Make a wish – Điều ước từ lòng nhân ái

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/12/2015 12:15:18

[Tạp chí ELLE – 12/2015] ELLE sẽ cùng bạn gặp những người nghệ sĩ đã và đang thực hiện những điều ước xuất phát từ lòng nhân ái, được ấp ủ trong trái tim tràn đầy yêu thương!

Giáng sinh – Mùa cuối năm là khi chúng ta nói về sự đoàn tụ, về những khoảnh khắc đầm ấm và cũng là khi ta nói cho nhau nghe những ước mơ. Có những điều ước dành cho bản thân, gia đình, và cũng có những điều ước dành cho xã hội, đồng nghiệp và thế hệ tiếp nối. ELLE sẽ cùng bạn gặp những người nghệ sĩ đã và đang thực hiện những điều ước xuất phát từ lòng nhân ái, được ấp ủ trong trái tim tràn đầy yêu thương!

Hồng Nhung & Wild Aid – Sức mạnh con người là bảo vệ & yêu thương

Sau một thời gian, cùng với các nghệ sĩ tham gia nhiều chương trình của tổ chức Wild Aid (Cứu trợ hoang dã) trong và ngoài nước, theo Hồng Nhung, các hoạt động với mục tiêu ngăn chặn nạn săn bắt tê giác bất hợp pháp đã có nhiều bước tiến lan rộng về mặt truyền thông. Từ chỗ không ai biết đến thực trạng nghiêm trọng tê giác bị giết hại và có nguy cơ tuyệt chủng thì hầu như bây giờ mọi người đã bắt đầu bàn tán, bày tỏ e ngại, sự phẫn nộ, truyền tai nhau về vấn đề này. Điều đó cho thấy hành động của các tổ chức và cá nhân tôi trở nên có ý nghĩa, nó tiếp thêm sức mạnh cho mọi nỗ lực cần kíp để bảo vệ loài động vật này.

“Khi quay lại châu Phi, thực tế mà tôi tận mắt chứng kiến còn đáng buồn trước đó. Nếu năm ngoái tôi chỉ nhìn thấy một cá thể tê giác bị nạn thì năm nay tôi đau xót trước cảnh tượng tới hai cá thể bị giết hại cùng hiện trường, trong đó có một cá thể đang mang trong mình một tê giác con chưa ra đời. Một cảm giác vô cùng kinh khủng. Sức tiêu thụ sừng tê giác ở Việt Nam so với thế giới và Nam Phi đã lên đến 80%”.

 

ca si hong nhung

Hình ảnh: Cao Trung Hiếu – Trang điểm: Vinh Trần

Đức Tuấn & Operation Smile – Những niềm vui nguyên sơ không thể đong đếm

“Không phải đến khi đã trở thành một ca sĩ, tôi mới tham gia hoạt động từ thiện. Một cách tự nhiên, việc được có mặt trong những chương trình giàu lòng nhân ái, mang ý nghĩa đóng góp cho lợi ích xã hội luôn mang đến cho tôi nhiều niềm vui, những niềm vui rất nguyên sơ, không bị tác động bởi tác nhân hay bất kỳ mục đích nào khác. Công việc bận rộn hiện tại không cho phép tôi tham gia quá nhiều như trước, lựa chọn tuy có hạn chế nhưng đó sẽ là chương trình mang tầm ảnh hưởng rộng lớn hơn.

Đó là lý do tôi nhận lời trở thành nam đại sứ đầu tiên của tổ chức Operation Smile, một tổ chức thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Tôi muốn khẳng định rằng dù bất kỳ tổ chức có quy mô lớn nhỏ thế nào, thì việc bạn đóng góp, dấn thân, những nỗ lực dù ít ỏi thôi cũng có thể góp phần thay đổi cả tương lai không chỉ riêng của một đứa bé, mà còn là của một thế hệ, từ đó nhân rộng lên trở thành giá trị của xã hội”.

 

ca si duc tuan

Áo sơmi Yves Saint Laurent – Áo len Ralph Lauren – Quần Le Petit House

Mẹ con Phương Vy & “Chiến dịch nơ hồng” – Hãy yêu cuộc đời của chính mình

“Thời gian này tôi cảm thấy cuộc sống mình trọn vẹn vô cùng vì trong cùng một năm tôi nếm trải được như thế nào là hai khoảnh khắc vui nhất đời của người phụ nữ. Đầu tiên là cùng người thân, bạn bè, tôi đã hiện thực hóa một đám cưới trong mơ, và rồi sau đó là lần đầu tiên nhìn thấy hình hài bé bỏng của đứa con trong bụng.

Trong hạnh phúc ngập tràn Vy nhận ra cuộc sống đáng quý nhưng mong manh biết bao, chính vì vậy cách tốt nhất để giữ lấy hạnh phúc của mình chính là chủ động bảo vệ sức khỏe của cá nhân và người thân. Đó là lý do tôi luôn đề cao các hoạt động, tổ chức kêu gọi việc chăm sóc sức khỏe cá nhân cho phụ nữ. Cùng mẹ tham gia tìm hiểu thông tin và các trải nghiệm cảm nhận về sức sống bên trong cơ thể mình qua chương trình “Chiến dịch nơ hồng”, kêu gọi các chị em phụ nữ nên dành tình yêu và sự quan tâm đến cơ thể mình nhiều hơn.

 

ca si phuong vy va me

Trang phục Magonn

Mẹ chính là người hùng trong lòng tôi. Mẹ mạnh mẽ và yêu đời, ngay cả khi phải đối diện với căn bệnh quái ác, mẹ vẫn tươi cười và vượt qua nó. Tôi cảm thấy mình được an toàn và mạnh mẽ hơn khi ở cạnh mẹ. Chính mẹ là động lực sống lớn lao nhất luôn nhắc nhở tôi phải tươi cười hết mình với cuộc đời dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh ngặt nghèo nào.

“Mẹ con mình hôm nay cùng nắm tay nhau cười,  chung tay cùng cộng đồng mong có thể chia sẻ thông điệp tốt đẹp với tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ mình, rằng hãy yêu cuộc đời của chính mình, hãy yêu cuộc đời của những người quanh mình, hãy quan tâm và chia sẻ nhiều hơn và hãy trân trọng những khoảnh khắc bên nhau mãi mãi…”.

Xem thêm

Đừng chỉ trích người chưa làm từ thiện! – blog Phương Huyên

Anna Lynne McCord – Bán danh tiếng để làm từ thiện

Khi nhận xét “tưởng” khách quan trở thành cái nhìn phiến diện!

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Hình ảnh: Trọng Đức

Trang điểm: Sơn Tùng – Stylist: Harry Nguyễn


Thế giới văn hóa