Mặc đẹp như phụ nữ Pháp

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2014 18:05:26

Những ai ngưỡng mộ phong cách thời trang cá tính của phụ nữ Pháp ắt sẽ bất ngờ khi biết bí quyết của các nàng vô cùng đơn giản: tránh xa các xu hướng thời trang và ăn mặc theo cách mình muốn!

Theo cuộc khảo sát gần đây của công ty Ifof của Hội thời trang may mặc sẵn của Pháp, 48% người tham dự cho biết không chạy đua theo xu hướng thời trang được đăng tải trên báo, tạp chí mà tìm cảm hứng và chọn lựa quần áo theo cá tính và sở thích riêng. Hơn phân nữa phụ nữ Pháp tham gia khảo sát cho biết “thời trang là được là chính mình”.

Dẫu cho rằng  người mẫu, nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng được nhắc đến như những người gây ảnh hưởng xu hướng thời trang song chỉ khoảng 16% thừa nhận ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông trong lối ăn mặc.

Cùng ngắm nhìn các biểu tượng thời trang xứ Gaulois:

\ Brigitte Bardot
Mắt khói, đôi môi căng mọng và tóc vàng hoe đã làm nên quả bom sex của thập niên 1960. Cô cũng là người tạo nên trào lưu boot.Brigitte Bardot<br/>Mắt khói, đôi môi căng mọng và tóc vàng hoe đã làm nên quả bom sex của thập niên 1960. Cô cũng là người tạo nên trào lưu boot.
Francois Hardy
Phong cách của cô ca sỹ Francois Hardy vẫn còn ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ ngày nay trong đó có cả Alexa Chung. Mái tóc ngang trán và kiểu trang phục trẻ trung những năm 1950 chính là dấu ấn của phong cách Francois HardyFrancois Hardy<br/>Phong cách của cô ca sỹ Francois Hardy vẫn còn ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ ngày nay trong đó có cả Alexa Chung. Mái tóc ngang trán và kiểu trang phục trẻ trung những năm 1950 chính là dấu ấn của phong cách Francois Hardy
Francois HardyFrancois Hardy Catherine Deneuve
Hiện tuy đã bước sang tuổi 70, Catherine Deneuve luôn là hình mẫu của phong cách thời trang tinh tế. Bức ảnh chụp tại liên hoan phim Cannes 1966 là hình ảnh về một Catherine Deneuve hoàn hảo trong mắt người hâm mộ.Catherine Deneuve<br/>Hiện tuy đã bước sang tuổi 70, Catherine Deneuve luôn là hình mẫu của phong cách thời trang tinh tế. Bức ảnh chụp tại liên hoan phim Cannes 1966 là hình ảnh về một Catherine Deneuve hoàn hảo trong mắt người hâm mộ.
Vanessa Paradis
Một nàng thơ của Chanel và cũng là nàng thơ với khoảng cách giữa hai răng cửa hoàn hảo nhất.Vanessa Paradis<br/>Một nàng thơ của Chanel và cũng là nàng thơ với khoảng cách giữa hai răng cửa hoàn hảo nhất.
Carla Bruni
Từ khi trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp, Carla Bruni đón nhận được nhiều khen ngợi của báo chí về phong cách thời trang tinh tế.Carla Bruni<br/>Từ khi trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp, Carla Bruni đón nhận được nhiều khen ngợi của báo chí về phong cách thời trang tinh tế.
Carla Bruni
Carla Bruni trong show diễn thời trang của Chanel năm 1988Carla Bruni<br/>Carla Bruni trong show diễn thời trang của Chanel năm 1988
Audrey Tautou
Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai diễn Coco Chanel vì phong cách thời trang của cô trong đời thực.Audrey Tautou<br/>Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai diễn Coco Chanel vì phong cách thời trang của cô trong đời thực.
Charlotte Gainsbourg
Không bao giờ nhận mình là biểu tượng thời trang, song thật khó để chối bỏ những ảnh hưởng của nữ diễn viên trẻ, người mẫu tài năng này với giới trẻ. Charlotte Gainsbourg<br/>Không bao giờ nhận mình là biểu tượng thời trang, song thật khó để chối bỏ những ảnh hưởng của nữ diễn viên trẻ, người mẫu tài năng này với giới trẻ.
Charlotte GainsbourgCharlotte Gainsbourg
Nhóm thực hiện

Theo Telegraph

Thực hiện: Mai Hương

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang