6 mẫu túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng

Đăng ngày:

Công nương Diana, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jackie Kennedy, Công nương Monaco Grace Kelly… là những cái tên làm nên một phần lịch sử thời trang.

Từ nhiều thế kỷ trước, phụ nữ đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật, từ hội họa, điêu khắc, điện ảnh cho đến thời trang. Khi cả giới mộ điệu dành sự ngưỡng vọng cho những chiếc túi xách kinh điển được mang tên những nhân vật nổi tiếng thì các nhà thiết kế cũng hồi tưởng về những giấc mơ thời trang lấy cảm hứng từ những nàng thơ đương thời. Đặt tên cho mỗi thiết kế đồng nghĩa với việc tạo ra cả một di sản, vì vậy, các nhà mốt luôn đưa ra những lựa chọn tinh tế.

Birkin, Lady Dior, Jackie nằm trong danh sách những thiết kế túi xách nổi tiếng nhất được đặt theo tên của những phụ nữ đã góp phần thay đổi diện mạo của toàn bộ ngành công nghiệp thời trang. Hãy cùng ELLE điểm lại 6 chiếc túi xách kinh điển mang tên những nàng thơ xinh đẹp của làng mốt đương đại và quá khứ.

Birkin

Là một trong những chiếc túi xách nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất trong lịch sử thời trang, Hermès Birkin chính là biểu tượng của dòng phụ kiện túi xách. Lấy cảm hứng từ cuộc gặp gỡ giữa nữ diễn viên Jane Birkin và Giám đốc điều hành Hermès Jean-Louis Dumas vào năm 1984, nhà mốt Hermès đã cho ra đời thiết kế mang tên nữ diễn diên. Túi xách Birkin chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa sự phóng khoáng và vẻ đẹp quyến rũ của biểu tượng phong cách Pháp Jane Birkin.

Túi xách Hermes đặt theo tên Jane Birkin

(Ảnh: Getty Images)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 3

nhà mốt Hermès đã cho ra đời chiếc túi xách kinh điển mang tên Birkin. (Ảnh: Fashiondea)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 4

Túi Birkin da cá sấu trở thành một trong những biểu tượng của thời trang xa xỉ. (Ảnh: Fashionista)

Kelly

Nữ diễn viên huyền thoại hay Công nương Monaco Grace Kelly vốn là biểu tượng của sự quyến rũ và phong cách thời trang đẳng cấp. Tuy nhiên, Kelly không phải là tên “thật” của thiết kế túi xách kinh điển từ nhà mốt Hermès. Bùng nổ như một hiện tượng thời trang sau khi xuất hiện cùng Grace Kelly vào năm 1956, Hermès đã quyết định đổi tên túi từ Sac à dépêches thành Kelly. Cùng với “người chị em” Birkin, túi Kelly đã trở thành thiết kế đặc trưng của Hermès và vẫn luôn nằm trong danh sách những chiếc túi xách được phụ nữ khát khao nhất mọi thời đại.

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 5

Chiếc túi Sac à dépêches trở thành hiện tượng sau khi xuất hiện cùng Grace Kelly vào năm 1956. (Ảnh: Grazia)

Túi xách Hermes được đặt theo tên Kelly

Cùng với Birkin, túi xách Kelly trở thành những thiết kế đặc trưng của Hermès. (Ảnh: Getty Images)

Jackie

Tương tự nữ minh tinh Grace Kelly, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jakcie Kennedy không phải là nàng thơ “chính thống” của thiết kế túi xách kinh điển Jackie. Ra đời vào năm 1947 với tên gọi Fifties Constance, thiết kế đến từ thương hiệu Gucci là một trong những phụ kiện yêu thích của Jackie Kennedy. Chiếc túi trở nên nổi tiếng khi thường xuyên xuất hiện trước công chúng cùng bà Kennedy. Vào những năm cuối thập niên 60, Gucci đã đổi tên chiếc túi thành Jackie nhằm tôn vinh người phụ nữ đã giúp đưa chiếc túi lên tầm biểu tượng.

Túi xách đặt theo tên đẹ nhát phu nhân Mỹ Jakcie Kennedy

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ dành sự ưu ái cho thiết kế của nhà mốt Gucci. (Ảnh: New York Post)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 21

Chiếc túi xách mang tên cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn nằm trong danh sách những thiết kế phụ kiện được săn đón nhất. (Ảnh: luxury)

Lady Dior

Trong chuyến công du tại Pháp vào năm 1995, nhà mốt Dior đã thiết kế một chiếc túi xách dành tặng Công nương Diana theo yêu cầu của cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Bernadette Chirac. Tên gọi ban đầu của thiết kế này là Chouchou. Chiếc túi nhỏ bé nhưng sang trọng là một trong những phụ kiện yêu thích và thường xuyên xuất hiện cùng công nương. Trước hiệu ứng thời trang mang tên “Diana”, nhà mốt Dior sau đó đã đặt tên chiếc túi là Lady Dior.

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 10

Thiết kế túi xách Lady Dior trở thành phụ kiện yêu thích của Công nương Diana sau chuyến công du năm 1995. (Ảnh: Telegraph UK)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 14

(Ảnh: trendnet)

Nina

Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ dương cầm xuất sắc, những đóng góp trong lĩnh vực nhân quyền của Nina Simone còn góp phần thay đổi cả thế giới. Là một phụ nữ đa tài, Nina Simone đã trở thành nguồn cảm hứng cho NTK Gabriela Hearst tạo nên chiếc túi xách mang tên cô vào năm 2015. Khi nhắc đến Gabriela Hearst, những người yêu thời trang sẽ không thể quên thiết kế túi xách kinh điển Nina.

Túi xách đặt theo tên của Nina Simone

(Ảnh: Getty Images)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 20

(Ảnh: deskgram)

Amal

Không phải minh tinh Hollywood hay siêu mẫu nổi tiếng nhưng với tri thức và gu thẩm mỹ tinh tế, luật sư nhân quyền Amal Clooney vẫn có thể tạo ra sức ảnh hưởng thời trang không thua kém bất kỳ ngôi sao nào. Amal Clooney thường xuyên xuất hiện trên phố cùng những chiếc túi xách mang đường nét thiết kế tinh giản nhưng thanh lịch. Lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của nữ luật sư, thương hiệu Ý Ballin đã tạo ra chiếc túi tote mang tên Amal như một cách để tôn vinh người phụ nữ đặc biệt này.

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 16

Ý tưởng cho ra đời chiếc túi xách Amal xuất phát từ phong cách thời trang của luật sư Amal Clooney. (Ảnh: E! News)

6 thiết kế túi xách kinh điển được đặt theo tên những người nổi tiếng 18

(Ảnh: Purseblog)

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Savoirflair

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more