7 thiết kế đồng hồ mang đậm dấu ấn sáng tạo

Đăng ngày:

Giá trị thời gian và kỹ thuật chế tác cùng hiện hữu trên cổ tay phái đẹp trong các thiết kế đồng hồ đậm dấu ấn sáng tạo đến từ những thương hiệu xa xỉ hàng đầu.

Đồng hồ CARTIER

Dòng đồng hồ Tank của Cartier là biểu tượng thanh lịch vượt thời gian với nhiều phiên bản đặc sắc. Trong đó thiết kế Tank Américaine là bản nhỏ với bộ máy thạch anh. Vàng hồng và kim cương liên kết các điểm nhìn sắc sảo trên khung và viền mặt số. Quai da màu đỏ hồng làm nổi bật sức hút mãnh liệt. Các biến thể đa diện làm phong phú BST đồng hồ Tank, đồng thời lưu giữ những đặc trưng được ngưỡng mộ suốt nhiều thập kỷ qua của một cỗ máy thời gian kinh điển.

Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier

Đồng hồ LOUIS VUITTON

Vào cuối mùa Xuân năm 2023, Louis Vuitton bước sang một kỷ nguyên mới trên hành trình chế tác đồng hồ đương đại với việc ra mắt lại BST đồng hồ cốt lõi – Tambour. Tambour giữ vỏ hình trống, vành bezel được chạm khắc 12 chữ cái tên thương hiệu và hình khối đậm nét của mặt đứng. Các khía cạnh khác đã được diễn giải lại, trong đó quan trọng nhất là một dây đeo tích hợp để làm mới Tambour theo hình thái hiện đại của biểu tượng đồnghồ thể thao thanh lịch.

đồng hồ

Ảnh: Louis Vuitton

đồng hồ

Ảnh: Louis Vuitton

đồng hồ

Ảnh: Louis Vuitton

VAN CLEEF & ARPELS

BST đồng hồ Poetic Complications là những sáng tạo độc đáo của nhà chế tác trang sức cao cấp Van Cleef & Arpels. Trong đó Lady Arpels Pont des Amoureux Été ra đời từ một câu chuyện tình yêu. Khơi dậy những cảm xúc dịu dàng, hai người yêu nhau dự định hẹn nhau vào một ngày Hè đẹp trời trên một cây cầu ở Paris, chiếc đồng hồ lần lượt đánh dấu giờ và phút bằng chuyển động lùi, cặp tình nhân tiến về nhau và trao nhau nụ hôn. Vẻ đẹp lãng mạn của câu chuyện tình yêu được thể hiện trọn vẹn qua nghệ thuật chế tác và những viên đá quý lấp lánh.

đồng hồ

Ảnh: Van Cleef & Arpels

đồng hồ

Ảnh: Van Cleef & Arpels

đồng hồ

Ảnh: Van Cleef & Arpels

HERMèS

Arceau Belles du Mexique của Hermès là chiếc đồng hồ thể hiện các chuyển động của nghệ thuật khiêu vũ. Lấy cảm hứng từ điệu múa mũ truyền thống của Jalisco ở Mexico, phụ kiện này có thiết kế nổi bật đầy màu sắc trên vỏ bằng vàng trắng đường kính 38mm. Bề mặt thể hiện tính nghệ thuật của điệu nhảy, trong đó các vũ công được mô tả từ góc nhìn của một con chim, gợi nhớ đến thiết kế khăn lụa Hermès năm 2017.14 vũ công đều được sơn thủ công và xếp lớp tỉ mỉ, mang lại chiều sâu và sự sống động cho thiết kế.

đồng hồ

Ảnh: Hermès

đồng hồ

Ảnh: Hermès

đồng hồ

Ảnh: Hermès

Dior

BST đồng hồ Dior Grand Soir ra đời năm 2012 là sự kết hợp tinh tế, sáng tạo giữa cảm nhận về màu sắc với các tính năng kinh điển trong chế tác đồng hồ. Bên trong thiết kế thanh lịch là kỹ thuật chế tác tinh xảo như trọng lượng dao động, vành bezel, bộ máy và mặt số. Phiên bản đồng hồ Dior Grand Soir dành cho năm con rồng với các chi tiết ấn tượng trực diện. Các chất liệu thép, vàng vàng, lông vũ, kim cương được kết hợp tinh tế mang đến một tác phẩm đầy ấn tượng và sang trọng.

đồng hồ

Ảnh: Dior

đồng hồ

Ảnh: Dior

Patek Philippe

Patek Philippe tiếp tục cập nhật dòng Aquanaut sang trọng và hiện đại bằng một trong những chứng nhận Grand Complication tiêu biểu nhất: bộ lặp phút. Dòng đồng hồ nữ Aquanaut Luce được giới thiệu với hai phiên bản Haute Joaillerie rực rỡ như dải cầu vồng gồm những viên ngọc bích nhiều màu và những viên kim cương baguette. Tác phẩm này đòi hỏi những kỹ năng cao cấp và điêu luyện nhất của thợ chế tác đá quý để có thể diễn giải theo hai mô hình kết hợp phong cách độc đáo và sự tinh tế.

đồng hồ

PATEK PHILIPPE 5260/1455R-001 Rose Gold. (Ảnh: Patek Philipe)

Ảnh: Patek Philipe

đồng hồ

Ảnh: Patek Philipe

đồng hồ

Ảnh: Patek Philipe

đồng hồ

Ảnh: Patek Philipe

CHANEL

Đồng hồ Première lấy cảm hứng từ các mật mã thiết kế trứ danh của nhà Chanel. Vỏ đồng hồ gợi nhắc hình dáng nắp chai nước hoa N°5. Trong khi đó, dây đeo dạng xích của những chiếc túi Chanel biểu tượng đã “biến hình” trở thành dây đeo đồng hồ. Chanel Première Édition Originale ngay từ khi ra đời đã tạo dấu ấn như một thiết kế biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính vượt thời gian.

đồng hồ

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Chanel Première Édition Originale. (Ảnh: Chanel)

Chanel Première Édition Originale. (Ảnh: Chanel)

 

Chanel Première Édition Originale. (Ảnh: Chanel)

 
 
Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more