Hành trình văn hóa – Sợi chỉ kết nối những nhà thiết kế thời trang

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/12/2015 09:23:44

[Tạp chí ELLE – 12/2015] Trong thế giới Haute Couture Thu-Đông 2015, câu chuyện kể về văn hóa là sợi chỉ gắn kết các BST của nhiều nhà mốt danh tiếng.

Nhà thiết kế thời trang Giorgio Armani tôn vinh trào lưu punk qua các mẫu thiết kế màu hồng hoa đăng (fuchsia) tươi tắn với các chi tiết trang trí như lông vũ, nút thắt nơ hoặc tua rua cá tính trong BST của Armani Privé.

 

nha thiet ke thoi trang

Thiết kế của Giorgio Armani tôn vinh trào lưu punk

Nhà thiết kế Giambattista Valli mang đến trang phục diện mạo mới mẻ với kỹ thuật phối kết hợp bố cục trang phục cao-thấp, rộng-hẹp thú vị trên nền chất liệu lông đà điểu, lông vũ và organza trang trí được xử lý thủ công độc đáo.

 

nha thiet ke thoi trang

Thiết kế của Giambattista Valli

Nhà thiết kế Donatella Versace đưa người xem đến với Coachella Valley. Tinh thần phóng khoáng, tươi mới được truyền tải qua những mẫu thiết kế đầm mang hơi hướm thập niên 1970 với phần tay ống loe, bố cục trang phục vừa vặn hình thể với điểm nhấn là những đường cắt chéo gợi cảm trên nền chất liệu vải lụa chiffon mềm mại.

 

nha thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế Donatella Versace đưa người xem đến với Coachella Valley

Nhà thiết kế Viktor & Rolf dẫn dắt người xem đến với lớp học nghệ thuật. Dấu ấn này được hiện thực hóa qua những mẫu thiết kế độc nhất vô nhị, biến hóa linh hoạt từ khung tranh tạo thành những tác phẩm nghệ thuật sinh động trước sự ngạc nhiên, trầm trồ của khách mời tham dự tại khán phòng.

 

nha thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế Viktor & Rolf dẫn dắt người xem đến với lớp học nghệ thuật.

Nhà thiết kế thời trang Elie Saab đưa người xem trở về với tuổi thơ của chính mình vào thập niên 1960 tại thủ đô Beirut khi nơi đây được mệnh danh là Paris của Trung Đông. Thế mạnh của Elie Saab tiếp tục được phát huy qua những mẫu đầm dạ hội làm từ chất liệu vải ren điểm xuyết bằng chi tiết hạt cườm, lông đà điểu kết hợp cùng nhau đầy tinh tế tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

 

nha thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế Elie Saab đưa người xem trở về với tuổi thơ của chính mình vào thập niên 1960 tại thủ đô Beirut

Nhà thiết kế Jean-Paul Gaultier đã bày tỏ tình yêu dành cho thiên nhiên, cảnh vật và con người của nước Pháp. Vẻ đẹp lãng mạn được giải mã qua những mẫu thiết kế mang hơi hướm nhạc kịch gồm chi tiết vai áo hình phễu (pagoda), vòng eo “thắt đáy lưng ong” hoặc những mẫu váy cạp cao được tạo dáng khối hộp lạ mắt.

 

nha thiet ke thoi trang

Nhà thiết kế Jean-Paul Gaultier đã bày tỏ tình yêu dành cho thiên nhiên, cảnh vật và con người của nước Pháp.

Xem thêm

10 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất mọi thời đại

Con đường trở thành nhà thiết kế thời trang

Nàng thơ của các nhà thiết kế thời trang

Nhóm thực hiện

Bài: Thanhhuysing – Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang