Like for Likes – Tình yêu giữa những nút “like” nhiệm màu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/04/2016 09:57:00

Là câu chuyện kể về việc sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ kết nối những con người đang tìm kiếm tình yêu lại với nhau. Đạo diễn Park muốn thể hiện văn hóa của hẹn hò qua mạng đang là xu hướng của giới trẻ trong hiện tại, với các tình huống đầy trớ trêu giữa các nhân vật trong phim với nhau

Like for likes 5

Là câu chuyện kể về việc sử dụng mạng xã hội Facebook như một công cụ kết nối những con người đang tìm kiếm tình yêu lại với nhau… Đạo diễn Park muốn thể hiện văn hóa của hẹn hò qua mạng đang là xu hướng của giới trẻ trong hiện tại, với các tình huống đầy trớ trêu giữa các nhân vật trong phim với nhau, như chàng “phi công” với bà chị khó chịu; anh đầu bếp trung niên bị phù tình với cô nàng tiếp viên “tuổi băm” nhưng ế và chàng nhạc sĩ trẻ chuyên “trị” nhạc tình yêu nhưng lại chưa có mảnh tình vắt vai.

Like for likes 2

3 cặp đôi có 6 hoàn cảnh khác biệt nhau: một nữ đạo diễn phim truyền hình tài năng (Lee Mi-yun) với chàng diễn viên trẻ mà tên tuổi đang “nổi như cồn” trong lòng người hâm mô (Yoo Ah-in); một đầu bếp trung niên tài hoa bị vợ sắp cưới từ hôn (Kim Joo-hyuk) “đụng độ” cô nàng tiếp viên hàng không “dở dở ương ương” (Choi Ji-won); và cậu nhạc sĩ trẻ chuyên sáng tác các ca khúc về tình yêu nhưng chưa bao giờ trải nghiệm (Kang Ha-neul) tình cờ “cảm nắng” cô nàng sản xuất phim truyền hình (Lee Som). Điểm chung duy nhất kết nối họ lại với nhau là ở mạng xã hội, qua nút “Like” nhiệm màu, chia sẻ bình luận cũng như những đoạn “chat chit”; và liệu mạng ảo sẽ “se duyên” thành công cho họ?

Like for likes

Đó là một dàn diễn viên tên tuổi hạng A, mỗi người có năng lực diễn xuất vững chắc, thể hiện những nhân vật rập khuôn. Mạng Internet đóng một vai trò thứ yếu trong cốt truyện, bất chấp nỗ lực trong việc quảng cáo là phim mới mẻ và hợp thời bằng cách cho cả ba cặp đôi rốt cục biết nhau nhờ mạng xã hội. Bất kỳ phim hài lãng mạng nào có bối cảnh năm 2016, nên kết hợp với Facebook theo dõi và nhắn tin để có vẻ thực tế.

Like for Likes

Về phương diện thú vị trong đó Like for Likes cố gắng tạo sự khác biệt với những phim tình cảm ủy mị khác là thông qua nhân vật nữ. Họ có sự nghiệp vững chắc và thể hiện sự tự tôn mạnh mẽ hơn là nửa kia của mối quan hệ. Đạo diễn Park Hyun Jin nói với phóng viên tại buổi họp báo rằng bà muốn các nhân vật nữ “độc lập” hơn là đơn giản bị “thao túng bởi các nhân vật nam” và ý định này trở thành những lời thoại trong phim. Nhân vật của Choi Ji Woo tình cờ sửa cách dùng từ ‘bà cô’ thành ‘phụ nữ độc thân’ trong một đoạn hội thoại. Nhân vật của Yoo Ah In trừng trị đồng nghiệp của anh vì gọi nhân vật Lee Mi Yeon hống hách và ương ngạnh nói rằng một người có tính cách này được xem là tự tin. “Điều khó nhất trong việc đạo diễn bộ phim này là làm cho từng cặp trở nên khác biệt bằng câu chuyện và tông điệu khác biệt”, đạo diễn Park Hyun Jin nói tại buổi họp báo ra mắt. Tôi không muốn các nhân vật nữ của tôi như thể bị nhân vật nam kéo đi theo, điều thường thấy trong phim lãng mạn Hàn”, cô nói thêm.

Xem thêm

10 bộ phim hay cuối tuần dành cho bạn

17 cuốn sách hay nên đọc trước khi xem phim năm nay

Top 30 bộ phim tình yêu lãng mạn hay nhất

Nhóm thực hiện

May Ngo

Hinh anh: ST

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa