Kate Winslet cuối cùng đã tiết lộ lý do vì sao không cứu chàng Jack trong Titanic

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/12/2017 13:37:28

Sau gần 20 năm để khán giả phải thắc mắc, nữ diễn viên Kate Winslet đã chính thức tiết lộ lý do thật sự cho cái kết của bộ phim.

Kate Winslet xác nhận tham gia bom tấn Avatar 2
Kate Winslet vừa xác nhận sẽ tái ngộ với đạo diễn James Cameron trong phần tiếp theo của siêu phẩm Avatar - đánh dấu lần hợp tác thứ hai của Kate...

Dù đã gần 20 năm kể từ sau khi bộ phim Titanic được phát sóng, tất cả khán giả đều vẫn giữ trong lòng một câu hỏi. Tại sao nàng Rose (Kate Winslet thủ vai) không cứu Jack thoát khỏi vùng nước lạnh giá ấy? Tại sao nàng chỉ biết nằm đấy và kêu gào tên chàng trong bất lực? Một điều rất dễ nhìn thấy chính là tấm gỗ nơi Rose co ro thân mình phần cuối bộ phim hoàn toàn vừa đủ cho cả hai nhân vật chính có thể nằm chờ đợi người đến cứu. Thế nhưng, như các bạn đã biết, Jack lịm dần trong làn nước băng giá và Rose sau khi khóc hết nước mắt cũng phải đành thả tay để chàng hoàn toàn thuộc về biển cả.

Nữ diễn viên Kate Winslet mới đây đã chính thức có câu trả lời cho chúng ta.

Kate Winslet

Kate Winslet nhận sao trên Đại lộ danh vọng
Nữ diễn viên Titanic là chủ nhân của ngôi sao thứ 2520 trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Trong tiết mục The Late Show with Stephen Colbert vừa qua, Kate Winslet đã thừa nhận có một khoảng trống vừa đủ để nam diễn viên Leonardo DiCaprio có thể nằm bên cạnh mình. Lời “thú nhận” này làm không ít khán giả tại trường quay bất ngờ. Và để kiểm chứng cho câu nói của mình, nữ diễn viên cùng host Stephen đã tái hiện lại cảnh quay ngay tại… chiếc bàn bên cạnh. Quả thật, với kích thước tương tự như phần gỗ xuất hiện trong bộ phim, cả hai vẫn có thể nằm gọn gàng cạnh nhau.

Leo DiCaprio

Tuy nhiên, đạo diễn James Cameron thừa nhận chính ông đã quyết định để chàng Jack “chết thảm” như vậy, đó là dụng ý ngay từ đầu. Ông cho biết, vì mạch phim sẽ phải kết thúc bằng sự mất mát và chia li nên quyết định để nam diễn viên chính trôi theo dòng nước lạnh giá phần cuối phim là hoàn toàn logic. Trong nhãn quan của những người làm phim, đôi khi yếu tố cảm xúc được đặt lên trên yếu tố vật lý vì nó quyết định thành công cho cả bộ phim. Và nhiều người cũng công nhận rằng, chính sự hy sinh của Jack đã khiến cho tình yêu trở nên bất tử, khiến nàng Rose phải ghi nhớ suốt đời và khiến người xem cứ mãi day dứt.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/Cosmopolitan UK)

Ảnh: Cosmopolitan UK

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa