Victoria’s Secret Fashion Show 2014: Đằng sau những đôi cánh thiên thần

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/12/2014 12:07:20

Nghệ sĩ chế tạo phục trang Jeff Fender của hãng Victoria’s Secret chia sẻ quá trình chuẩn bị cho Victoria’s Secret Fashion Show. Show sẽ diễn ra ở London hôm 2/12, dự kiến lên sóng vào ngày 9/12 sắp tới.

ellevn victoria s secret show3

Thiên thần Karlie Kloss trong bộ cánh vẽ tay do Jeff Fender và các cộng sự chuẩn bị trong Victoria’s Secret Fashion Show 2013

Một trong những sự kiện luôn được mong chờ nhất mùa lễ hội chính là show diễn thời trang của Victoria’s Secret. Dường như người ta có thểquên hết mọi thứ xung quanh khi chìm đắm vào trong thế giới mộng mơ của những thiên thần đẹp hoàn hảo, khoác lên mình những bộ trang phục kiệt tác làm bằng tay. Lần đầu tiên, Victoria’s Secret mang đến London show diễn thường niên hoành tráng nhất của mình. Và cũng như mọi năm, để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, nghệ sĩ phục trang Jeff Fender đã phải kì công vẽ lên 8 mẫu thiết kế cho các thiên thần trong buổi diễn.

Fender đã có 5 năm làm việc với Victoria’s Secret trên sàn diễn thời trang. Anh có hẳn một quyển “Kinh thánh” của riêng mình – một tập tài liệu hình ảnh rất dày nơi anh lưu giữ tất cả mẫu vẽ, mô hình và những nguồn cảm hứng. Trong tập tài liệu này chứa đầy những thiết kế từ đầu năm nay (gồm chiếc quần lụa vẽ hoạ tiết thổ dân và chiếc áo mưa ngoại cỡ trong một mục được dán nhãn “Pink”). Ngoài ra, anh cũng giữ lại những thiết kế cũ không dùng đến từ những show diễn trước, trong đó có một thiết kế váy ấn tượng lấy cảm hứng Mô-rốc mà anh đã vẽ trong 5 ngày ròng.

Thời gian không phải chuẩn bị cho show diễn, Fender và các cộng sự chủ yếu làm việc cho những buổi diễn Broadway và tham gia các đội ngũ sản xuất ở Vegas. Dù vậy, Victoria’s Secret vẫn là một ưu tiên lớn với anh: thời gian chuẩn bị tại studio bắt đầu trước show diễn những 9 tháng. Fender giải thích về những sản phẩm vẽ tay của mình: “Thường thì Victoria’s Secret sẽ gửi ý tưởng đến, rồi chúng tôi sẽ phác hoạ một bản thử (sample) và sau đó họ sẽ xem xét lại màu sắc. Chúng tôi có cảm hứng sáng tác từ khoảng tháng Tư / tháng Năm, và chúng tôi đã thực hiện dự án này xuyên suốt mùa hè.”

Năm nay chất liệu chính của show diễn sẽ là lụa và nhựa vinyl, những chất liệu không hề gắn với tên tuổi của Victoria’s Secret.

ellevn vs show 2014 6

ellevn vs show 2014 5

Fender và các cộng sự dành 8 giờ mỗi ngày để vẽ, chưa kể đến thời gian trang trí và trao đổi qua lại với các  nhà thiết kế của Victoria’s Secret. Fender chia sẻ: “Dự án này vẫn thuộc dòng “cao cấp”, vì vậy phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là công đoạn vẽ”. Không như những phục trang cho Broadway được sử dụng cho 8 màn trình diễn mỗi tuần và cần độ bền cao, những sản phẩm được đầu tư tỉ mỉ công phu cho Victoria’s Secret Fashion Show chỉ được sử dụng cho một buổi tập duyệt và một buổi sự kiện chính. Dù vậy, chuẩn bị phục trang cho show diễn này không hề dễ dàng hơn phục trang cho Broadway: “Thời gian vẽ những bông hoa lên một thứ gì đó diễn trong 10 phút, hay diễn trong 10 năm thì cũng thế cả thôi!”

Những tác phẩm của Fender rất được yêu dùng bởi các nghệ sĩ hàng đầu như Katy Perry, Nicki Minaj hay Taylor Swift, và trong năm nay anh cũng đã sáng tạo một chiếc quần thụng màu vàng cho chân dài Maud Welzen trình diễn trong Victoria’s Secret Fashion Show sắp tới. Hãy cùng chờ đón show diễn sắp tới để ngắm nhìn những thành quả lao động của Fender bước ra đời thực nhé!

ellevn vs show 2014 8

ellevn vs show 2014 10

ellevn vs show 2014

ellevn vs show 2014 1

ellevn vs show 2014

Nhóm thực hiện

Thuỷ Nguyễn thực hiện

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang