Chặng đường giành vương miện của Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2017 21:22:29

Đây là năm thứ hai liên tiếp tiểu bang Columbia có người đẹp giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Hoa hậu Mỹ 2017được trao cho Kara McCullough.

Đến lại lại lên, đêm chung kết Hoa hậu Mỹ 2017 lần thứ 66 vừa diễn ra với chiến thắng thuộc về Kara McCullough, người đẹp đến từ tiểu bang Columbia, Mỹ. Người tiền nhiệm của cô, Hoa hậu Deshauna Barber cũng đến từ tiểu bang này. Thời khắc trao vương miện giữa hai người đồng hương đã làm nên một đêm chung kết vô cùng đáng nhớ.

Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 03

Giây phút đăng quang của Kara McCullough.

Kara McCullough là con gái của một gia đình có cha làm quân nhân. Cũng vì điều này mà nhà McCullough phải di chuyển chỗ ở rất nhiều lần, ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí Kara còn được sinh ra ở Ý chứ không phải ở Mỹ như người ta tưởng. Người đẹp sau này theo học ngành Hóa học phóng xạ ở trường Đại học Bang South Carolina.

Đó cũng là lý do vì sao ban giảm khảo đã hoàn toàn bị Kara chinh phục. Cô gái 25 tuổi này hiện đang là nhà khoa học phục vụ cho Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ:

“Định nghĩa của tôi về thành công chính là không để nỗi sợ hãi và thất bại cản trở mình… Là một phụ nữ làm việc tại Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi bước vào nơi làm việc, vì tôi biết mình đang nắm giữ định mệnh của bản thân.

Tất cả đều trở nên sáng rõ khi tôi cạnh tranh với chính bản thân mình, khi tôi vượt qua nỗi sợ hãi với môn toán lúc còn nhỏ, khi tôi có tấm bằng đại học và trở thành người duy nhất có học bổng trong lớp. Chính  vì vậy khi tôi giúp được một học sinh vượt qua môn toán hay hóa, một người lạ học được Hóa học phóng xạ thì lúc đó tôi mới hiểu rằng mình đã không để nỗi sợ hãi cản trở thành công hoặc khả năng để kết nối điều đó với cộng đồng.” – Sau thời khắc đăng quang, nhiều người khẳng định rằng Kara McCullough là hoa hậu có tài trí đáng nể nhất trong những năm qua. Đây cũng là cơ hội để người đẹp sáng lập một chương trình nhằm khuyến khích trẻ em từ lớp 7 đến 11 có niềm đam mê với các môn khoa học.

14 Hoa hậu Hoàn vũ có nhan sắc nổi bật nhất trong lịch sử
Chúng ta hãy cùng điểm lại 14 chủ nhân vương miện Hoa hậu Hoàn vũ có nhan sắc nổi bật nhất trong lịch sử cuộc thi.

Đến với cuộc thi hoa hậu, yếu tố đầu tiên vẫn là sắc đẹp và dĩ nhiên, Kara McCullough đã đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Tân hoa hậu mang nét đẹp đặc trưng của người da màu, với mái tóc xoăn tít. Trong đêm chung kết, Kara chọn không tạo kiểu tóc cầu kỳ mà để những lọn tóc của mình được tự nhiên. Quyết định này không ngờ đã tạo nên làn sóng phản ứng tích cực từ người hâm mộ.

Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 08 Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 01 Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 05

Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 04

Kara McCullough trên đấu trường sắc đẹp.

Trước khi công bố kết quả, những người đẹp vẫn phải trải qua vòng thi vấn đáp. Hoa hậu có vẻ đẹp hình thể là chưa đủ mà quan trọng hơn vẫn là vẻ đẹp từ trí tuệ và nhân cách.

Câu hỏi đầu tiên dành cho Kara McCullough đó là: “Bạn nghĩ các gói chăm sóc sức khỏe ở Mỹ là một quyền hay một đặc quyền và vì sao?”

“Tôi nghĩ đó là một đặc quyền. Là một nhân viên của chính phủ, tôi được hưởng gói chăm sóc sức khỏe. Và tôi ngay lập tức nghĩ rằng để có được điều này thì bạn phải có một công việc. Chính vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục phát huy một môi trường mà mọi người đều được hưởng quyền được chăm sóc sức khỏe cũng như có một công việc, phải áp dụng cho người dân nước Mỹ cũng như toàn thế giới.” – Câu trả lời của Kara không hẳn làm hài lòng tất cả nhưng nó cho thấy sự thẳng thắn và quan điểm rõ ràng của tân hoa hậu Mỹ 2017.

Hoa hậu Mỹ 2017, Kara McCullough - 09

Sang câu thứ hai, Kara McCullough tiếp tục phải trả lời về vấn đề mang tính thời sự, đó là nữ quyền và bình đẳng giới:

“Là một nhà khoa học nữ làm cho chính phủ, tôi muốn chuyển từ ‘nữ quyền’ sang từ ‘bình đẳng’. Tôi không muốn bản thân lúc nào cũng phải tỏ ra ‘không quan tâm đến đàn ông’. Nhưng có điều tôi cần khẳng định rằng phụ nữ cũng có nhiều cơ hội làm việc giống như đàn ông.

Tôi đã chứng kiến ảnh hưởng của những người phụ nữ làm lãnh đạo ở các lĩnh vực khoa học cũng như trong môi trường văn phòng. Nếu được trở thành Hoa hậu Mỹ, tôi hy vọng mình sẽ cổ vũ tinh thần làm chủ đó tới phụ nữ trên toàn cầu.” – Đám đông đã phải đứng lên vỗ tay trước câu trả lời của Kara.

Được đội vương miện là một vinh dự nhưng cùng với đó là vô vàn thử thách, khó khăn và trách nhiệm ở phía trước. Liệu Kara McCullough có làm người Mỹ tự hào hay không, có thời gian mới trả lời được. Chỉ biết rằng khi chứng kiến chặng đường dành ngôi hoa hậu Mỹ 2017 vừa qua thì Kara chính là người xứng đáng nhất.

Xem thêm

Bí quyết giảm cân, giữ dáng của các Hoa hậu Việt Nam

3 nguyên tắc đơn giản trong làm đẹp của Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

Bí quyết làm đẹp tỏa sáng như Hoa hậu Phạm Hương 

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa