Giới thiệu sách mới hay tháng 6/2017

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/06/2017 22:19:28

[Tạp chí ELLE tháng 6/2017] Mùa hè, mùa của những chuyến xê dịch. ELLE giới thiệu đến bạn những cuốn sách dành cho các chuyến đi và cả những cuốn sách giúp dẫn lối bạn về nhà.

Có hẹn với Paris – Amanda Huỳnh

Sách mới hay trong tháng 6, Có hẹn với Paris, là một cuốn du ký ít chữ có những bức họa tuyệt đẹp bằng màu nước do chính tác giả vẽ lại; một cuốn ký họa có chú thích về mọi ngóc ngách của thành phố Paris; hay xem Có hẹn với Paris là một tập bản đồ cũng được, vì 20 quận của kinh đô hoa lệ này được mô tả lại hết sức trực quan, sinh động, dễ đọc, dễ hình dung và cũng rất dễ tra cứu. Với lối viết dung dị, giản đơn và những nét cọ sống động, Amanda Huỳnh như đang nắm tay bạn đọc dắt qua những con đường, góc phố mà cô đã đi qua, chạm vào những cánh cửa hay lắng nghe những câu chuyện huyền bí được cất giữ sâu thẳm trong lòng thành phố. Paris của Amanda Huỳnh là một Paris rất khác, không có những chuyện tình lãng mạn hay mộng mơ hoang đường. Đó là một Paris gắn với lịch sử, văn hóa, một Paris được viết nên từ góc nhìn của người đã sống, đã yêu, đã trải qua bộn bề tuổi trẻ ở thành phố này.

Giới thiệu sách mới hay tháng 5/2017
[Tạp chí ELLE tháng 5/2017] Sự lựa chọn của ELLE trong tháng 5 vừa có những dòng thơ lãng mạn, vừa có những câu chuyện lịch sử và nghệ thuật đầy...

Điều kỳ diệu lớn – Elizabeth Gilbert

Bạn có can đảm để mang ra với thế giới những kho báu ẩn giấu bên trong?”. Bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn bè và của chính mình, Elizabeth Gilbert thách thức chúng ta nắm lấy sự tò mò, làm những gì chúng ta thích và đối diện với những gì chúng ta sợ hãi nhất. Cho dù bạn đang viết một cuốn sách, sáng tạo nghệ thuật hay đối mặt với những thách thức trong công việc, hãy bắt tay thực hiện giấc mơ bấy lâu của mình, hay đơn giản chỉ là làm cho mỗi ngày đều trở nên sinh động và bổ ích hơn. Tác giả của Ăn, Cầu nguyện và Yêu sẽ trao cho bạn một hành trình khám phá đầy ngạc nhiên, nhiều niềm vui và lắm bất ngờ.

Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái – Travelling Kat

“Thế giới rộng lớn vô cùng nhưng cũng thật bé nhỏ, như bàn tay con gái”. Và thế giới trong mắt một người con gái sẽ trông như thế nào? Một Venice đỏng đảnh, một Amsterdam bỡn cợt, một Nora nhỏ xinh, một Helsinki rạng rỡ, một Oslo kiêu hãnh hay Parague mỏng manh… Những cái tên xa lạ trên bản đồ bỗng trở thành những thực thể có tính cách, cũng rắc rối, phức tạp và… đáng yêu như con gái. Đó là cách nhìn của Travelling Kat về mỗi thành phố cô đi qua. Sẽ không có những travel tips đơn thuần, không có những mô tả khô khan hay những cái tên dài ngoằng khó nhớ. Cuốn sách như một cuốn sổ tay, trong đó là những ghi chép thú vị, những câu chuyện nhỏ xinh, vài dòng trạng thái đầy cảm xúc. Đôi khi, bạn sẽ thấy chính mình ở trong đó, với một trái tim háo hức lên đường, một tâm hồn rộng mở, một nỗi nhớ da diết. “Có lẽ vì thế, cuộc hành trình mềm mại như chính trái tim chúng ta”.

Lặng yên dưới vực sâu – Đỗ Bích Thủy

Nếu ai đã từng mê đắm vẻ đẹp của vùng núi non Tây Bắc, đặc biệt là mảnh đất Hà Giang, chắc chắn không thể bỏ qua Lặng yên dưới vực sâu – một trong những cuốn sách mới hay được ELLE giới thiệu trong tháng 6/2017. Không gian của cuốn tiểu thuyết là vùng cao U Khổ Sủ, với những mái nhà ẩn sau bờ rào đá, những tà váy xòe rực rỡ của cô gái H’Mông, những lễ hội, ma chay, cưới xin… được mô tả giản dị mà chân thực. Ở đó có chuyện tình ngang trái của bốn nhân vật: Vừ, Súa, Phống, Xí. Ở đó có một mối duyên lành bỗng nhiên đứt phựt chỉ vì tục cướp vợ. Nhưng ở đó cũng có những con người H’Mông hiền lành chân chất, như bố mẹ Súa, như ông bà Vừ, như cặp vợ chồng một câm một ngớ ngẩn Chía và Dính. Họ tạo nên một bức tranh sinh động về cuộc sống của con người vùng cao, với vực sâu, gió núi, bóng trăng, đầy kịch tính, trớ trêu nhưng cũng rất xúc động và nhân văn.

Giới thiệu sách mới hay tháng 3/2017
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] ELLE giới thiệu cho bạn những gợi ý sách mới hay cho những ngày đầu tháng 3, từ những câu chuyện nhẹ nhàng đến vấn đề...

Về nhà – Phan Việt

Từ những bước chân bỡ ngỡ, háo hức nhưng cô độc trong Một mình ở châu Âu đến những bươn chải, cố gắng vượt qua biến cố cuộc đời trong Xuyên Mỹ, giờ đây, Phan Việt lại tiếp tục hành trình đa chiều, phức tạp trong nội tâm người phụ nữ trên những dặm dài địa lý với Về nhà. Tập trung vào quãng thời gian Phan Việt trở về Việt Nam, sống trong một ngôi chùa rồi bén duyên với Phật, với văn hóa quê nhà, cuốn tự truyện mở ra một thế giới mới – một thế giới có khả năng cứu rỗi con người khỏi những câu hỏi mơ hồ không lời giải. Tuy nhiên, không tập trung vào các vấn đề cao siêu hay giáo lý khô khan, Phan Việt tiếp cận đạo Phật với nghĩa chân pháp, đó là hành trình của niềm tin, từ bỡ ngỡ, hoài nghi cho đến giác ngộ. Cuốn sách đơn thuần chỉ là những ghi chép tỉ mỉ về cuộc sống, về những nhân duyên đã đưa chị trở lại căn nhà đích thực – ngôi nhà bên trong thân và tâm, nơi bản thân cảm thấy tự do, thoải mái, bỏ qua mọi hệ quy chiếu của xã hội bên ngoài.

 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa