Bottega Veneta công bố hợp tác trung tâm nhiếp ảnh Thượng Hải

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:49:28

Bottega Veneta công bố hợp tác với Trung tâm Nhiếp ảnh Thượng Hải (SCoP), một trong những học viện nhiếp ảnh danh giá của Trung Hoa, bắt đầu từ tháng 1 năm 2017.

Hãng sẽ bảo trợ bốn triển lãm tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại SCoP, thể hiện cam kết mạnh mẽ của hãng với việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật, văn hóa, cũng như tôn vinh mối quan hệ mật thiết và lâu dài của Giám đốc Sáng tạo Tomas Maier với nhiếp ảnh.

The-Shanghai-Centre-of-Photography-bottega-veneta-elle-vietnam

Ngay từ khi gia nhập vào Bottega Veneta vào năm 2001, Tomas Maier đã giới thiệu dự án Nghệ thuật Hợp tác (Art of Collaboration), mở ra cơ hội hợp tác với những nghệ sĩ thị giác và nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới cho mỗi chiến dịch, qua đó thể hiện tính thẩm mỹ của hãng với cái nhìn đặc sắc của mỗi nghệ sĩ. Dự án gặt hái được thành công lớn nhất vào năm 2015 với sự ra mắt của cuốn sách Bottega Veneta: Nghệ thuật Hợp tác, tổng kết lại kết quả của những lần hợp tác với các nghệ sĩ từ khi bắt đầu triển khai dự án, với hơn 1.000 tấm ảnh. Năm 2016, để kỷ niệm 15 năm Tomas Maier gắn bó với thương hiệu, và 50 năm thành lập Bottega Veneta tại Vicenza, vùng Veneto, nước Ý, hãng đã tổ chức triển lãm Nghệ thuật Hợp tác tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Ullens tại Bắc Kinh (UCCA) vào tháng 6, trưng bày những tác phẩm nhiếp ảnh đặc biệt của những nhiếp ảnh gia danh tiếng, những người đã cống hiến rất nhiều cho các chiến dịch quảng cáo của thương hiệu.

“Nhiếp ảnh là một trong những niềm đam mê rất lớn trong cuộc đời tôi”, Tomas Maier chia sẻ “và cho tới ngày nay, đó vẫn là một trong những cách thức thể hiện sự liên kết biện chứng giữa Bottega Veneta với thế giới mà hãng tạo dựng nên. Cam kết bảo trợ nghệ thuật của chúng tôi thể hiện sự tin tưởng rằng việc bảo tồn di sản và văn hóa địa phương là cách duy nhất để đảm bảo một tương lai bền vững cho các thế hệ sau: trở thành đối tác của SCoP đến như một điều tất yếu bởi những cống hiến của trung tâm trong việc nâng cao nhận thức của mọi người về nhiếp ảnh trong nước và quốc tế tại Trung Hoa”.

Các triển lãm tại SCoP năm 2017 bao gồm những tác phẩm bởi các nhiếp ảnh gia quốc tế trong các thập kỷ gần đây. Triển lãm đầu tiên bắt đầu từ tháng 1, mang tên “Made in Germany: German Photography from the 19th Century to Today”, một cái nhìn toàn cảnh về nhiếp ảnh Đức từ Chủ nghĩa Hình tượng (Pictorialism) tới trường phái Bauhaus và trường phái Phim tài liệu Tây Đức.

Made in Germany poster - bottega veneta - elle vietnam

Đôi nét về SCoP

Trung tâm Nhiếp ảnh Thượng Hải nằm tại West Bund – “Hành lang văn hóa mới” dọc theo sông Hoàng Phố – là không gian đầu tiên của thành phố chuyên về nhiếp ảnh. Sứ mệnh của SCoP là trưng bày những tác phẩm nhiếp ảnh Trung Hoa và quốc tế xuất sắc nhất trong mọi lĩnh vực cho công chúng tại Thượng Hải. SCoP cũng quảng bá những tác phẩm nhiếp ảnh hàng đầu của Trung Hoa ra thế giới bằng qua những triển lãm nghệ thuật giám tuyển bởi chính trung tâm này tại nước ngoài. Thiết kế bởi hãng Johnston Marklee và hoàn thành vào năm 2013 nhân Biennale Nghệ thuật Đương đại và Kiến trúc West Bund, không gian này bao gồm một phần là triển lãm, và một phần là phòng trưng bày. Toàn bộ công trình này được sáng lập bởi Liu Heung Shing, một nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng Pulitzer, cùng với một tổ chức về nhiếp ảnh Trung Quốc và châu Âu, và một nhà biên tập về sách ảnh nổi tiếng.

Liu Heung Shing - bottega veneta - elle vietnam

Liu Heung Shing, một nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng Pulitzer.

Sinh tại Hong Kong, Liu Heung Shing chịu ảnh hưởng rất lớn bởi những cộng sự tại tạp chí Life – New York, nơi ông bắt đầu làm việc với vai trò thực tập vào những năm 1970. Sau đó, ông quay về châu Á vào năm 1977 và làm việc tại Bắc Kinh trong vai trò phóng viên ảnh của Time Magazine và Associated Press; các tác phẩm của ông luôn thể hiện cái nhìn về sự giao thoa văn hóa.

Giới thiệu về “MADE IN GERMANY: GERMAN PHOTOGRAPHY FROM THE 19TH CENTURY TO TODAY”

MADE IN GERMANY gồm những tuyệt tác nhiếp ảnh được thực hiện bởi những nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới, gồm August Sander, Umbo, Bernd and Hilla Becher, Joachim Brohm, Götz Diergarten và Claus Goedicke. BST gồm 200 tác phẩm từ thế kỷ 19, những thập niên 1920-1930 và thời kỳ hậu chiến, những tác phẩm tư liệu từ những năm 1970 – 1980 ở Đông và Tây Đức. Các tác phẩm đương đại thổi bầu không khí mới mẻ tới cho triển lãm này.

Triển lãm kéo dài từ 11/1 – 2/4/2017.

Xem thêm:

Bottega Veneta tiếp nối dự án nghệ thuật với Todd Hido

Tinh thần thời trang không giới hạn độ tuổi Bottega Veneta SS17

18 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế Siena International Photo Awards 2016

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa