Khởi chiếu phim Xạ Thủ

Đăng ngày:

“Cậu là xạ thủ được chỉ định”. Không lâu sau đó xuất hiện âm thanh sắc nhọn của viên đạn được bắn ra từ một khẩu súng trường bắn tỉa. Một chiếc SUV dừng lại và nhân viên bảo vệ vội vã ra khỏi xe của họ với vũ khí sẵn sàng. Trong khách sạn gần đó, người đàn ông bỏ lại khẩu súng bắn tỉa của mình và ra khỏi phòng. Sau đó ít lâu, bản tin tràn ngập trên ti vi với hình ảnh về vụ ám sát Bộ trưởng khai thác mỏ; sự diệt chủng và cuộc nội chiến bắt đầu.

Khởi chiếu phim Gunman (Xạ Thủ)

Khởi chiếu phim Gunman (Xạ Thủ)

Tóm tắt phim Xạ Thủ:

Jim Terrier cưỡi sóng ở một bãi biển trong một ngôi làng ở Châu Phi. Anh làm việc tại văn phòng NGO nơi anh đang giúp cung cấp nước sạch cho các ngôi làng. Khi anh đang đào một cái giếng, ba người đàn ông mang vũ khí xông vào làng, yêu cầu được gặp Jim. Khi Terrier lại gần, ba người đàn ông lộ rõ ý định trừ khử anh. Mặc dù Terrier chiến đấu và thoát khỏi tay họ, anh nhận ra rằng đầu của anh đang được treo thưởng. Trước hết, Terrier đến Luân Đôn để liên lạc với một đồng chí cũ và cũng là bạn thân của anh, Stanley – người miễn cưỡng đồng ý giúp Terrier tìm ra kẻ treo thưởng. Stanley cho Terrier biết về nơi ở của những cộng sự cũ.

Terrier thuyết phục rằng việc anh bị tấn công có liên quan đến công ty cũ. Tám năm trước, Terrier và những cộng sự được trả tiền để xử Bộ trưởng bộ khai thác mỏ của Cộng Hòa Dân Chủ Công-gô. Sau vụ ám sát, sự diệt chủng và nội chiến đã gây họa cho đất nước. Với tư cách là xạ thủ trong vụ ám sát, Terrier bị buộc rời khỏi quốc gia ngay lập tức.

Sau khi có bằng chứng trong tay, Terrier đến Barcelona để đối đầu với người có liên hệ với công ty cũ của anh, Felix. Felix không chỉ là trung gian giữa công ty của Terrier với khách hàng mà hắn còn là người đã chỉnh định Terrier trong vụ ám sát. Hiện Felix là một doanh nhân thành đạt. Terrier quyết định đối đầu với Felix và nhờ cộng sự giúp đỡ để tìm ra lý do anh bị săn lùng. Khi ở Barcelona, Terrier tìm người yêu cũ, Annie, người mà anh đã bỏ lại sau vụ ám sát. Vừa ngạc nhiên vì sự trở lại của Terrier, Annie vừa do dự ở lại bên anh cho đến khi anh tiết lộ sự thật về sự biến mất trước kia. Để bảo vệ Annie, Terrier đưa cô đến một căn nhà an toàn trong khi anh tiếp tục theo đuổi người đứng sau âm mưu giết mình.

Khi Terrier bắt đầu móc nối những thông tin dẫn đến người đứng sau chuyện đó, anh phát hiện ra sếp và cộng sự cũ của mình, Cox, đang làm việc cho công ty đã ký hợp đồng với họ để thực hiện vụ ám sát 8 năm trước. Cox đứng đầu một bộ phận của công ty nhắm vào việc kinh doanh ở Châu Phi, và Jim là người duy nhất còn sót lại có thể làm lộ việc họ có liên quan đến vụ ám sát đó. Trong khi chờ gặp Cox, Terrier tiếp cận với đặc vụ While Barnes, người đã đề nghị giúp đỡ anh. Cuộc gặp gỡ của Terrier và Cox không diễn ra theo kế hoạch khi anh nhận ra người bạn cũ đã phản bội anh. Không lâu sau, Terrier và thuộc hạ của Cox đã có một cuộc rượt đuổi và anh đã chạy thoát trong gang tấc.

Cox phát hiện ra căn nhà an toàn mà Annie đang trốn và đã bắt cóc cô để trao đổi những bằng chứng từ sự kiện Công – gô với Terrier. Terrier đồng ý đưa tài liệu cho Cox để đổi lấy Annie. Họ sắp xếp hẹn nhau tại trường đấu bò Barcelona, nơi sẽ diễn ra trận đấu bò đầu tiên ở Catalonia. Annie trốn khỏi tay Cox và chạy đến nơi an toàn. Trong khi đó, Terrier chiến đấu với thuộc hạ của Cox, một chọi một, cho tới khi anh có thể bắt kịp Annie và đảm bảo cô được an toàn. Ngay khi tưởng mình đã thoát nạn, họ gặp phải những đặc vụ của Interpol. Terrier sau đó phải phải đối mặt với những việc anh đã làm trong quá khứ và hiện tại.

Phim Xạ Thủ dự kiến được khởi chiếu ngày 8/5/2015 tại cụm rạp Platinum trên toàn quốc.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa