Tất tần tật về lễ cưới sắp diễn ra của Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Đăng ngày:

Địa điểm tổ chức và những thông tin xung quanh hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan Markle được tiết lộ khiến mọi người vô cùng háo hức.

Hôn lễ giữa Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle đang đến gần. Đây là những điều bạn cần biết về lễ cưới Hoàng gia được mong đợi nhất sắp diễn ra tháng 5 tới.

Ngày tổ chức

Vào ngày 15/12/2017, cung điện Kensington đã thông báo Hoàng tử Harry và Meghan sẽ chính thức trở thành vợ chồng vào ngày 19/5/2018. Tháng 11, cung điện cũng cho biết chi tiết về thời điểm diễn ra hôn lễ: “Lễ cưới giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ diễn ra tại nhà thờ thánh George thuộc khuôn viên lâu đài Windsor vào tháng 5/2018. Gia đình Hoàng gia sẽ chi trả cho toàn bộ lễ cưới”.

Đây không phải lần đầu tiên Hoàng gia Anh chọn tháng 5 để tổ chức hôn lễ. Trước đó, đám cưới của công chúa Margaret và Antony Charles Robert Armstrong Jones đã diễn ra vào ngày 6/5/1960 và ngày trọng đại của Peter Phillips (con trai của công chúa Anne) và Autumn Kelly diễn ra vào 17/5/2008.

Đám cưới Hoàng tử Harry 1

Hôn lễ giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tới. (Ảnh: Getty Images)

Thời gian tổ chức

Vào ngày 12/2/2018, cung điện Kensington đã thông báo thời gian chính xác diễn ra lễ cưới. Cụ thể, lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa (giờ London) và sẽ có một cuộc diễu hành xung quanh thành Windsor một tiếng sau đó. Cùng ngày, điện Kensington cho biết Tổng giám mục của Canterbury và Trưởng giám mục Windsor sẽ chủ trì nghi thức hôn lễ.

Đám cưới Hoàng tử Harry 3

Đây sẽ là quang cảnh trước lâu đài Anh trong ngày trọng đại sắp tới. (Ảnh: Getty Images)

Chi phí tổ chức

Như đã được thông báo, gia đình Hoàng gia sẽ chi trả toàn bộ chi phí lễ cưới. Trước đó, hôn lễ giữa Hoàng tử William và Kate Middleton (2011) là một trong những hôn lễ tốn kém nhất thế kỷ (theo Forbes) khi ước tính chi phí là 34 triệu đô la, trong đó chi phí dành cho bảo vệ an ninh là 32 triệu đô la.

Địa điểm tổ chức

Theo cung điện Kensington, Meghan và Hoàng tử Harry sẽ tuyên thệ tại nhà thờ thánh George, lâu đài Windsor. Đây cũng là nơi Hoàng tử Harry được rửa tội khi được 3 tháng tuổi năm 1984. Theo tờ Guardian, nhà thờ chứa khoảng 800 khách (so với Tu viện Westminster là 2.000 người). Nhà nguyện thánh George cũng là nơi cha của Hoàng tử Harry, Hoàng tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall tổ chức các phước lành tôn giáo trên truyền hình năm 2005.

Đám cưới Hoàng tử Harry 2

Nhà thờ thánh George với sức chứa 800 khách sẽ là nơi Hoàng tử Harry và Megan Markle tuyên thệ trong ngày cưới. (Ảnh: @Kensingtonroyal)

Bánh cưới

Ngày 20/3 năm nay, điện Kensington cho biết Hoàng tử Harry và Meghan đã chọn đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng Claire Ptak của Violet Cakes, Londo để trang trí bánh cưới. Đó sẽ là sự sáng tạo mang đến hương vị tươi sáng của mùa Xuân với hình ảnh hoa Elder (hay còn gọi là hoa cơm cháy) – một loại hoa thuộc họ Ngũ Phúc Hoa đặc trưng cho mùa Xuân ở châu Âu. Bánh sẽ được phủ đầy bơ và trang trí bằng hoa tươi. Meghan và đầu bếp Claire Ptak có sự kết nối đặc biệt khi cô từng là khách mời phỏng vấn trong một chương trình của Meghan.

Đám cưới Hoàng tử Harry 4

Claire Ptak sẽ là người trang trí bánh cưới cho Meghan. (Ảnh: Kenshingtonroyal)

Hoa cưới

Ngày 1/4/2018, Kensington cho biết Philippa Craddock có trụ sở tại London sẽ trang trí hoa cho lễ cưới vào tháng 5 tới. Craddock sẽ dùng hoa từ vườn Crown Estate, công viên Windsor để trang trí cho nhà thờ và lâu đài thánh George. Dù vẫn chưa rõ loại hoa gì sẽ được dùng trong ngày trọng đại, nhưng những loài hoa nở tự nhiên vào tháng 5 như hoa hồng vườn trắng, cành sồi, bạch dương và hoa mẫu đơn, loại hoa yêu thích của Meghan sẽ là lựa chọn thích hợp.

Đám cưới Hoàng tử Harry 5

Craddock sẽ sử dụng những bông hoa có sẵn trong vườn khu vực lâu đài để trang trí cho lễ cưới. (Ảnh: Kenshingtonroyal)

Nhiếp ảnh gia

Ngày 13/4 vừa qua, Alexi Lubomirski được thông báo sẽ chụp ảnh chính thức tại Lâu đài Windsor sau lễ cưới. Lubomirski là nhiếp ảnh gia đã chụp bộ ảnh đính hôn tuyệt đẹp của cặp đôi tại ngôi nhà Frogmore.

Đám cưới Hoàng tử Harry 6

Alexi Lubomirski vinh dự được chụp ảnh đính hôn cho Hoàng tử Harry và bây giờ là hôn lễ của Hoàng tử. (Ảnh: Alexi Lubomirski)

Đám cưới Hoàng tử Harry 7

Những bức ảnh của Alexi được mọi người hết lời khen ngợi. (Ảnh: Alexi Lubomirski)

Đám cưới Hoàng tử Harry 8

(Ảnh: Alexi Lubomirski)

Âm nhạc

Vào ngày 24/4, Kensington Palace đã xác nhận kế hoạch của Meghan và Hoàng tử Harry cho âm nhạc phục vụ trong ngày cưới. Theo một thông báo, cặp đôi đã “rất quan tâm đến việc lựa chọn âm nhạc cho hôn lễ”, trong đó bao gồm một số “bài thánh ca nổi tiếng và tác phẩm hợp xướng” dưới thời James Vivian, Giám đốc Âm nhạc tại nhà thờ thánh George.

Danh sách những người biểu diễn bao gồm ca sĩ chuyên nghiệp của nhà thờ, Karen Gibson, Dàn hợp xướng Vương quốc, dàn nhạc Quốc gia xứ Wales, dàn nhạc giao hưởng Philharmonia, giọng soprano xứ Wales Elin Manahan Thomas. David Blackadder sẽ chơi kèn trumpet, Luke Bond chơi đàng organ. Trong danh sách có cả thần đồng cello 19 tuổi Sheku Kanneh-Mason, người đoạt giải Nhạc sĩ trẻ BBC năm 2016. Kanneh-Mason được chính Markle gọi điện để mời chơi nhạc trong hôn lễ. “Tôi rất vui mừng và vinh dự được biểu diễn tại lễ cưới của Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle”, thần đồng chia sẻ. Danh sách trên không bao gồm những ca sĩ nổi tiếng khác. Có thể Spice Girls hay Ed Sheeran sẽ có mặt và biểu diễn.

Đám cưới Hoàng tử Harry 9

Thần đồng cello Sheku Kanneh-Mason dược chính Meghan mới đến biểu diễn tại lễ cưới. (Ảnh: kannehmasons)

Lễ rửa tội của Meghan

Cùng với thông báo ngày cưới vào ngày 28/11, Kensington Palace tiết lộ rằng Meghan sẽ được rửa tội và được công nhận vào Giáo Hội Anh trước lễ cưới. Kate Middleton cũng thực hiện nghi lễ tương tự tuần trước lễ cưới Hoàng tử William vào năm 2011. Theo tờ People, Meghan đã bí mật được rửa tội vào Giáo hội Anh vào ngày 8/3 trong một buổi lễ được tiến hành bởi Tổng giám mục Canterbury.

Thiệp mời

Hình ảnh thiệp mời đám cưới của Meghan và Hoàng tử Harry đã được phát hành vào ngày 22/3. Tại hội thảo của Barnard và Westwood ở London, Anh, những bức ảnh cho thiệp mời sử dụng tên hợp pháp của Harry là “Henry”. Khách mời sẽ đến quầy lễ tân tại nhà thờ thánh George theo lời mời của Nữ hoàng Elizabeth. Theo điện Kensington, thiệp được in bằng mực vàng sang trọng.

Đám cưới Hoàng tử Harry 10

Thiệp cưới đơn giản và sang trọng của hôn lễ được in mực vàng. (Ảnh: Getty Images)

Danh sách khách mời

Vào ngày 10/4/2018, điện Kensington đã thông báo rằng sau khi tham khảo ý kiến ​​của Chính phủ Majesty, “một danh sách chính thức của các nhà lãnh đạo chính trị – cả Anh và quốc tế là không bắt buộc” cho đám cưới. Phóng viên Hoàng gia Rebecca English cũng chỉ ra rằng vì Harry không phải là người thừa kế trực tiếp lên ngai vàng của Anh, một danh sách khách mời chính thức là không cần thiết. Thêm vào đó, nhà thờ thánh George không thể chứa số lượng khách quá đông.

Hoàng tử Harry và Meghan quyết định không mời bất kỳ người đứng đầu hay nhà chính trị gia nào của Anh và quốc tế. Gia đình cựu Tổng thống Barack Obama (từng là khách mời trong đám cưới của Hoàng tử William), Tổng thống Donald Trump hay Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland – Theresa May cũng không nằm trong danh sách khách mời.

Đám cưới Hoàng tử Harry 11

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama có mối quan hệ mật thiết với gia đình Hoàng gia Anh, nhất là hai Hoàng tử William và Harry. Nhưng vì tính chất hôn lễ, vợ chồng ông Obama sẽ không tham dự lễ cưới lần này. (Ảnh: BBC)

Một số tên có thể góp mặt trong hôn lễ là Trudeaus (Meghan là bạn thân của Lady Grey và Gregoire Trudeau), Serena William (một người bạn thân khác của Meghan), vợ chồng David Beckham – Victoria Beckham (từng tham gia lễ cưới của Will và Kate). Priyanka Chopra (từng là khách mời trong chương trình của Meghan), Misha Nonoo (người được cho rằng đã tác hợp cho Harry và Meghan) và Rihanna (Harry và Rihanna từng tham gia vào Ngày Aids Thế giới năm 2016 và tình nguyện xét nghiệm HIV).

Các khách mời khác

Vào ngày 2/3/2018, điện Kensington thông báo Harry và Meghan đã “mời 2.640 người” tới Lâu đài Windsor tham gia đám cưới của khách và đám rước sau buổi lễ. Nhóm này bao gồm 1.200 thành viên của công chúng “từ mọi miền của Vương quốc Anh” được đề cử bởi 9 văn phòng Trung úy của khu vực; 200 người được chọn từ các tổ chức từ thiện và tổ chức mà Harry và Meghan “có mối quan hệ chặt chẽ”; 100 học sinh từ hai trường địa phương trong cộng đồng lâu đài Windsor; 610 thành viên của lâu đài; và 530 thành viên trong gia đình Hoàng gia.

Áo cưới

Trước một tập Suits vào năm 2016, khi nhân vật Rachel Zane mặc một chiếc váy cưới, Meghan đã nói với Glamour cô thích cảm hứng từ chiếc váy cưới của Rachel.  Chia sẻ về chiếc váy cưới trong mơ, Meghan nói: “Cá nhân tôi thích những chiếc váy cưới tinh tế và lãng mạn. Delphine Manivet và Christos Costarellos là những người tôi đặc biệt yêu thích bởi sự độc đáo và vẻ đẹp của họ. Và tôi sẽ luôn là người hâm một thời trang của Ellie Saab. J. Mendel cũng rất ngoạn mục, đặc biệt là cho nhiều thiết kế thuộc về cấu trúc hơn”.

Đám cưới Hoàng tử Harry 12

Meghan xinh đẹp trong bộ váy cưới khi tham gia chương trình Suits năm 2016. (Ảnh: USA Network)

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, cô tiết lộ rằng chiếc váy cưới nổi tiếng yêu thích của cô thuộc về Carolyn Bessette Kennedy. Stylist nổi tiếng và cũng bạn thân của Meghan – Jessica Mulroney được cho là người đã thiết kế váy cưới cho cô. Jessica là người tạo hình phong cách cho Sophie Grégoire-Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Đám cưới Hoàng tử Harry 13

Meghan và Jessica trong một chuyến đi năm 2016 đến Ý. (Ảnh: Jessicamulroney)

Đám cưới sẽ được trình chiếu trên TV

Theo một phát ngôn, Meghan và Harry cố gắng tạo mối liên hệ với công chúng càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là hôn lễ sẽ được phát sóng. “Hoàng tử Harry và Meghan Markle mong muốn ngày này là một thời điểm đặc biệt, kỷ niệm cho bạn bè và gia đình của họ. Họ cũng muốn công chúng cảm nhận mình là một phần của lễ kỷ niệm và hiện đang thông qua ý tưởng để đạt được điều này”, theo The Guardian.

Nhẫn đính hôn

Như đã tiết lộ trước đây, Harry đã thiết kế chiếc nhẫn đính hôn ba viên kim cương với các nhà kim hoàn người Anh Cleave và Company. Viên đá trung tâm được nhập từ Botswana, và hai viên đá bên cạnh là từ bộ sưu tập cá nhân của Công nương Diana.

Đám cưới Hoàng tử Harry 14

Chiếc nhẫn đính hôn quý giá được chính Harry đặt thiết kế dành riêng cho vợ tương lai. (Ảnh: Gettty Images)

Màn cầu hôn bất ngờ của Hoàng tử Harry

Harry và Meghan đã có cuộc phỏng vấn chung đầu tiên sau khi đính hôn với Mishal Husain của BBC. Harry chia sẻ về màn cầu hôn đặc biệt anh dành cho vị hôn thê. Anh đã đề xuất một bữa tối gà nướng ấm cúng tại nhà riêng đầu tháng 11. “Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời khi chỉ có hai chúng tôi”. Meghan bày tỏ niềm hạnh phúc: “Nó thực sự là một điều bất ngờ thú vị, một lời cầu hôn hết sức tự nhiên, ngọt ngào và lãng mạn”.

Xem thêm:

Tân nương Hoàng gia Anh giúp các thương hiệu thời trang thu về hàng trăm triệu đô la

Các nàng dâu Hoàng gia Anh chi bao nhiêu cho trang phục của họ?

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more