Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ

Đăng ngày:

Tối ngày 18/10/2018 (theo giờ Mỹ), bộ ba “người đẹp Sài Gòn” Ngô Thanh Vân, Diễm My 9x, Lan Ngọc… đã  “vận” chiếc áo dài dân tộc cùng khán giả Việt tại khu Little Sai Gon (Nam California, Mỹ) thưởng thức bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Sau gần một năm công chiếu tại thị trường nội địa, tối ngày 18/10/2018 (theo giờ Mỹ), ê-kíp của Ngô Thanh Vân tiếp tục mang Cô Ba Sài Gòn sang Mỹ. Giữ đúng lời hứa, “đả nữ” đã có buổi ra mắt hoành tráng để cùng bà con người Việt cũng như đông đảo bạn bè quốc tế nhìn lại những hình ảnh rực rỡ mà ê-kíp Cô Ba Sài Gòn đã thực hiện. Là bộ phim đan xen giữa những trăn trở của người phụ nữ với cách khai phá độc đáo về hành trình của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai) tìm về với tình yêu áo dài, Cô Ba Sài Gòn đã tạo nên một trào lưu mạnh mẽ, giúp giới trẻ Việt thêm trân quý tà áo dài – quốc hồn quốc túy của người Việt Nam bao đời nay.

Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ

Điều đặc biệt của buổi công chiếu lần này là sự xuất hiện của gần 200 nghệ sĩ là người Việt đang sinh sống và làm việc tại ngoại quốc như ca sĩ Linda Trang Đài, nghệ sĩ Ngọc Huyền, ca sĩ Minh Tuyết, cặp chị em Trúc Lam – Trúc Linh… Đây được xem là cơ hội quý báu để nhiều thế hệ nghệ sĩ có thể gặp gỡ và chia sẻ với nhau về những tinh thần mà người Việt tại nước ngoài mong mỏi khi nhìn về thị trường điện ảnh Việt Nam. Theo đó, cũng có gần 10 kênh truyền hình địa phương (Mỹ) đến ghi nhận thông tin và ủng hộ ê-kíp làm phim. Không những thế, khán giả dễ dàng nhận ra buổi công chiếu phim như buổi trình diễn thời trang Áo Dài với nhiều sắc áo được diện một cách chỉn chu và đẹp đẽ.

Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ 3

Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ 5

Sau lần ra mắt ở tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Canada vào tháng 9 vừa qua và được khán giả tại đây đón nhận nồng nhiệt, hy vọng Cô Ba Sài Gòn – một bộ phim hiện đại, tôn vinh chiếc áo dài mang đậm màu sắc truyền thống văn hóa Việt – sẽ tiếp tục ghi dấu ấn đậm đà trên đất Mỹ.

Cô Ba Sài Gòn ra mắt khán giả quốc tế tại Nam California, Mỹ 9

Lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, phim Cô Ba Sài Gòn gắn chặt với hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam, thông qua câu chuyện về số phận của nhân vật Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Phim do Trần Bửu Lộc – Kay Nguyễn đạo diễn và còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X…. Với những thành công trong và ngoài nước, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải thưởng Oscar 2019.

Xem thêm:

Vì Sao Vụt Sáng – Ứng cử viên mới của giải Oscar

Giải Oscar – Ý nghĩa nhân văn trong dáng hình của nước

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more