Những bức ảnh được chụp bằng drone cho bạn góc nhìn khác biệt về thế giới

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/08/2018 19:12:11

Drone dường như sinh ra để nâng tầm nhiếp ảnh phong cảnh lên một tầm cao mới, khiến ta bất ngờ trước bức ảnh có góc nhìn khác biệt về thế giới xung quanh.

Những bức ảnh phong cảnh góc rộng, đặc biệt là các bức ảnh được chụp từ drone (máy bay không người lái có gắn camera) luôn khiến người xem bất ngờ bởi sự khác biệt và ấn tượng. Cùng ELLE Việt Nam chiêm ngưỡng một số bức ảnh tuyệt vời được chụp bởi các nhiếp ảnh gia trên thế giới nhé.

Drone là gì?

elle việt nam bức ảnh 15

Drone hay flycam dùng để chụp ảnh. (Ảnh: Unsplash)

Drone, hay UAV (Unmanned Aerial Vehicle) là tên gọi máy bay không người lái được điều khiển từ xa. Drone có nhiều loại và được sử dụng cho nhiều mục đích như bay giám sát, tiêu diệt mục tiêu quân sự, nhiếp ảnh… Trong đó có loại drone dân dụng được gắn camera (còn được gọi là flycam) dùng để quay phim và chụp hình từ trên không. Nhờ công nghệ tiên tiến này, theo nghĩa đen, nhiếp ảnh được đẩy lên một tầm cao mới, giúp người nhìn có được những góc nhìn mới lạ và khác biệt của những khung cảnh thân thuộc.

Mẹo chụp ảnh bằng drone đẹp từ các nhiếp ảnh gia

elle việt nam bức ảnh 16

Thiết bị drone hay flycam được nhiếp ảnh gia sử dụng để chụp ảnh, quay phim. (Ảnh: Unsplash)

  • Luôn chọn định dạng RAW: Các nhiếp ảnh gia chia sẻ, để có được bức ảnh chất lượng nhất, họ luôn cài đăt định dạng ảnh RAW. Điều này giúp họ dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ sai sót cũng như thay đổi màu sắc trong quá trình hậu kỳ.
  • Ưu tiên chế độ M (Manual – Thủ công): cài đặt máy ở chế độ M cho phép các nhiếp ảnh gia chọn chỉ số ISO thấp nhất cũng như tốc độ màn trập mà họ mong muốn.
  • Quan tâm đến yếu tố rung lắc của drone khi đang chụp: Khi bay ở độ cao khá lớn, drone thường dễ bị rung lắc bởi ảnh hưởng có gió mạnh và thời tiết. Vì thế, cài đặt tốc độ màn trập nhanh sẽ giúp bạn giảm thiểu rung nhòe cho các bức ảnh.
  • Thử nghiệm chụp ảnh đối xứng: Tầm nhìn của drone sẽ cho phép bạn chụp được những góc nhìn mà bạn không thể nhận ra từ mặt đất. Vì thế, hãy thử nghiệm thể loại ảnh đối xứng để có được các bức ảnh ngoạn mục từ trên cao.
  • Nhớ lưu ý vùng cấm bay: Các bạn có thể bị mất kết nối nếu để drone rơi vào vùng cấm bay.
elle việt nam bức ảnh 17

Kết nối với điện thoại thông minh, ta có thể điều chỉnh các thông số nhiếp ảnh cần thiết và canh bố cục để chụp được những bức ảnh bằng drone ấn tượng nhất. (Ảnh: Unsplash)

Chiêm ngưỡng các bức ảnh ngoạn mục được chụp bằng drone

Mời bạn cùng ELLE Việt Nam chiêm ngưỡng một số bức ảnh ngoạn mục được chụp bằng drone nhé.

elle việt nam bức ảnh 1

Từ trên cao, một hòn đảo nhỏ phủ đầy sương khói giữa lòng biển sâu ở South Australia hiện lên như một chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian. (Ảnh: Bo Le)

elle việt nam bức ảnh 2

Demas Rusli xuất thân là một kiến trúc sư, thế nên các bức ảnh phong cảnh được chụp bằng drone của ông luôn nhấn mạnh vào sự đối xứng, cân bằng, hình học và tính quy mô. Trong hình, sân bóng đá giữa rừng cây hiện lên vô cùng cân xứng qua cả đường nét, màu sắc lẫn bố cục. (Ảnh: Demas Rusli)

elle việt nam bức ảnh 3

Những cánh đồng ruộng bậc thang xanh ngát ở Tegallalang, Indonesia hiện lên thật khác lạ qua ống kính của nhiếp ảnh gia Omer Rana. (Ảnh: Omer Rana)

elle việt nam bức ảnh 4

Nhờ tầm nhìn đặc biệt của drone, ta mới có thể trông thấy một góc nhìn khác biệt về sự tương phản giữa núi và biển ở South Australia. (Ảnh: Bo Le)

elle việt nam bức ảnh 5

KIến trúc cầu vượt ở Ponte Estaiada, Brazil ấn tượng qua sự đối xứng với góc nhìn từ trên cao. (Ảnh: Sergio Souza)

elle việt nam bức ảnh 6

Các bậc thang ngoằn nghèo ở một vùng biển thuộc South Australia khi được ngắm từ góc nhìn vuông góc từ trên cao cho ta một hình dung khác, cảm tưởng như một chú rắn đang trườn người uốn lượn qua từng mỏm đá lớn. (Ảnh: Bo Le)

Những bức ảnh ngoạn mục chiến thắng cuộc thi của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên năm 2018
Qua ống kính của nhiếp ảnh gia, thiên nhiên trở nên ngoạn mục hơn bao giờ hết, nhất là trong cuộc thi ảnh toàn cầu năm 2018 của tổ chức Bảo tồn...

elle việt nam bức ảnh 8

Nhờ góc chụp này ở Setia Ecohill Park, Semenyih, Malaysia, ta mới thật sự thấm thía được sự phối hợp màu sắc và thiết kế tài tình của các kiến trúc sư cầu đường nơi đây. (Ảnh: Firdouss Ross)

elle việt nam bức ảnh 9

Từ góc độ này ở một vùng biển South Australia, chúng ta có thể cảm nhận được sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên hùng vĩ và rộng lớn. (Ảnh: Bo Le)

elle việt nam bức ảnh 10

Nếu đứng dưới các tán cây ở khu vườn Botanical, Mount Lofty, Australia, người ta cảm thấy chúng thật cao lớn. Nhưng nếu ở một góc độ khác, một góc độ được chụp bằng thiết bị drone vuông góc từ trên cao, khu vườn này lại như một thảm cỏ rộng với các lùm cây be bé xinh xinh nhiều màu sắc. (Ảnh: Bo Le)

elle việt nam bức ảnh 10

Những tòa nhà chọc trời, những sân thượng, mái ngói được chiêm ngưỡng từ trên cao cùng các làn đường và hàng xe ô tô con khiến một góc thành thị to lớn tựa như một mô hình đồ chơi của trẻ nhỏ. (Ảnh: Fahrul Azmi)

Xem thêm:

“Tan chảy” trước bộ sưu tập ảnh những chú sóc đáng yêu của nhiếp ảnh gia Geert Weggen

Cảm nhận về một thế giới khác lạ qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Rodney Smith

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: mymodernmet, flycampro, flycam24h

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa