Jordan Smith giành ngôi vị Quán quân của The Voice Mỹ mùa thứ 9

Đăng ngày:

Jordan Smith với chất giọng cao hiếm có đã trở thành Quán quân của chương trình The Voice US mùa thứ 9. Sau 3 tháng ròng rã luyện tập, cuối cùng “học trò” của huấn luyện viên Adam Levine đã mang về một chiến thắng đầy thuyết phục với khán giả.

Ngày thứ 3 vừa qua, giọng ca Jordan Smith như vỡ òa trong hạnh phúc khi tên anh được xướng lên cho ngôi vị Quán quân của cuộc thi The Voice Mỹ mùa thứ 9. Để đạt danh hiệu cao nhất, anh đã phải đánh bại các đối thủ khá nặng kí như giọng hát nhạc đồng quê Emily Ann Roberts và Barrette Barber cũng như là nam ca sĩ nhạc pop soul Jeffrey Austin.

.

the voice my ELLE VN

Top 4 của cuộc thi The Voice Mỹ 2015: Barrett Baber, Jeffery Austin, Emily Ann Roberts và Jordan Smith (Ảnh: Trae Patton/NBC)

Ngay từ đầu chương trình, chàng trai 22 tuổi đến từ một dàn hợp xướng nhà thờ ở bang Kentucky đã là một trong những gương mặt nổi bật nhất nhì cuộc thi. Jordan Smith gây ấn tượng sâu đậm với ban giám khảo khi anh phô diễn chất giọng cao vút của mình trong bản cover của hit “Chandelier” của Sia.

“Ôi Chúa ơi, em làm tôi thật sự sốc đấy! Em thật sự tuyệt vời!”, giám khảo Gwen Stefani gần như không thể kiềm chế được nỗi xúc động của mình trước một tài năng hiếm có. Nữ ca sĩ còn thậm chí vội vàng rời khỏi hàng ghế nóng dể ôm Jordan vào lòng. Nhưng thật tiếc cho Gwen Stefani bởi vì Adam Levine đã thuyết phục được giọng ca ấn tượng này về đội mình. Sau 3 tháng dưới sự huấn luyện từ giọng ca chính của Maroon 5, chất giọng và cách xử lý âm điệu của Jordan Smith mới thật sự đạt đến sự hoàn hảo.

.

the voice my ELLE VN 3

Jordan Smith trình diễn ca khúc Chandelier của Sia khiến ban giám khảo thật sự ấn tượng

Jordan Smith đã chọn Adam Levine làm huấn luyện viên của mình trong sự tiếc nuối của Gwen Stefani

…và sau đó Jordan Smith đã chọn Adam Levine làm huấn luyện viên của mình trong sự tiếc nuối của Gwen Stefani

Phần thể hiện các ca khúc như Halo của Beyoncé và Hallelujah của Leonard Cohen được xem là một trong những buổi trình diễn nổi bật nhất của Jordan trong giai đọan đầu của cuộc thi. Mặc dù vậy, nam ca sĩ trẻ tuổi đã rất thông minh khi chọn nước đi không quá phô trương hay tấn công ồ ạt quá sớm, anh đã để dành những gì tinh túy nhất trong giọng hát của mình khi cuộc thi đang đi đến hồi kết. Ngày 7/12, phần cover bài hát “Somebody to Love” (Queen) mới thực sự đưa tài năng của Jordan Smith lên một tầm cao mới.

.

Phần cover bài hát "Somebody to Love" của Jordan Smith được xem là buổi trình diễn xuất sắc nhất của anh trong cả cuộc thi

Phần cover bài hát “Somebody to Love” của Jordan Smith được xem là buổi trình diễn xuất sắc nhất của anh trong cả cuộc thi.

Sau phần trình diễn xuất sắc ấy, Adam Levine không ngừng tự hào về người học trò của mình: “Anh không cần phải nói bất cứ điều gì nữa bởi vì đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà anh từng chứng kiến trong cả cuộc sống của anh”. Bản thu âm “Somebody To Love” của Jordan Smith ngay sau đó đã đứng đầu bảng xếp hạng iTune, kết thúc 5 tuần thống trị của hit Hello của Adele.

Chiến thắng của Jordan Smith được xem là rất thuyết phục khi nam ca sĩ không bao giờ phải đối mặt với vòng nguy hiểm. Anh luôn giữ được phong độ trong tất cả các phần của cuộc thi.

Trở thành quán quân của cuộc thi The Voice Mỹ, Jordan Smith nhận được giải thưởng trị giá 100,000 USD từ chương trình và hợp đồng thu âm với Universal Music Group.

Trong niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời nói, vẫn là chất giọng cao vút ấy, anh đã cất lên bài hát “Climb Every Mountain”, như một lời kỉ niệm cho những khổ luyện mà anh đã trải qua trong suốt mùa thi đấu.

Xem thêm

Gwen Stefani và Blake Shelton: tình yêu từ sự đồng cảm

Thời trang của 2 nữ giám khảo The Voice Việt Nam 2015

Nhóm thực hiện

Bài: Natalie Nguyen

Nguồn: Us People

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more