Giới thiệu sách mới hay tháng 3/2017

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2017 14:43:00

[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] ELLE giới thiệu cho bạn những gợi ý sách mới hay cho những ngày đầu tháng 3, từ những câu chuyện nhẹ nhàng đến vấn đề tôn giáo sâu sắc.

Câu chuyện khu vườn Findhorn – Findhorn

Findhorn không chỉ là một khu vườn. Từ những khởi đầu nhỏ bé, nó đã phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh, thể hiện triết lý và thực hành rất cụ thể của việc sinh sống và lao động hướng tới sự hợp nhất của tất cả sự sống. Câu chuyện của khu vườn thực ra là sự ngợi ca của cuộc sống trong vô vàn hình thái. Cuốn sách sẽ mở mang suy nghĩ và trí tưởng tượng, dẫn con người ra bên ngoài, đến với vẻ đẹp của thiên nhiên với một cảm giác mới mẻ về mối quan hệ tương hỗ sôi động của mọi đời sống.

6 cuốn sách hay nên đọc của Eric-Emmanuel Schmitt
Eric-Emmanuel Schmitt là một trong những tác giả tiêu biểu của nền văn học Pháp đương đại và là một trong những tác giả Pháp...

Bên kia ranh giới – Tôn Nữ Tường Vy

Mạnh dạn bước qua giới hạn tìm kiếm những trải nghiệm đặc biệt, Tường Vy đã dùng chính sự thay đổi từ bản thân nêu lên tiếng nói thiểu số trong xã hội. Đó là chiếc mặt nạ loang lổ máu từ cậu bạn Philippines từng là lính trẻ em của một nhóm quân Hồi giáo, là đền đài Angkor thì thầm về cuộc huy hoàng và diệt vong do cuồng vọng của con người, là dòng Mekong đang kêu cứu vì đập thủy điện, một cô bé Cambodia không có tiền đi học,… Vượt lên trên một cuốn du ký thông thường, “Bên kia ranh giới” là một cuốn sách mới hay với những sẻ chia thanh thoát, sâu sắc và đầy thấu cảm.

Ladivine – Marie Ndiaye

 

Vào ngày thứ Ba đầu tiên của mỗi tháng, Clarisse Rivière lại lén chồng và đứa con gái nhỏ đi xe lửa đến Bordeaux thăm mẹ của cô, Ladivine. Clarisse giấu gần như mọi chuyện cuộc sống của cô khỏi liên quan đến người phụ nữ đó, người cô vừa khinh thường nhưng cũng thương xót. Sau “Three Strong Women” nhận được nhiều khen ngợi đáng giá của giới phê bình và giải Goncourt, Marie Ndiaye tiếp tục khiến độc giả bị thôi miên bởi những câu chuyện tinh tế và đầy ám ảnh về phụ nữ.

One of Us: The Story of Anders Breivik and the Massacre in Norway – Asne Seierstad

Đây là một trong những tác phẩm phóng sự xuất sắc nhất theo New York Times. Seierstad mà ELLE quyết định giới thiệu cho độc giả trong danh sách những cuốn sách mới hay tháng này. Nhà báo người Nauy đã khám phá mặt tối ở vùng Scandinavia (Bắc Âu) qua cuộc sống của tên tội phạm Anders Behring Breivik – kẻ đã giết chết 77 người (trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên). Những vấn đề nổi cộm trong xã hội, đặc biệt là vấn đề nữ quyền, đa dạng văn hóa, ảnh hưởng của tôn giáo… được phản ánh chân thực. Cuốn sách được đánh giá không chỉ là văn chương mà còn mang tính biểu tượng.

Tủ sách giáo dục Shichida - Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn
Vào ngày 17/9/2016, viện Giáo Dục Shichida -  một trong những trung tâm giáo dục sớm hàng đầu thế giới đã công bố dự án "Tủ sách giáo dục Shichida...

Innocent and others – Dana Spiotta

Hai nhà làm phim nữ là đôi bạn thân lớn lên ở Los Angeles vào những năm 80 và trở thành những nhà làm phim. Hai nhân vật Meadow và Carrie có nhiều điểm chung ngoại trừ quan điểm của họ về giới tính, sức mạnh, cách làm phim và đạo đức. Cả hai cùng có mối quan hệ với Jelly, một người cô độc, khiêu dâm, phức tạp và bí ẩn. Cuốn sách đã thành công khi đặt vấn đề về niềm tin và sự thật, về những điều mà thế giới số hóa tác động tới con người.

Xem thêm

5 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Những cuốn sách hay tháng 12 dành cho những ngày Đông lạnh

Trái tim đàn bà – Cuốn sách “hẹn hò” với niềm vui

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa