Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 – Chuyên nghiệp và đẳng cấp

Đăng ngày:

Là một trong những sự kiện biểu tượng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2017 được đánh giá là sự kiện lễ hội lớn nhất Châu Á, với sự tham gia của 8 đội dự thi đến từ nhiều quốc gia có truyền thống bắn pháo hoa lâu năm.

Sự tham gia của 08 đội tuyển đến các quốc gia có ngành pháo hoa phát triển như Áo, Thuỵ Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và Việt Nam sẽ là sự đảm bảo cho những đêm diễn chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất.
So với mọi năm, địa điểm, phương thức tổ chức và lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017 có một vài thay đổi đáng kể. Lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ không gói gọn trong 2 đêm mà được tổ chức trong 5 đêm cuối tuần, kéo dài từ 29/4 – 24/6. Ngoài ra, lễ hội pháo hoa sẽ có thêm nhiều đột phá mới lạ và độc đáo hơn trong phương thức tổ chức, chẳng hạn như giãn thời gian thi đấu giữa các đội. Các đội thi sẽ lần lượt trình diễn, thi tài qua 5 đêm diễn mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xoay quanh chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Cụ thể, mỗi đêm sẽ gồm 2 đội thi đấu và các đêm trình diễn sẽ cách nhau 3 đêm, 2 ngày:

Đêm Hỏa (29/4): Đội Áo và đội Việt Nam

Đêm Thổ (20/5): Đội Nhật Bản và đội Thụy Sĩ

Đêm Kim (27/5): Đội Anh và đội Trung Quốc

Đêm Thủy (3/6): Đội Ý và đội Australia

Đêm Mộc (24/6): Chung kết và bế mạc lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đặc biệt, tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017, đội của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ đẳng cấp quốc tế, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội tuyển Việt Nam – Đội Đà Nẵng: Thành lập vào tháng 8 năm 2008, đội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, có trang thiết bị bắn hiện đại ngang tầm với các nước trên thế giới. Các thành viên của đội được đào tạo tại nước ngoài và thường xuyên được nâng cao trình độ về nghệ thuật trình diễn pháo hoa.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Pyrotex Fireworx LTD (Anh Quốc): Được sáng lập bởi Mark Kelsall vào năm 1999, Pyrotex Fireworx là một trong những công ty gia đình hàng đầu trong ngành pháo hoa của Anh. Các màn trình diễn của Pyrotex Fireworx tràn ngập màu sắc, hiệu ứng độc đáo, sự căn chỉnh giờ chính tạo nên bất ngờ và sự phấn khích cho người xem.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Fireevent Die Feuerwerker (Áo): Danh tiếng của Fireevent đã vượt ra khỏi ranh giới nước Áo, đại biểu cho những màn trình diễn pháo hoa hoàn hảo và độc đáo, là sự kết hợp tuyệt vời giữa tập thể và cá tính của từng thành viên. Mục tiêu của nhóm chính là mang lại màn trình diễn đẹp nhất, ấn tượng nhất dành tặng cho khán giả.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Sugyp Sa (Thụy Sỹ): Được thành lập tại Thuỵ Sỹ năm 1967, Sugyp Sa là một trong những công ty pháo hoa hàng đầu Thuỵ Sỹ với 250 buổi trình diễn khắp cả nước và Thế giới mỗi năm. SUGYP SA đã dành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi pháo hoa tại Châu Âu và Thế giới.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Howard & Sons Pyrotechnics (Úc): Howard & Sons Pyrotechnics được thành lập năm 1922, là một trong những công ty gia đình chuyên về pháo hoa rất thành công tại Úc. Thành tích gần đây nhất là tấm huy chương vàng tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Tamaya Kitahara Fireworks Co., LTD (Nhật Bản): 150 buổi trình diễn mỗi năm, Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd có kỹ thuật pháo hoa vô cùng độc đáo, cho phép hình dáng của pháo hoa sẽ vẫn ổn định khi phát nổ, điều này được đảm bảo ở nhiều góc độ xem khác nhau. Công ty cũng đang sử dụng công nghệ máy tính mới nhất trong công đoạn đốt pháo hoa.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Martarello S.R.L (Ý): Với kinh nghiệm gần 100 năm, Martarello là nhà cung ứng pháo hoa và dịch vụ liên quan một cách chất lượng và an toàn nhất Italia hiện nay.

lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017

Đội Liuyang Dancing Fireworks Group Co. LTD (Trung Quốc): Dancing Fireworks chính là nhà vô địch của Cuộc thi tại lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên năm 2009. Thành lập năm 1995, Công ty đã từng tham gia trình diễn pháo hoa tại nhiều sự kiện lớn, trong đó có Lễ Khai mạc và Bế mạc Olympics Bắc Kinh 2008 và Lễ Khai mạc World Expo Thượng Hải 2010 (Trung Quốc).

Cùng ELLE điểm qua một số hình ảnh trình diễn pháo hoa rực trời tại Đà Nẵng của các đội tuyển đã dự thi:

ĐỘI VIỆT NAM

le hoi phao hoa

ĐỘI VƯƠNG QUỐC ÁO

le hoi phao hoa

ĐỘI NHẬT BẢN

le hoi phao hoa

ĐỘI THỤY SỸ

le hoi phao hoa

le hoi phao hoa

le hoi phao hoa

Xem thêm:

Tiệc pháo hoa tại quán bar tầng thượng đẹp ở Hà Nội

Tiệc pháo hoa mừng ngày 10/10 tại Sofitel Plaza Hà Nội

Melia Đà Nẵng Resort – Lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ Hè

Nhóm thực hiện

Bài: Hạnh Miu (Nguồn: DIFF)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa