NTK Trương Thanh Hải – Áo cưới rất gần với Haute Couture

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2018 23:00:16

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 10/2018] 6 năm theo đuổi con đường thiết kế áo cưới, NTK Trương Thanh Hải thích một cái nhìn mới lạ dựa trên vẻ đẹp đã được nhận biết. Áo cưới cần có những ý niệm mới nhưng không nên thể hiện quá đà. Sự điềm đạm và thủ công tỉ mỉ sẽ mang lại cái nhìn giản dị nhưng tinh tế.

Dấu ấn cá nhân

Bạn hoặc nhiều người có thể thấy, thiết kế áo cưới thiên về chiều lòng khách hàng hơn là giữ gìn dấu ấn cá nhân. Nhưng tôi nghĩ đơn giản là, nếu không có dấu ấn cá nhân thì không ai gọi bạn là NTK. Lĩnh vực thiết kế nào cũng cần có sự cân đếm và nhạy cảm nhất định để khách hàng cảm thấy muốn mặc sản phẩm của mình và vẫn nhìn thấy sự sáng tạo của NTK trong đó. Đang có khá nhiều các thương hiệu theo đuổi ngành áo cưới, nhưng để gọi là NTK áo cưới ở Việt Nam, tôi nghĩ số lượng không quá 10 người.

áo cưới 1

Áo cưới “xanh”

Áo cưới đã thay đổi khá nhiều trong vài năm trở lại đây, cùng với xu hướng “xanh hóa” của thời trang nói chung. Mọi người đều muốn hướng đến cái nhìn gọn gàng hơn, gần với phong cách sống của mình hơn là sự phô diễn hoành tráng. Người ta muốn về bãi biển hay những khu vườn xanh mướt để ăn mừng, vậy nên áo cưới cũng sẽ phải gần thiên nhiên hơn. Trong BST ra mắt vào cuối năm nay, tôi sẽ giới thiệu những mẫu áo cưới với chất liệu linen và cotton. Tôi không cố tình hướng về sự “xanh hóa” mà bắt nguồn từ ý niệm làm gần gũi chiếc áo cưới với lối sống hằng ngày của mọi người.

áo cưới 2

NTK Trương Thanh Hải

Vì sao áo cưới đắt?

Áo cưới về mặt quá trình sản xuất không khác với Haute Couture là mấy. Hầu hết đều được may đo cẩn thận, các chi tiết được xem trọng và giá trị tinh thần cao. Hãy tưởng tượng cả đời mình chỉ xem trọng một tấm áo, bạn nghĩ đó sẽ là chiếc áo nào? Nếu chọn qua loa hoặc mặc một chiếc áo tầm thường, quả là thiệt thòi về kỷ niệm. Tuy hạnh phúc không nên đến từ vật chất, nhưng nếu cái đẹp đó làm cộng hưởng thêm cho hạnh phúc ngày trọng đại, tại sao bạn lại không chọn những gì tốt nhất?

áo cưới 3

[ELLE Fahion Show 2017] NTK Trương Thanh Hải không chỉ có áo cưới và váy đầm lộng lẫy
Những mẫu thiết kế dành mặc mỗi ngày với chất liệu thiên nhiên và phom dáng được gợi cảm hứng từ phụ nữ Việt Nam xưa là BST hưởng ứng xu hướng...

Điều các cô dâu lo lắng nhất!

Các cô dâu luôn e dè về số đo và chiều cao của họ. Theo tôi tài năng của NTK là những tỉ lệ của phom dáng sản phẩm phải thích ứng được cho nhiều dáng người. Lời khuyên tôi luôn dành cho họ là hãy thử đủ vài dáng cơ bản để biết mình phù hợp với phom nào, từ đó quyết định thiết kế và chi tiết.

áo cưới 4

Sợ nhất là cô dâu không biết mình muốn gì

Một số cô dâu thích quá nhiều kiểu váy khác nhau, nói cách khác là họ bị “tham” hoặc kỳ vọng lớn vào hình ảnh của mình trong ngày trọng đại. Đây là điều khiến tôi lo lắng nhất, vì nếu mình làm ngược lại ý muốn của họ, họ sẽ cho là mình vô tâm hoặc không chăm sóc họ đủ chu đáo. Cách nhìn nhận của họ có vấn đề và điều này sẽ làm họ kiệt sức. Chiếc áo có thể rất quan trọng nhưng không thể quan trọng hơn tinh thần thoải mái và hạnh phúc trong ngày vui. Nếu không thể đạt điều tuyệt đối, hãy cứ thỏa mãn với cái tương đối mình đang có.

áo cưới 5

Xu hướng thời trang cưới Thu – Đông 2018?

Theo cảm nhận cá nhân tôi, áo cưới sẽ ngày một đơn giản. Những mẫu áo cưới trơn với phom đẹp và chi tiết thông minh tinh tế sẽ là sự lựa chọn mới, khi ren đã được sử dụng quá nhiều trong thời gian qua. Thời trang thập niên 90 với sự phóng khoáng, những đường vải chéo và áo hai dây mì ống có thể sẽ trở thành sự cấp tiến trong tương lai.

áo cưới 6

Tư vấn cho cô dâu trong tiệc cưới ngoài trời

• Những tiệc cưới ngoài trời cần được tính toán kỹ lưỡng về việc di chuyển và sức gió.

• Áo cưới cần dùng chất liệu mỏng nhẹ, chi tiết vừa phải không quá cầu kỳ.

• Không nên mặc áo cưới có phần đuôi dài quá, hoặc tùng xòe quá lớn.

• Phom đuôi cá, dáng cột hoặc xòe nhẹ có xẻ ở đùi là phù hợp cho các lễ cưới này.

• Các chất liệu phù hợp như chiffon, crepe, hay tulle đều mang cảm giác bồng bềnh và bay bổng.

• Màu trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn áo màu nude với hoa văn trắng nổi bật.

Xem thêm:

Bộ sưu tập áo cưới Vera Wang mùa Thu 2016

9 chiếc áo cưới hoàng gia trở thành biểu tượng của thời đại

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang

Ảnh: NVCC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới thời trang