Nguyễn Minh Trang: “Tôi thích mang lại cái đẹp cho mọi người”

Đăng ngày:

Cùng với nghề người mẫu, nghề quản lý người mẫu đang dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam. ELLE đã có một buổi chuyện trò thú vị với chị Nguyễn Minh Trang – Giám đốc công ty quản lý người mẫu Runway Model Agency để hiểu thêm về công việc này.

Loc

Chào chị Trang, không phải là một người trong nghề, điều gì khiến chị mở công ty người mẫu Runway?

Có lẽ là vì tôi thích cái Đẹp nên tôi muốn làm một cái gì đó đẹp hoặc mang tới cái Đẹp cho mọi người. Lúc trước khi tôi xem tử vi cho vui, người ta nói tôi thích hợp làm những ngành nghề liên quan tới cái Đẹp. Suy nghĩ mãi, dĩ nhiên tôi không làm người mẫu được rồi, nên tôi mở công ty quản lý người mẫu.

Vậy công việc này có khiến chị hài lòng như mong muốn không?

Runway là một công ty còn rất trẻ và người mẫu thuộc công ty đa số là những gương mặt hoàn toàn mới đối với công chúng. Vì chúng tôi mới nên đa số các người mẫu đều do chúng tôi tự phát hiện ra chứ không nhiều các bạn tìm đến đăng ký để được đào tạo, nhưng như vậy cũng có cái hay.

Tôi thích phát hiện những gương mặt mới, lạ rồi huấn luyện, phát triển họ để trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Những người mẫu độc quyền hiện nay của Runway được nhận định là có vẻ đẹp lạ, cá tính và thần thái riêng như Trang Lạ, Huỳnh Nu, Thanh Thủy, Hà Việt Dũng…

Có thể nói họ không có vẻ đẹp kiểu truyền thống nhưng vẫn được công chúng và người trong nghề đón nhận. Như vậy, mong muốn mang tới một nét đẹp đặc sắc, lạ mà vẫn thu hút mọi người của tôi đã phần nào thành công rồi.

Chị nổi tiếng là người nghiêm khắc,vậy mức độ nghiêm khắc trong việc quản lý người mẫu của mình ở mức nào trong thang điểm từ 1 tới 10?

Ai nói tôi nghiêm khắc? Tôi dữ đấy chứ. Nói chung, công việc gì cũng đều đòi hỏi sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Người quản lý còn cần phải chuyên nghiệp và nghiêm túc nhiều hơn mới quản lý được người khác.

Những người mẫu đã làm việc với tôi đều phải tuân thủ các nguyên tắc sau: Làm việc đúng giờ, tuân thủ lịch và yêu cầu làm việc, luôn có ý thức kiểm soát ngoại hình và hình ảnh trước công chúng. Chẳng hạn như tôi đóng tiền cho các bạn đi tập gym, Yoga hay các môn thể thao, tôi yêu cầu các bạn tuân thủ theo đúng lịch học, không bỏ buổi. Tham gia các show diễn phải đúng giờ, làm đúng theo chỉ đạo, yêu cầu của đạo diễn hoặc NTK.

Hiện tại, người mẫu độc quyền của chúng tôi chưa nhiều nên công tác quản lý không quá phức tạp. Còn lại, tôi có một đội ngũ người mẫu tự do để tập trung thực hiện những show lớn. Muốn có một người mẫu độc quyền cho mình, chúng tôi phải đầu tư nhiều lắm vì hầu như các người mẫu của chúng tôi hoàn toàn lạ lẫm với nghề.

Ý tưởng làm người mẫu đến với họ là do chúng tôi đề nghị chứ trước đó họ cũng không có trong đầu. Chúng tôi phải đầu tư về học vấn, chuyên môn lẫn nhiều mảng khác để biến họ từ những người lạ với nghề này trở thành người mẫu chuyên nghiệp, tự tin sải bước trên sàn catwalk. Điều này đòi hỏi không ít thời gian, công sức và sự đầu tư nên có thể nói mức độ nghiêm khắc của tôi phải ở thang điểm 9, 10.

Nhóm thực hiện

Phỏng vấn Thuỵ Vi – Hình ảnh An Lê – Trợ lý ánh sáng Humero, Chương – Trang điểm & Làm tóc Quân Nguyễn – Sản xuất Vân Trang
Người mẫu Huỳnh Nu (trái) mặc đầm của Valentino, Trang Lạ (phải) mặc trang phục của Valenciani

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more