Khoảnh khắc xúc động trong thước phim tài liệu về Công nương Diana

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/07/2017 22:35:03

Để kỉ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana, hai người con của bà – Hoàng tử William và Harry đã làm một chuyện mà họ thề là sẽ không bao giờ làm một lần nữa, đó là chia sẻ công khai với giới truyền thông những ký ức rất riêng tư về mẹ, người phụ nữ đột ngột ra đi khi Willian mới 15 và Harry vừa được 12 tuổi.

Trong cuốn phim tài liệu của HBO có tựa đề Our Mother: Her Life and Legacy, hoàng gia đã cho phép máy quay lia xuyên suốt cuốn album ảnh thời thơ ấu của hai hoàng tử mà chính công nương đã tự tay làm 20 năm trước. Kết quả là tình yêu và sự tưởng nhớ về chân dung Công nương mà Hoàng tử William và Harry hy vọng sẽ giới thiệu được đến thể hệ trẻ về một Công nương của dân tộc. Trên hết, những khoảnh khắc tình cảm và xúc động nhất được tiết lộ.

 

Những hồi ức đáng nhớ nhất về Công nương Diana

Bất kỳ khi nào Harry được yêu cầu chia sẻ ký ức về mẹ, hoàng tử đều thú nhận rằng: “Tất cả những gì tôi nghe được trong đầu là tiếng cười của bà ấy, có thể nói là tiếng cười đó hơi… điên rồ nhưng nó thể hiện niềm hạnh phúc thuần khiến trên gương mặt của bà. Một trong những châm ngôn của bà dành cho tôi là: “Con có thể tinh quái như thế nào cũng được, nhưng đừng để bị bắt gặp”.

William tiết lộ Công nương thích những tấm thiệp nghịch ngợm như thế nào, và lấy đó làm niềm vui mỗi khi tặng chúng cho con trai khi đến trường. Hoàng tử nhớ lại có lần bà đã làm hoàng tử ngạc nhiên khi sắp xếp cho Cindy Crawford, Naomi Campbell và Christy Turlington – những siêu mẫu nổi tiếng mà William rất hâm mộ, đã từng treo đầy ảnh trên tường của phòng ngủ – có mặt tại nhà khi Hoàng tử vừa tan trường về nhà.

“Lúc đó, tôi hình như mới 12 hoặc 13 tuổi, tôi đã đỏ hết cả mặt, không biết thực sự phải nói gì, kiểu như rất lúng túng, và tôi nghĩ tôi gần như lăn xuống cầu thang… Tôi hoàn toàn sợ hãi. Đó quả là một hồi ức vui mà tôi sẽ không bao giờ quên mẹ, một người nhân hậu, hay xấu hổ và rất hay đùa”.

Cuộc gọi cuối cùng

Những khoảnh khắc cao trào của bộ phim là khi William và Harry, lần đầu tiên trước công chúng, thảo luận về cuộc gọi cuối cùng với mẹ, được gọi tới khi các cậu bé đang trong một kỳ nghỉ với gia đình bên phía Thái tử. Khi công nương gọi từ Paris, các Hoàng tử lúc đó dù chưa gặp mẹ trong nhiều tuần lễ liền, nhưng lại chỉ chăm chú vào chơi điện tử với các em họ mà không dành thời gian cho mẹ.

“Tôi không thực sự cần thiết phải nhớ hết những gì tôi đã nói, nhưng tất cả những gì tôi có thể nhớ là, bạn biết đấy, hối hận suốt quãng đời còn lại vì cuộc gọi đó ngắn như thế nào”, Harry nói, “Tôi sẽ phải sống với sự day dứt này hết đến hết đời. Tôi đã không biết rằng đó là lần cuối cùng tôi còn được nói chuyện với mẹ. Mọi thứ có thể sẽ khác… nếu như tôi biết một chút… rằng cuộc sống của bà sẽ bị cướp mất ngay trong đêm đó”.

“Harry và tôi đã chỉ chong chong nói “Tạm biệt mẹ, gặp lại sau nhé. Con cúp máy được chưa?” William nói thêm, “Nếu như tôi biết chuyện gì xảy ra, tôi đã không xử sự như vậy. Cuộc gọi đó cứ vang trong đầu tôi mãi”.

Harry nhớ lại cảm giác khi mẹ ôm lấy anh

“Bà ấy sẽ dùng hết sức ôm và siết chặt lấy bạn”, Harry chia sẻ trong phim. “Hồi đó tôi quá nhỏ nên tôi chẳng có đường nào thoát. Bạn sẽ phải đứng đó lâu cho đến chừng nào bà ấy vẫn còn muốn ôm bạn. Cho dù đang nói về điều này ngay bây giờ, tôi vẫn cảm thấy những cái ôm của bà ấy, bạn biết không, tôi rất nhớ, nhớ cái cảm giác đó. Tôi nhớ phần đó của gia đình, tôi nhớ có người mẹ như vậy… đã có thể cho bạn những cái ôm như thế và truyền cho bạn tình yêu mà tôi nghĩ rằng ai cũng cần đến nó”.

William tiết lộ rằng Hoàng tử đã cảm thấy sự hiện diện của mẹ suốt đám cưới năm 2011

“Khi đám cưới diễn ra, tôi đã cảm nhận bà ấy đã ở đó”, hoàng tử xúc động, “Bạn biết đấy, sẽ có những lần khi bạn nhìn thấy người nào đó hoặc một vật gì đó để tìm sức mạnh và tôi thực sự cảm thấy và ấy đã ở đó vì tôi”.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa