Những quy tắc về váy cưới mà cô dâu hoàng gia Meghan Markle phải tuân thủ

Đăng ngày:

Đầm cưới hoàng gia Anh luôn phải tuân thủ những quy tắc nhất định, một trong số đó là làm vừa lòng Nữ hoàng Elizabeth II.

Sau gần 6 tháng từ tuyên bố đính hôn, Meghan Markle và Hoàng tử Henry sẽ chính thức cử hành hôn lễ vào ngày 19/5 tới đây. Mọi sự chú ý của giới mộ điệu đều dồn về váy cưới của Meghan. Theo thông lệ, đầm cưới của cô dâu hoàng gia Anh luôn phải tuân thủ những quy tắc nhất định.

Nếu thanh lịch, kín đáo của thiết kế gần như trở thành yêu cầu hiển nhiên, thì sự quan trọng của chất liệu ren và sự vừa lòng của nữ hoàng Elizabeth II lại ẩn chứa những câu chuyện thú vị.

Meghan Markle sẽ tuân thủ những quy tắc hoàng gia như thế nào? (Ảnh: Glamour)

1. Chất liệu ren là chủ đạo

Khi kết hôn cùng hoàng tử Albert, nữ hoàng Victoria đã nắm giữ ngai vàng trước đám cưới. Khác với nhiều cô dâu hoàng gia thời bấy giờ, khi váy cưới chỉ thể hiện địa vị và sự giàu có của gia đình, thiết kế váy cưới của bà đại diện bộ mặt nước Anh. Trong hoàn cảnh lịch sử những năm 1830, Anh ảnh hưởng bởi cuộc Cách mạng Công nghiệp dẫn đến suy thoái trong ngành may mặc, nhiều thợ thủ công đan ren lành nghề thất nghiệp.

Để truyền sức mạnh và vị thế cho ngành công nghiệp may mặc, cụ thể là sản xuất ren, nữ hoàng Victoria lựa chọn thiết kế váy cưới làm từ mảng ren Honiton lớn. Đây cũng trở thành truyền thống của các cô dâu hoàng gia Anh sau này. (Ảnh: Elcomercio)

Váy cưới của Công nương Kate, thiết kế bởi Sarah Burton for Alexander McQueen cũng tuân thủ nguyên tác về ren của váy cưới hoàng gia Anh. Dù phần tùng váy được thiết kế hiện đại cùng vải lụa-satin, thiết kế thân trên cầu kì vẫn là điểm nổi bật nhất trên chiếc váy của Kate. (Nguồn: Marthastewartweddings)

2. Sự thanh lịch

Một cô dâu hoàng gia cần phô diễn vẻ đẹp tinh tế và trang nhã. Những đường cắt táo bạo như xẻ tà hay xẻ ngực không được phép xuất hiện trên váy cưới hoàng gia. Nguyên tắc này được tất cả cô dâu hoàng gia Anh thực hiện nghiêm ngặt và là một phần lí do tại sao nhiều cô gái đài các lựa chọn cảm hứng từ đầm cưới hoàng gia Anh.

Truyền cảm hứng từ váy cưới của nữ hoàng Elizabeth I, nữ hoàng Elizabeth II cũng ưu ái chất liệu ren trong thiết kế váy cưới. (Ảnh: Pinterest)

Dù là người phụ nữ mạnh mẽ và tự do, công nương xứ Windsor vẫn mặc thiết kế cổ điển đầm cưới với chi tiết thời trang cổ điển như tay dài và cổ cao. (Ảnh: Pinterest)

3. Không lộ vai

Váy cưới của cô dâu hoàng gia Anh không thể để lộ phần vai. Đây là một nguyên tắc được tiếp nối rất chặt chẽ nhằm đảm bảo sự trang trọng đặc biệt.

Thiết kế váy cưới hoàng gia Anh thường không lộ vai để thêm phần trang trọng cho bộ váy. (Ảnh: Weddingvenues.co.uk)

Công chúa Anne lựa chọn thiết kế cao cổ trong ngày cưới năm 1973. (Ảnh: Pinimg)

Trước đó năm 1961, trong đám cưới cùng hoàng tử Edward, công chúa Katharine xinh đẹp trong thiết kế đầm cưới cổ đứng. (Ảnh: Pinimg)

4. Chiếc váy thứ hai

Thông thường, cô dâu hoàng gia Anh có hai chiếc đầm cưới, thiết kế thứ hai thường mang tính đơn giản và thoải mái hơn. Tuy chưa biết đây có là phải luật lệ bắt buộc không, nhưng Meghan đã xác nhận về sự xuất hiện của chiếc váy cưới thứ hai. Đầm cưới thứ hai thường được diện trong bữa tiệc thân mật sau đám cưới chính thức.

Công nương Kate trong thiết kế váy cưới thứ hai với nhiều chi tiết tối giản cùng áo khoác len trẻ trung. (Ảnh: Nunn Sundication)

5 . Vương miện

Chuyên gia về lễ nghi Grant Harold chia sẻ: “Theo truyền thống, vương miện được xem như biểu tượng của người phụ nữ đã có chồng.” Vậy nên đa số cô dâu hoàng gia thường lựa chọn vương miện như phụ kiên cần có trong ngày trọng đại.

Dù rằng Meghan chưa sở hữu chiếc vương miện nào, nhưng cô được khuyến khích mượn của nữ hoàng Elizabeth II. Cũng có nhiều dự đoán rằng Meghan sẽ đội vương miện Spencer – vương miện mà công nương Diana đội trong ngày cưới. Suy đoán này được nhiều người hâm mộ công nhận, khi mà hoàng tử Harry là người thừa hưởng hợp pháp vương miện Spencer từ Diana.

Trong đám cưới với nhiếp ảnh gia thời trang Antony Armstrong-Jones, công chúa Margaret gây ấn tượng với thiết kế vương miện Poltimore lộng lẫy. (Ảnh: Thedailybeast)

Công nương Diana đội vương miện Spencer trong ngày cưới năm 1981. (Ảnh: Hearstapps)

6. Sự chấp thuận của Nữ hoàng Anh

Luật lễ cuối cùng và quan trọng hơn cả, là thiết kế đầm cưới phải nhận được sự đồng ý của nữ hoàng Anh. Dù Meghan tuân thủ chặt chẽ những quy tắc trên mà thiếu lời công nhận của nữ hoàng, chiếc váy cưới sẽ không được xuất hiện trước công chúng.

Meghan cần có được sự đồng ý của nữ hoàng Elizabeth II về thiết kế váy cưới. (Ảnh: Pinimg)

—-

Xem thêm:

Khả năng xoay chuyển ngành thời trang của Công nương tương lai Meghan Markle

Hãy để các cô gái Paris đưa bạn tới những địa điểm mua đồ vintage cao cấp ở Pháp

Nhóm thực hiện

(Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh:: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more