câu chuyện mà khởi đầu là buổi trình diễn “An Unrepeatable Ritual (Nghi Thức Không Thể Lặp lại)”, khi ông bắt đầu tạo nên những điều kỳ diệu của thời trang bằng cách vén nên bức màn hậu trường của những nghi lễ phụng vụ tôn quý. Vào ngày 17/7, ông đã trình diễn những “quả ngọt” của con đường này, một thử nghiệm mới mẻ và trái ngược hoàn toàn với những quy tắc, quan điểm của thời trang truyền thống.

Campaign BST Epilogue của Gucci bộ trang phục màu hồng nổi bật và cô gái cầm hoa

(Ảnh: Gucci)

Epilogue mang dấu ấn đặc trưng của thời kỳ La Mã cổ đại – khung cảnh cung điện Palazzo Sacchetti tráng lệ tại Ý và khu Campo Boario cùng những mảng tường graffiti ấn tượng. Chiến dịch quảng bá cho có sự góp mặt của những thành viên trong đội ngũ, những người đã luôn kề vai sát cánh Alessandro Michele cùng tạo nên thiết kế mà họ đang diện.

Campaign BST Epilogue của Gucci bộ trang phục với hoạt tiết nổi bật

(Ảnh: Gucci)

Theo lời của Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele: “Tôi đã tập hợp nhiều thứ khác nhau, đại diện cho vẻ đẹp lộn xộn mà tôi vẫn luôn tìm kiếm: sự hỗn độn của cái đẹp. Điều gì xảy ra đối với mối quan hệ giữa thực tại và hư cấu khi những đôi mắt tò mò len lỏi vào quá trình tạo dựng nên hình ảnh? Chuyện gì sẽ xảy đến với thời trang, khi sự thật trở thành một khoảnh khắc của những sai lầm? Phá vỡ câu thần chú đã ràng buộc các cộng sự nhiệt huyết đối với thời trang của tôi nhưng họ lại từ bỏ, tôi đã yêu cầu mọi người mặc chúng. Vậy nên chúng tôi đã “tự cung tự cấp”, tất cả đều được thực hiện trong nhà, trộn lẫn với những điều chúng tôi đã có và những việc chúng tôi sắp tới – vượt qua những kế hoạch của thời đại một cách súc tích cho ý tưởng The Epilogue (Hồi Kết), giải pháp cuối cùng cho một tương lai rộng mở”.

Campaign BST Epilogue của Gucci những trang phục thời trang phi giới tính

(Ảnh: Gucci)

Campaign BST Epilogue của Gucci bộ trang phục váy tím và giày boots

(Ảnh: Gucci)

Vòng tròn sinh thái được tiếp diễn với BST Gucci Off The Grid
BST Gucci Off The Grid là lời cam kết đến từ thương hiệu Gucci nhằm tiếp nối hành trình bảo vệ hành tinh xanh bằng các chất liệu hữu cơ, tái chế...
Chiến dịch của BST được chụp bởi nhiếp ảnh gia Alec Soth, quay phim bởi đạo diễn Damiano và Fabio D’Innocenzo (người chiến thắng giải kịch bản hay nhất tượng Gấu Bạc trong Liên hoan phim quốc tế Berlin 2020), chiến dịch này dẫn đến hồi kết của câu chuyện bắt đầu từ tháng 2 với buổi trình diễn An Unrepeatabble Ritual, khi Alessandro Michele đưa các hoạt động hậu trường lên sàn diễn trung tâm. Câu chuyện được tiếp tục vào tháng 5, với việc công bố chiến dịch The Ritual, một thử nghiệm triệt để làm mờ đi ranh giới giữa các người mẫu và tác giả nhằm tìm kiếm ý tưởng về một vẻ đẹp không lường trước được. Giờ đây, sau buổi trình diễn trực tiếp vào tháng 7, câu chuyện cổ tích này cuối cùng cũng tìm thấy Epilogue (Hồi Kết) cho mình.
Campaign BST Epilogue của Gucci cô gái đội nón hồng và cô gái mặc đầm đen

(Ảnh: Gucci)

Campaign BST Epilogue của Gucci hai cô gái cùng trang phục họa tiết màu sắc

(Ảnh: Gucci)

Với đội ngũ thiết kế đầy nhiệt huyết, Epilogue được trình diễn thông qua một BST thống nhất, cùng với những “hạt giống” sắp nảy mầm trong tương lai.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Mai Vy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang