Học cách yêu bản thân qua 9 ca khúc K-Pop quen thuộc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/12/2019 11:17:54

Nhiều ca khúc K-Pop nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ phía người hâm mộ không chỉ vì chúng là sản phẩm của những Idol Hàn đình đám, có giai điệu bắt tai, ca từ hay mà còn bởi những bài học cuộc sống giàu ý nghĩa nhân văn phía sau.

Âm nhạc không chỉ là một phương tiện để giải trí mà còn gợi lên nhiều suy nghĩ khi ta lắng nghe ca từ và giai điệu. Nhạc K-Pop cũng giống như vậy, đằng sau giai điệu đẹp luôn là những bài học vô cùng ý nghĩa. Một trong nhiều thông điệp được tìm thấy trong các ca khúc nổi tiếng của xứ sở kim chi chính là việc chúng ta nên học cách chấp nhận và yêu bản thân mình.

1. Zico – Extreme

Extreme là một trong số những ca khúc nằm trong album THINKING Part.1 của nam ca sĩ Zico. Trong lời bài hát, anh ấy đã chấp nhận những thái cực tạo nên tính cách của mình và nói rằng không có gì sai khi là cả hai mặt của đồng tiền.

2. Stray Kids – Grow Up

Stray Kids chắc chắn biết một vài điều về cách phát triển bản thân và họ không ngại chia sẻ sự khôn ngoan này thông qua âm nhạc. Theo họ, bất kể bạn ngã bao nhiêu lần thì việc học hỏi từ những sai lầm đó và tiến về phía trước là một phần của quá trình xác định bạn là ai giữa cuộc đời này.

3. MAMAMOO – Yes I Am

Với một loạt các tuyên bố dí dỏm, MAMAMOO kiên quyết vạch ra ranh giới giữa việc bạn là ai và xã hội muốn bạn trở thành ai. Những giai điệu hoàn hảo của Yes I Am sẽ góp phần thúc đẩy sự tự tin cho người nghe.

4. Amber Liu – Get Over It

Amber đã nói lên quan điểm có căn cứ của mình hết lần này đến lần khác và mỗi quan điểm chứa đựng một bài học cuộc sống. Tương tự, đĩa đơn này đề cập đến cái bẫy mà các tổ chức phân cấp có xu hướng áp đặt lên cấp dưới của họ. Nữ ca sĩ khuyến khích người nghe của mình phá vỡ vòng lẩn quẩn và nói lên suy nghĩ của họ để chống lại sự lạm quyền vô lý.

5. B.A.P – Honeymoon

Đây là một ca khúc có nội dung lạc quan chứ không chỉ đơn thuần là một tài liệu tham khảo dành cho kỳ nghỉ của những cặp vợ chồng mới cưới. Ý tưởng ở đây là bạn phải đối xử với chính mình như bạn đang trong giai đoạn trăng mật. Tất cả những gì mà bạn phải làm là sống trọn vẹn trong khoảnh khắc hiện tại và tin tưởng vào bản thân. B.A.P nói rằng làm như vậy sẽ giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

6. BTS – Answer: Love Myself

Tình yêu là một cảm giác mạnh mẽ được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, tự yêu bản thân lại là một khái niệm không mấy quen thuộc, đơn giản là vì chúng ta thường có xu hướng yêu người khác nhiều hơn. BTS đã sử dụng âm nhạc để kêu gọi mọi người nên biết yêu thương bản thân bằng cách chấp nhận con người thật và dành thời gian cho chính mình.

7. CL – The Baddest Female

Trong ca khúc này, CL đã khẳng định rằng trở thành chính mình có nghĩa là thừa nhận và tự hào về mọi khía cạnh trong tính cách của bạn, bao gồm cả ưu điểm và khuyết điểm. CL giải thích chính xác việc cô ấy luôn là chính mình thông qua lời bài hát và quả quyết rằng “không xấu có nghĩa là xấu nhưng xấu có nghĩa là tốt” – cố ấy cho rằng đôi khi những gì người khác cảm thấy tốt thì chưa hẳn đã là tốt với chính mình, còn những thứ trông có vẻ không tốt nhưng mình lại cảm thấy rất phù hợp. Qua đó, CL khuyến khích tất cả chúng ta nên biết cách yêu thương và chấp nhận bản thân.

8. IU feat. G-Dragon – Palette

Tuổi tác luôn là một chủ đề gây tranh luận. Nó ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định và gây áp lực bằng cách khiến chúng ta có cảm giác mình nhất định phải hành động theo đúng lứa tuổi. IU hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn khác về vấn đề này và nói rằng trong khi có rất nhiều thứ thay đổi theo tuổi tác, chẳng hạn như thói quen và sở thích, tất cả những khác biệt này không định nghĩa một người vì đơn giản, họ chỉ thay đổi tùy theo sự lựa chọn của họ trong cuộc sống.

9. GOT7 – Just Right

Trong ca khúc này, các anh chàng của GOT7 đề cao việc chấp nhận bản thân với tất cả những điểm chưa hoàn hảo. Nhóm nói rằng cho dù áp lực đến đâu thì bạn cũng không nên chú ý đến những gì người khác nói. Bởi đơn giản, vẻ đẹp đến từ bên trong tâm hồn và không có lời chỉ trích nào có thể vô hiệu hóa điều đó.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thu Trang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Soompi

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa