Sàn diễn thời trang toàn người mẫu châu Á đầu tiên ở Tuần lễ thời trang New York

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/09/2018 06:53:16

Tại Tuần lễ thời trang New York Xuân – Hè 2019, nhà thiết kế Claudia Li đã tổ chức buổi trình diễn thời trang đầu tiên với toàn bộ người mẫu châu Á tham gia.

Bộ phim Crazy Rich Asians (Siêu giàu châu Á) đang làm nên hiệu ứng toàn cầu với doanh thu 164,7 triệu bảng Anh đã ảnh hưởng đến cảm hứng của những nhà thiết kế trong làng mốt. Tại Tuần lễ thời trang New York 2019, nhà thiết kế người New Zealand, Claudia Li đã tổ chức show thời trang đầu tiên với toàn bộ người mẫu châu Á tham gia trình diễn.

show thời trang toàn người mẫu châu Á 1

Bộ phim Crazy Rich Asians là nguồn cảm hứng cho nhiều ngoại kiều gốc Á tự tin thể hiện khả năng và bản lĩnh của mình trong ngành thời trang. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

Những nhà thiết kế trẻ thổi làn gió mới vào ngành công nghiệp thời trang
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 9/2018] Trẻ tuổi, tài năng và cá tính, những nhân tố mới xuất hiện không chỉ mang đến luồng gió THAY ĐỔI cần...

Nhà thiết kế chia sẻ: “Người mẫu châu Á rất ít có cơ hội được xuất hiện trên các sàn diễn Âu Mỹ. Vì vậy, tôi hy vọng  show thời trang của mình có thể truyền bá bản lĩnh và năng lực của họ trong ngành thời trang thế giới. Đa số người mẫu tham gia đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Đã đến lúc cộng đồng người mẫu châu Á thoát khỏi giới hạn và tôn vinh vẻ đẹp Á Đông trong các sự kiện thời trang lớn”.

Giải thích thêm cho sự chọn lựa của mình, nhà thiết kế Claudia Li cho biết điều này hình thành từ những hồi tưởng về kỷ niệm tươi đẹp thời ấu thơ của cô. Claudia Li vốn là người gốc Á nên thông qua show thời trang, cô muốn truyền tải đến công chúng hình ảnh đẹp của New Zealand và tôn vinh vẻ đẹp người châu Á.

show thời trang toàn người mẫu châu Á2

Thiết kế váy hoa 3D là điểm nhấn cho bộ trang phục. Ý tưởng giới thiệu hình ảnh New Zealand kết hợp nét đẹp Á châu đã giúp show thời trang của Claudia Li được chú ý nhiều hơn. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

show thời trang toàn người mẫu châu Á3

Hoa loa kèn Mount Cook là hoạ tiết chủ đạo trong bộ sưu tập lần này. Đây là một trong những bông hoa nổi tiếng nhất của New Zealand. Claudia Li chọn tông màu thiên thanh nhẹ nhàng mang lại sự thu hút đặc biệt. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

show thời trang toàn người mẫu châu Á4

Nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ chuyến dã ngoại cùng gia đình. Cô khéo léo lồng ghép các chi tiết nền nã, mang hơi hướng Á Đông. Claudia Li hy vọng show thời trang của cô sẽ góp phần mở ra cánh cửa cơ hội cho các người mẫu châu Á sải bước tại các sự kiện lớn. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

Phải mất ba năm và qua tám bộ sưu tập để nhà thiết kế Claudia Li có một show thời trang thành công tại Tuần lễ thời trang New York 2019. Phát biểu tại sân khấu, nhà thiết kế Claudia Li cho biết: “Tôi nghĩ đã đến lúc thể hiện cá tính thời trang của tôi với công chúng. Tôi thích ẩn mình quan sát cuộc sống tươi đẹp, nơi mọi thứ đều tĩnh lặng, nhẹ nhàng. Mẹ tôi là người phụ nữ rất yêu hoa và bà ấy đã truyền tình yêu đó cho tôi. Vì thế, tôi đã đưa hoa loa kèn Mount Cook làm hình ảnh chủ đạo trong bộ sưu tập năm nay”.

Năm 2018 là thời điểm mà các nhà thiết kế ưu tiên giới thiệu hàng loạt người mẫu đa chủng tộc. Dù vẫn còn một chặng đường dài phía trước để nâng cao vị thế của mình nhưng những gì nhà thiết kế Claudia Li thực hiện được đánh giá là bước đi đúng đắn, gây ấn tượng mạnh tại sàn diễn Tuần lễ thời trang New York năm nay.

show thời trang toàn người mẫu châu Á5

Cô ấy đã in hoạ tiết bông hoa trên tất cả mọi thứ từ jumpsuit đến những chiếc áo sơ mi. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

show thời trang toàn người mẫu châu Á6

Ngoài ra còn có những bông hoa 3D được khâu vào váy và trên vải dệt kim. Những mảnh vải lụa thêu tay rất tinh tế, được làm bởi một nhóm phụ nữ ở Madagascar. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

show thời trang toàn người mẫu châu Á7

Những thiết kế hoa lá tươi tắn mang lại năng lượng tích cực. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images)

Cùng nhìn ngắm lại những bộ trang phục ấn tượng nhất trong show thời trang ý nghĩa của Claudia Li tại Tuần lễ thời trang New York 2019.

Xem thêm:

12 kiểu tóc độc đáo tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân 2019

[Điểm tin thời trang] Người mẫu bạch biến đầu tiên trở thành “thiên thần” Victoria’s Secret, Burberry ngưng sử dụng lông thú

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Trân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: refinery29

Hình ảnh: Getty Images

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang