Công diễn vở nhạc kịch Góc phố danh vọng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:53:45

Nằm trong dự án Mộng Ước – HOPE của Nguyễn Phi Phi Anh, sắp tới đây từ các ngày 7, 8, 12, 14, 15, 16, 17/11 vào lúc 19h45 phút, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội, vở diễn thứ hai Góc phố danh vọng sẽ được công diễn.

“Góc phố Danh Vọng” là tác phẩm đầu tay PPAN thực hiện tại Việt Nam, ra mắt năm 2012 và được làm lại vào năm 2013. Câu chuyện lãng mạn, mang màu sắc cổ tích và đậm chất trào phúng này từng được nhận định là “hồn Việt xác Tây”, kể về con tuần lộc mũi đỏ Rudolph hóa thành người và đem lòng yêu tha thiết Roxanne – một ca sĩ phòng trà hám danh đang sống chung với anh thợ xây Flint khờ khạo.

Góc phố danh vọng sẽ trở lại với khán giả Hà Nội vào 7 đêm trong tháng 11.2016

“Góc phố Danh Vọng” sẽ trở lại với khán giả Hà Nội vào 7 đêm trong tháng 11.2016

Vẫn là các ca khúc nước ngoài đình đám của Lady Gaga, Bruno Mars, Britney Spears,… được viết lại lời Việt, “Góc phố Danh Vọng” tiếp tục đưa khán giả vào một không gian hòa hợp của kịch, âm nhạc, vũ đạo, với 35 diễn viên và 17 nhạc công biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Các nhân vật chính trong “Góc phố Danh Vọng”:

• Vũ Đỗ Quang Minh (Top 20 So You Think You Can Dance 2015) trong vai Rudolph, với giọng hát của Trần Quốc Khánh (The Voice 2015 – đội Đàm Vĩnh Hưng): con tuần lộc mũi đỏ xấu xí, nhờ một phép màu mà hóa thành người.

• Nguyễn Thị Việt Nga trong vai Roxanne, với giọng hát của Nguyễn Thị Bảo Trâm (Top 3 Vietnam Idol 2012): cô ca sỹ phòng trà hám danh vọng.

• Bùi Minh Quân (Top 3 Vietnam Idol 2015) trong vai Flint: anh thợ xây khờ khạo đem lòng yêu Roxanne tha thiết.

• Nguyễn Hà Bắc trong vai Santa.

• Lê Huệ Chi trong vai Bessie: bà chủ phòng trà trên phố Danh Vọng.
Ba diễn viên chính thủ vai Rudolph, Roxanne và Flint đều là những gương mặt làm nên cá tính cho từng nhân vật từ “Góc phố Danh Vọng” 2012. Khi đến với dự án cách đây 4 năm, họ đều là những sinh viên không chuyên nhưng đam mê nghệ thuật, cùng nhau luyện tập và biểu diễn bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ.

“Góc phố Danh Vọng” tiếp tục đưa khán giả vào một không gian hòa hợp của kịch, âm nhạc, vũ đạo, với 35 diễn viên và 17 nhạc công biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

“Góc phố Danh Vọng” tiếp tục đưa khán giả vào một không gian hòa hợp của kịch, âm nhạc, vũ đạo, với 35 diễn viên và 17 nhạc công biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Trở lại với dự án HOPE (Mộng Ước), chàng trai từng lọt vào Top 20 So You Think You Can Dance 2015 Vũ Đỗ Quang Minh đảm nhận thêm vai trò Biên đạo múa cho cả ba vở nhạc kịch của HOPE. Nguyễn Thị Việt Nga hiện đã đi làm nhưng ngoài giờ làm việc vẫn đến phòng tập, góp mặt trong hai vở nhạc kịch là “Đêm hè sau cuối” và “Góc phố Danh Vọng”. Bùi Minh Quân với “danh hiệu” Top 3 Việt Nam Idol 2015 vừa hoàn thành vai diễn cậu Khánh của vở “Đêm hè sau cuối”. Nữ ca sỹ Bảo Trâm của Vietnam Idol 2012 – người từng thủ vai bà chủ Bessie trong “Góc phố Danh Vọng” 2013 – cũng trở lại góp giọng cho vai nữ chính Roxanne. Ngoài ra, vở nhạc kịch còn có sự tham gia của Trần Quốc Khánh – thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng trong cuộc thi The Voice 2015.

Không gian của “Góc phố Danh Vọng” tiếp tục được sáng tạo và xây dựng bởi Đội kiến tạo gồm 15 “Imagineers” – những bạn trẻ đến từ các trường Đại học khác nhau tại Hà Nội nhưng chung một nhiệt huyết với sân khấu, phục trang, đạo cụ và xử lý kỹ thuật. Nhiệm vụ của họ là tạo ra con phố “Danh Vọng” trong chưa 40m2 sân khấu, đủ cho tất cả diễn viên, nhạc công, với 20 phân cảnh thay đổi liên tục mà vẫn mang một ấn tượng thị giác đặc biệt.

Xem thêm 

Xã hội phong kiến trong “Chuyện nàng Kiều”

NSX Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) x Dự án nhạc kịch HOPE

Nhạc kịch trinh thám “Đêm Hè Sau Cuối” diễn thêm 4 đêm

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Ảnh: Đô Tăng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa