Năm 2018, khuyên tai càng to càng dài lại càng hợp mốt!

Đăng ngày:

Vòng tròn thời trang chưa bao giờ “lỗi hẹn” với các xu hướng cổ điển, mà đặc biệt là làn sóng sành điệu những năm 1900 với những đôi khuyên tai to ấn tượng.

Từ trang phục oversize phóng khoáng những năm 70, cho đến cuộc chơi sắc màu và họa tiết đặc trưng của thập niên 80 hay tinh thần tối giản thanh lịch của kỉ nguyên 1990…Và không đơn thuần dừng lại ở trang phục, các nhà mốt còn làm “hồi sinh” nhiều yếu tố mốt ấn tượng như: kẻ mắt mèo, kẹp tóc kim loại, túi đeo hông… và mới đây là khuyên tai to ấn tượng.

ELLE Viet Nam - Thoi trang 2018 lap lai ki nguyen cua nhung doi khuyen tai to an tuong (1)

Khuyên tai to bản không chỉ thống trị làng mốt một thời gian dài mà còn trở thành biểu tượng thời trang kinh điển của thập niên 80. (Hình ảnh: The guardian)

Từ tua rua dài cho đến khuyên tròn… từ vàng sáng, trắng bạc cho đến nhựa màu sắc sặc sỡ… chúng đại diện cho nhiều phong cách, đa chiều và phóng khoáng. Không chỉ mê hoặc các tín đồ mộ điệu, item sành điệu này còn tạo nên cơn sốt bùng nổ khắp nơi, trên đường phố và trên chương trình truyền hình.

ELLE Viet Nam - Thoi trang 2018 lap lai ki nguyen cua nhung doi khuyen tai to an tuong (6)

Và không hề có dấu hiệu báo hiệu trước, những đôi khuyên tai ngoại khổ đã âm thầm tìm lại ngôi vương trong làng mốt hiện đại. (Hình ảnh: The guardian)

Lễ trao giải Grammy hồi tháng Giêng vừa khéo trở thành hình ảnh trở lại đầu tiên của item này trước công chúng. Không còn mang vẻ đơn giản mộc mạc, khuyên tai to phiên bản 2018 dường như là một cuộc chơi tinh tế hơn và xa hoa hơn. Điều này có thể dễ nhận thấy ngay trong thiết kế đẳng cấp hình quả trám với 70 carat kim cương của Beyoncé.

ELLE Viet Nam - Thoi trang 2018 lap lai ki nguyen cua nhung doi khuyen tai to an tuong (5)

Đây chính là bước chuyển mình chính thức từ sàn runway ra thời trang ứng dụng sau nhiều lần “sải bước” cùng các nhà mốt lớn, như Céline hay Chopard. (Hình ảnh: The guardian)

Không chỉ xa xỉ hơn các thiết kế khuyên tai còn ngày một to hơn và ấn tượng hơn. Không dừng lại ở hình dáng giản đơn của các khối hình học cơ bản, các nhà mốt tìm ra một chuẩn mực thời trang mới cho khuyên tai ngoại cỡ bằng sự táo bạo trong thiết kế.

ELLE Viet Nam - Thoi trang 2018 lap lai ki nguyen cua nhung doi khuyen tai to an tuong (4)

Có thể to lớn lấp lánh, có thể dài chấm xương quai xanh hay xa xỉ đến bất ngờ… (Hình ảnh: The guardian)

ELLE Viet Nam - Thoi trang 2018 lap lai ki nguyen cua nhung doi khuyen tai to an tuong (3)

Hay phá cách bằng sự không đồng bộ hoàn hảo. (Hình ảnh: The guardian)

khuyên tai

Khuyên tai hình xương cá của Saint Laurent là một đại diện tiêu biểu cho mốt khuyên cực đại, cực ấn tượng. (Hình ảnh: The guardian)

khuyên tai

Chanel cũng không kém cạnh với món phụ kiện phong cách “logomania” là chữ C đôi xa hoa với đá quý. (Hình ảnh: Trends4us)

Xem thêm:

Mẫu nam Nhật Bản điển trai này là người diễn nhiều show nhất trong Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2018.

13 thương hiệu thời trang thiết kế tại Sài Gòn cần biết để mua sắm quần áo.

Nhóm thực hiện

Maia Ng (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE / Hình ảnh: tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more