Cuộc sống trong cung điện Buckingham của Hoàng gia Anh xa hoa như thế nào?

Đăng ngày:

Cuộc sống của Hoàng gia Anh luôn thu hút sự quan tâm của mọi người trên thế giới vì độ sang trọng, xa hoa mà nó mang lại.

Trong lần đi đến Trung tâm bảo trợ trẻ em Joshua House Children’s Home ở Guyana thuộc khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 15 ngày đến 7 quốc gia vùng Caribbean năm 2016, Hoàng tử Harry đã có chia sẻ thú vị về cuộc sống trong cung điện của Hoàng gia Anh. Hoàng tử tiết lộ: “Tôi không dành nhiều thời gian ở cung điện. Trong khi đó, Nữ hoàng lại dành thời gian ở đó nhiều hơn. Đồ ăn rất ngon miệng. Có một số ngai vàng đã ở trong cung từ rất nhiều năm nay. Chúng mang giá trị lịch sử cao và là một trong những dấu mốc quan trọng của chúng tôi”.

Hoàng gia Anh 1

Hoàng tử Harry đến thăm nhiều trẻ em ở vùng biển Caribbean và có một vài chia sẻ về cuộc sống Hoàng gia của mình. (Ảnh: Shutterstock)

Khi được hỏi có bao nhiêu người hầu trong cung điện, Hoàng tử vui vẻ đáp: “Ồ, tôi cũng không rõ nữa. Nhưng có lẽ không nhiều như bạn nghĩ đâu”. Harry cũng không ngại chia sẻ cảm giác khi xuất thân là một người trong Hoàng gia: “Việc này có cả điều tốt lẫn xấu. Có rất nhiều đặc ân kể từ khi bạn sinh ra, nhưng kèm theo đó là trách nhiệm. Là một Hoàng tử có nghĩa là bạn phải tích cực cố gắng khuyến khích mọi người hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống”.

Hoàng gia Anh 2

Hoàng tử chia sẻ trách nhiệm khi nhận nhiều đặc ân là phải hướng mọi người đến những giá trị tích cực trong cuộc sống. (Ảnh: Shutterstock)

Về cung điện Buckingham, đây là dinh thự lộng lẫy nổi tiếng nhất ở Anh, là nơi ở và làm việc chính thức của Hoàng gia Anh và Nữ hoàng Elizabeth II. Với diện tích sàn 77.000 m2, cung điện có 19 phòng khách, 52 phòng ngủ, 92 phòng làm việc, 78 phòng tắm, 188 phòng cho khoảng 800 nhân viên thường trực ở đây. Tất cả phòng đều được trang hoàng nội thất sang trọng, đắt giá. Để mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống ở đây, cung điện mở cửa 19 phòng khách cho mọi người tham quan. Đến đây, du khách có thể tận mắt chứng kiến sự xa hoa lộng lẫy của bộ sưu tập đồ nội thất quý giá bậc nhất thế giới như tranh của Rembrandt, Van Dyck và Canaletto, đồ sứ Sèvres, tác phẩm điêu khắc của Canova…

Hoàng gia Anh 3

Bên ngoài cung điện nguy nga Buckingham luôn là nơi tập trung đông đảo dân địa phương và du khách. (Ảnh: Tourism Media)

Hoàng gia Anh 5

(Ảnh: Tourism Media)

Hoàng gia Anh 5

(Ảnh: Tourism Media)

Hoàng gia Anh 6

Không gian thơ mộng bên ngoài cung điện trong buổi chiều tà. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 7

Dù không phải phòng trưng bày hay viện bảo tàng nhưng bên trong cung điện được trang hoàng nhiều nội thất sang trọng bậc nhất thế giới. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 8

Phòng ngủ được thiết kế vô cùng lộng lẫy làm người ta liên tưởng đến câu chuyện về những nàng công chúa được nghe khi còn nhỏ. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 9

Cầu thang được nạm đá cẩm thạch tỉ mỉ và lót thảm đỏ sang trọng. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 10

Phòng Ngai vàng – nơi dự kiến sẽ diễn ra hôn lễ của Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle vào tháng 5 tới. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 11

Đèn chùm cao cấp và những bức tranh quý càng làm tăng độ nguy nga cho cung điện. (Ảnh: Shutterstock)

Hoàng gia Anh 12

Nơi diễn ra quốc yến của Hoàng gia Anh luôn được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. (Ảnh: Shutterstock)

Xem thêm: 

Các nàng dâu Hoàng gia Anh chi bao nhiêu cho trang phục của họ?

Đầm của Jason Wu được săn tìm sau khi Meghan Markle diện tại sự kiện hoàng gia

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more