Danh hiệu Hoàng gia của Meghan Markle sẽ là gì sau khi kết hôn với Hoàng tử Harry?

Đăng ngày:

Meghan Markle sẽ sớm kết hôn với Hoàng tử Harry và trở thành thành viên chính thức của gia đình Hoàng gia. Rất nhiều người quan tâm đến danh hiệu của cô ấy.

Cũng giống như trường hợp của Kate Middleton – Nữ công tước xứ Cambridge – có thể sẽ có một cuộc tranh luận trong giới truyền thông về việc liệu Meghan Markle có được gọi là Công nương Meghan nếu cô và Hoàng tử Harry kết hôn hay không. Theo phong tục tập quán của người Anh, phụ nữ sau khi lấy chồng sẽ lấy tên theo danh hiệu của chồng, nghĩa là Meghan sẽ trở thành Công nương của xứ Wales.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle

Ảnh: Elleuk

Royal Central, một trang web báo cáo về tất cả mọi thứ của chế độ quân chủ, dự đoán Harry sẽ được đặt tên là Công tước xứ Sussex – một danh hiệu đã có sẵn trong hơn một thế kỷ. Công tước cuối cùng của Sussex là Hoàng tử Augustus Frederick, con thứ sáu của Vua George III, và chú của Nữ hoàng Victoria. “Harry sẽ trở thành công tước của Sussex, vì vậy Markle sẽ là Nữ Công tước của Sussex”, nhà sử học hoàng gia Marlene Koenig nói.

Thông tin về Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle bắt đầu rộ lên khi cặp đôi bị bắt gặp tình tứ hôn nhau tại thế vận hội Invictus Games 2017.  Một tuần sau thế vận hội cặp đôi thông báo rằng họ sẽ cùng nữ hoàng Elizabeth II dùng trà. Đây không phải là lần đầu tiên Meghan Markle gặp Nữ hoàng. Trước đó họ đã gặp nhau ở lâu đài Balmoral ở Scotland vào một ngày sau kì nghỉ hè kéo dài 3 tuần của Meghan ở Botswana kết thúc.

Ngày 8/11/2016 chuyện tình của cặp đôi chính thức được công khai sau khi Harry công bố một lời kiến nghị dài tới truyền thông, trong đó anh yêu cầu các phóng viên, nhiếp ảnh gia hãy tôn trọng sự riêng tư của bạn gái. Harry cũng bày tỏ anh thấy rất “lo lắng” và “thất vọng sâu sắc khi không thể đứng ra bảo vệ” người yêu. Cũng có nhiều thông tin rằng Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle đã kết hôn nhưng chưa công bố vì chưa chọn được thời gian thích hợp.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngân Trần (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Town&Country)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more