Làng mốt xôn xao: Kevin Carrigan sẽ trở lại vị trí giám đốc sáng tạo Calvin Klein mà Raf Simons để trống?

Đăng ngày:

Sau sự ra đi của NTK Raf Simons, vị trí giám đốc sáng tạo hiện đang để trống chính là câu hỏi mà cả làng mốt đang chờ lời hồi đáp từ Calvin Klein.

Bước sang năm 2019, cả làng thời trang thế giới đang dõi theo những bước đi tiếp theo của thương hiệu cao cấp hàng đầu nước Mỹ. Sự ra đi của NTK Raf Simons xuất phát từ những khác biệt trong định hướng phát triển của Calvin Klein cùng công ty mẹ PVH Corp. và tầm nhìn sáng tạo của ông. Trùng hợp thay, Kevin Carrigan cũng vừa kết thúc hợp đồng với Ralph Lauren. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu Carrigan sẽ trở lại tiếp quản chiếc ghế trống của Simons tại Calvin Klein?

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 4

NTK Raf Simons. (Ảnh: ELLE)

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 5

Kevin Carrigan sẽ trở lại thay thế vị trí của Raf Simons tại Calvin Klein? (Ảnh: Neil Rasmus/BFA/REX/Shutterstock)

Đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo cho toàn khối thương hiệu Calvin Klein (bao gồm CK Calvin Klein, Calvin Klein Jeans và Calvin Klein White Label) trong 18 năm, Kevin Carrigan luôn mang lại mức lợi nhuận “khổng lồ” cho thương hiệu. Dưới thời Carrigan, Calvin Klein vẫn duy trì bản sắc thương hiệu, sự tối giản trần trụi, gợi cảm và là một trong những biểu tượng thời trang nước Mỹ.

Điều thú vị là chỉ 2 ngày sau cuộc hẹn đầu tiên giữa Raf Simons và đại diện Calvin Klein, Kevin Carrgian đã tuyên bố từ chức. Nhanh chóng được chiêu mộ bởi Ralph Lauren Corp., ông trở thành Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang nữ Ralph Lauren và thương hiệu con Chaps.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 8

Một Calvin Klein dưới thời Kevin Carrigan đậm chất tính dục và trần trụi. (Ảnh: Calvin Klein)

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 9

(Ảnh: Calvin Klein)

Việc kết thúc mối cơ duyên giữa Carrigan và Ralph Lauren ngay tại thời điểm này càng làm suy đoán của làng thời trang về sự trở lại của ông tại Calvin Klein trở nên có cơ sở hơn. Dù cả hai phía đều phủ nhận điều này. Tuy nhiên, nếu nó trở thành sự thật thì đây sẽ là một trong những cuộc thương lượng đáng chú ý nhất trong lịch sử thời trang đương đại.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 11

(Ảnh: Calvin Klein)

Màn tái xuất của Kevin Carrigan tại Calvin Klein sẽ dẫn đến hai khả năng. Đầu tiên là “độc tấu” nghĩa là Carrigan sẽ toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm thẩm mỹ – sáng tạo cho thương hiệu. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra sau sự ra đi của Raf Simons. Khả năng thứ hai chính là “song tấu”, tận dụng di sản thời trang của Kevin Carrigan để làm giàu thêm cho bản sắc thương hiệu Calvin Klein.

Một hướng tiếp cận khác cho Calvin Klein là lựa chọn một giám đốc sáng tạo xuất chúng nhưng được hưởng ít quyền kiểm soát hơn Simons, đặc biệt trong việc ra mắt những BST cao cấp. Cuối cùng, Calvin Klein có thể tìm kiếm người kế nhiệm hoàn toàn mới và không liên quan đến những thành công trong quá khứ như Carrigan để loại bỏ khả năng mâu thuẫn về quyền lợi sau này.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 10

(Ảnh: Frank Franklin II/Dailymail)

Nhìn lại quá trình gắn bó giữa NTK Raf Simons và Calvin Klein, giới mộ điệu dễ dàng nhận ra sự không đồng điệu. Bỏ qua những con số về mặt thương mại, những sáng tạo tối giản đậm chất châu Âu của Raf Simons chính là mảnh ghép hoàn hảo cho “đế chế thời trang” biểu tượng của nước Mỹ.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein?

(Ảnh: The Telegraph)

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 2

NTK Raf Simons nổi tiếng với những BST đậm chất duy mỹ và nghệ thuật. (Ảnh: Dior)

Tuy nhiên, ngay từ đầu nhiệm kì, Simons và thương hiệu đã không thể tìm được tiếng nói chung. Mối quan hệ “đồng sàng dị mộng” giữa cả hai chính là minh chứng điển hình cho sự không thể dung hòa giữa bản sắc thương hiệu, sự duy mỹ và áp lực doanh số.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 7

(Ảnh: Calvin Klein)

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 6

(Ảnh: Calvin Klein)

Trong thế giới thời trang đương đại, việc tìm kiếm một giám đốc sáng tạo có năng lực là không khó. Tuy nhiên, đằng sau bức tranh tuyển dụng hào nhoáng, các nhãn hàng còn hướng đến sự phù hợp giữa tư duy thẩm mỹ – kỹ năng của NTK với các giá trị căn bản và đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Trong trường hợp của NTK Raf Simons và Calvin Klein, câu trả lời cho mức độ tương thích chắc chắn là “không”.

NTK Kevin Carrigan sẽ thay thế NTK Raf Simons tại Calvin Klein? 3

(Ảnh: Imaxtree)

Vậy đâu là hướng đi mới dành cho cả hai? Raf Simons có thể toàn tâm toàn ý cho BST của thương hiệu riêng tại Tuần lễ thời trang Paris dành cho nam. Đối với thương hiệu Mỹ, đây sẽ là giai đoạn tái cơ cấu và tái định hướng hình thức kinh doanh.

Chiếc ghế trống của Raf Simons tại Calvin Klein hiện vẫn là ẩn số. Dù NTK nào tiếp quản vị trí này, thời gian sẽ trả lời liệu người đó có thể hoàn thành những giấc mộng của thương hiệu Mỹ hay trở thành một kẻ lạc lõng trong chính tập đoàn Calvin Klein.

__

Xem thêm:

Huyền thoại thời trang Ralph Lauren thành công nhờ nguồn cảm hứng từ lối sống Mỹ

Trí tưởng tượng của Nhà thiết kế tài hoa Raf Simons

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: WWD, ELLE

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more