Gần 500 tựa sách mừng “Tháng 3 sách Trẻ ”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/04/2017 10:44:23

Qua 6 năm triển khai, chương trình “Tháng 3 sách Trẻ” đã tạo được điểm nhấn đặc biệt cho hoạt động của NXB Trẻ hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập (24/3) và hưởng ứng Tháng Thanh niên.

“Tháng Ba sách Trẻ” 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 31/3 trên tất cả các hệ thống phát hành trong cả nước với sự đồng hành của 49 đơn vị phát hành.

Phía NXB Trẻ chuẩn bị 490 đầu sách (157 đầu sách mới, 333 đầu sách tái bản) phủ kín các kệ sách của nhiều hệ thống phát hành cả nước từ Fahasa, Phương Nam, đến các mạng Tiki, Vinabook, Bookbuy… tổng cộng có đến 49 đơn vị phát hành cùng tham gia từ 1/3 đến 31/3/2017. Đáng chú ý có bộ sách Địa lý, hình thể, kinh tế và lịch sử Nam Kỳ với các tựa: Chuyên khảo về tỉnh Gia Định/ Châu Đốc/ Bến Tre/ Vĩnh Long/ Long Xuyên… tiếp tục nối dài mảng sách chuyên khảo, nghiên cứu về vùng đất và con người Nam bộ mà NXB Trẻ cố gắng duy trì và ra mắt mỗi dịp “Tháng 3 sách Trẻ” nhằm tạo bản sắc riêng cho một NXB của TP. HCM. Nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục dòng hồi cảm về thuở thiếu thời trong không gian Sài Gòn – Chợ Lớn với tác phẩm Tụi lớp nhứt trường Bình Tây, cây viết máy và con chó nhỏ.

ngoai-bo-dong-la-mat-troi

“Ngoài bờ đông là mặt trời” – cuốn tiểu thuyết lịch sử của cây bút trẻ Trường An hứa hẹn nhiều thú vị.

Những người viết trẻ cũng chiếm phần đông trong các sách mới, điển hình có tiểu thuyết lịch sử về triều Nguyễn đầu thế kỷ XIX Ngoài bờ đông là mặt trời của tác giả 8X Trường An; các tác phẩm từ cuộc thi Văn học tuổi 20 lần VI như Chuyến tàu nhật thực (Đinh Phương), Nhân gian nằm nghiêng (Đinh Hằng), Bữa đời lạc phận (Ka Bình Phong)…

Tiếp theo thắng lợi của tập 1 Harry Potter bản tranh minh họa màu đã in từ năm ngoái, năm nay Tháng 3 sách Trẻ tiếp tục in tập 2 Harry Potter và phòng chứa bí mật với 4000 bản cho lần in đầu. Ngoài ra, sách dịch có Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa (phiên bản kịch), Lỗ đen: những bài thuyết giảng trên đài (Stefan Hawking), Lịch sử y học (Lois N.Magner)… Sách tái bản được chờ đợi nhất có: Harry Potter và Phòng chứa bí mật bản tranh minh họa màu của J.K Rowling; Chuyện xứ Langbiang (4 tập) bản bìa mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh…

Dịp này, NXB Trẻ cũng triển khai nhiều chính sách ưu đãi: giảm giá ít nhất 20% tất cả các đầu sách do NXB Trẻ thực hiện; bạn đọc mua 1 sách giấy được tặng 1 ebook bất kỳ trong 2.000 ebook của NXB Trẻ; tặng quà tri ân độc giả thân thiết (qua số điểm tích lũy khi mua sách)… Đặc biệt, lần đầu tiên NXB Trẻ kết hợp với Nhà sách Phương Nam triển khai thẻ thành viên Trẻ – Phương Nam, một dạng thẻ quà tặng mà bạn đọc có thể sử dụng để thanh toán và tích lũy điểm khi mua sách tại hệ thống các cửa hàng của NXB Trẻ và Phương Nam trên toàn quốc.

Xem thêm:

5 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Trái tim đàn bà – Cuốn sách “hẹn hò” với niềm vui

Những quyển sách hay nên đọc trước khi bạn bước vào tuổi 30

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa