Người mẫu nổi tiếng công khai quá khứ chuyển giới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/10/2017 15:20:08

Người mẫu công khai câu chuyện chuyển giới là nàng thơ của Louis Vuitton, Dior, Gucci, Miu Miu, Maison Margiela, Fendi và Max Mara.

Mới đây, người mẫu nổi tiếng Teddy Quinlivan đã công khai bản thân là người chuyển giới, nhằm ủng hộ quyền lợi của cộng đồng LGBT.

Người mẫu nổi tiếng công khai quá khứ chuyển giới

Lời bộc bạch của Teddy Quinlivan đã dẫn đến làn sóng ủng họ trong giới mộ điệu và cộng đồng LGBT.

Teddy Quinlivan vốn nổi tiếng và quen thuộc trên sàn diễn thời trang cao cấp trong vài năm trở lại đây. Được phát hiện bởi giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière của Louis Vuitton vào năm 2015, sự nghiệp Teddy bắt đầu bừng sáng với show diễn Thu-Đông của nhà mốt. Đồng thời, phong cách thời trang đường phố của Teddy cũng gây chú ý bởi sự trẻ trung và cá tính.

Teddy được phát hiện bởi Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière của Louis Vuitton

Cô sở hữu phong cách cá nhân ấn tượng, hiện đại

Ngay trước show thời trang Marc Jacobs, Teddy đã công bố câu chuyện chuyển giới của mình qua Instagram cá nhân, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới thời trang. Nhà tạo mẫu Marc Jacobs bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như sự sẵn lòng ủng hộ người mẫu Teddy Quinlivan khi cô dũng cảm đứng lên vì cộng đồng LGBT. Siêu mẫu Bỉ Hanne Gaby Odiele đã gọi Teddy là “ngôi sao” vì hành động này.

Teddy Quinlivan cũng công khai hình ảnh của cô khi còn là một cậu bé trai ở trên Instagram của mình (Ảnh: @teddy_quinlivan)

Trong chuỗi tuần lễ thời trang 2017, Teddy đã ghi điểm ấn tượng với danh sách nhà mốt lớn như Dior, Dries van Noten, Maison Margiela, Chloé, Paco Rabanne, Haider Ackermann, Sacai, Miu Miu, Gucci, Versace và Louis Vuitton.

Teddy trên sàn diễn Dior, Fendi, Gucci, Louis Vuitton, Marc Jacobs, Max Mara

Với quyết định công khai của mình, Teddy trở thành siêu mẫu chuyển giới thứ 3 sau nàng thơ của Gucci Hari Nef và siêu mẫu Úc Andreja Pejic.

Siêu mẫu chuyển giới Andreja Pejic

Nàng thơ của Gucci Hari Nef 

Teddy là câu chuyện sống truyền cảm hững cho cộng đồng LGBT, về theo đuổi và đấu tranh cho ước mơ của bản thân. Dù hoạt động trong lĩnh vực thời trang – nơi khá cởi mở và ủng hộ cộng đồng LGBT, Teddy biết rằng sẽ có những trở ngại và định kiến chống lại cô. Tuy nhiên, Teddy tin rằng, bằng cách chia sẻ câu chuyện cá nhân, cô truyền niềm tin và sự lạc quan cho bạn trẻ thuộc LGBT.

Nhóm thực hiện

(Ngồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, ảnh: Getty Image)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang