Những câu nói đáng nhớ của Bill Cunningham về thời trang

Đăng ngày:

Thứ bảy vừa qua giới thời trang đã không khỏi bồi hồi với sự ra đi của huyền thoại nhiếp ảnh street style Bill Cunningham qua đời ở tuổi 87. Nhưng những gì ông để lại cho ngành thời trang lại là những tài sản vô giá và sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

Anna Wintour đã từng nói, “Chúng ta đều trưng diện cho Bill” và đó hoàn toàn đúng. Là một trong những nhiếp ảnh gia được yêu quý và kính trọng nhất trong ngành thời trang, những góc nhìn và cảm xúc trong những bộ trang phục trên đường phố của Bill Cunningham luôn được những người trong giới mộ điệu chú ý. Bill luôn xuất hiện giản dị trên chiếc xe đạp của mình, quen thuộc với chiếc áo khoác kiểu Pháp màu xanh đặc khó nhầm lẫn, cuộc sống khiêm tốn của Bill đã mang đến những cái nhìn độc đáo về thời trang và phong cách.

Những câu nói về phong cách thời trang hay nhất của Bill Cunningham 3

Khác biệt với những gì mọi người hay thấy trên các sàn catwalk, Bill Cunningham chọn cách ghi lại những khoảnh khắc thời trang trên đường phố. Từ những doanh nhân trên những đôi giày trượt skate và áo thun đơn giản được mặc bên trong những chiếc váy suôn, cho tới những chiếc túi mua sắm của MoMa, những chi tiết, phong cách mà ông phản ánh lại qua những bức hình của mình nhanh chóng trở thành xu hướng thời trang mới.

Những câu nói về phong cách thời trang hay nhất của Bill Cunningham 1

Bộ ảnh đầu tiên của ông được đăng trên tạp chí The New York Times năm 1978 bắt lại những khoảnh khắc đời thường của người dân New York trên những con phố trung tâm. Đối với ông, mọi trang phục nổi bật đều không phải là do ai đã mặc chúng, đó là bản sắc được tạo nên qua những lớp trang phục, phụ kiện và cách phối đồ rất riêng của mỗi người. Đó chính là nguồn cảm hứng vô tận của Bill. Dù được mọi người ca tụng rất nhiều nhưng ông hoàn toàn phủ nhận việc mọi người tôn vinh như một nhiếp ảnh gia tài năng thực sự, ông chỉ đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc diễn ra hàng ngày trên đường phố.

Và để ghi dấu lại cuộc đời đáng kinh ngạc của ông, chúng ta hãy cùng điểm lại những câu nói hay nhất của Bill về phong cách thời trang.

bill 2

Trong công việc:

Tôi không quan tâm đến những người nổi tiếng với trang phục của họ, hãy nhìn vào quần áo, những đường cắt may, màu sắc và kiểu dáng. Đó là những bộ quần áo. Không phải là người nổi tiếng và không phải cảnh tượng”.

Trong trang phục đường phố:

Show diễn thời trang tuyệt vời nhất chắc chắn là trên đường phố. Luôn luôn diễn ra. Luôn luôn tồn tại”.

Tôi không quyết định bất cứ điều gì. Tôi để đường phố nói với tôi và một khi đường phố đã nói chuyện với bạn, bạn sẽ luôn muốn ra ngoài và chiêm ngưỡng những gì đường phố muốn truyền tải”.

.

Nguồn: NYTimes

Nguồn: NYTimes

Tôi không bao giờ có thể tập trung trong những ngày Chủ nhật ở nhà thờ vì tôi sẽ luôn bị thu hút bởi những chiếc mũ của các quý cô”.

Điều quan trọng nhất khiến tôi yêu nhiếp ảnh đường phố đó là bạn có thể tìm thấy những câu trả lời mà không bao giờ có được ở các show thời trang. Bạn tìm thấy thông tin cho người đọc để họ có thể hình dung được bản thân họ”.

Trong sự nghiệp của mình:

Nó không phải công việc, đó là niềm vui. Đó chính là lý do tại sao tôi luôn cảm thấy tội lỗi. Mọi người ai cũng phải làm việc, còn tôi có quá nhiều niềm vui”.

Vấn đề là tôi không phải một nhiếp ảnh gia giỏi. Thực tế mà nói, tôi quá nhút nhát. Tôi không đủ mạnh mẽ. Đúng vậy, tôi không đủ mạnh mẽ một tí nào. Tôi chỉ thích nhìn thấy những người phụ nữ trong những trang phục tuyệt vời của họ”.

bill 3

Tôi đi ra ngoài mỗi ngày. Khi tôi cảm thấy chán nản ở văn phòng, tôi ra ngoài, và ngay khi tôi ở trên phố và nhìn thấy mọi người, tôi cảm thấy phấn chấn hơn. Nhưng tôi không bao giờ ra ngoài khi đã có một ý tưởng trong đầu. Tôi để cho đường phố nói chuyện với tôi”.

Trong tuần lễ thời trang:

Bạn được mời để xem tác phẩm của các nghệ sĩ, những nghệ sĩ tuyệt vời. Hãy suy nghĩ về những gì họ đang thể hiện, nhìn vào những bộ quần áo, nhìn vào những gì họ đã làm cho cơ thể chúng ta”.

Tất cả những người nói ra sự thật đều ngồi ở hàng ghế cuối cùng”.

Xem thêm

Học hỏi cách sống từ quy tắc làm việc của Bill Cunningham

Instagram của nhiếp ảnh gia Bill Cunningham làm fan ngạc nhiên

Khoảnh khắc tình yêu qua ống kính nhiếp ảnh gia đường phố

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang