Nguyên đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sắp viếng thăm Việt Nam

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/10/2019 16:50:39

Tháng 12 sắp đến sẽ đánh dấu chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của Nguyên đệ nhât phu nhân Mỹ, Michelle Obama, nhằm thúc đẩy giáo dục cho các bé gái.

Tuần rồi, vào 11/10, Michelle Obama đã thông báo sẽ đến Việt Nam vào tháng 12 tới thông qua chương trình The Today Show. Mục đích của lần ghé thăm này là để thúc đẩy vấn đề giáo dục và trao quyền cho nữ giới. Bản tin được phát vào ngày Quốc tế Trẻ em gái, một sự kiện thường niên của Liên Hiệp Quốc nhằm “nhấn mạnh và làm nổi bật những nhu cầu cũng như thách thức mà các bé gái phải đối mặt”.

Trong đoạn clip được phát, nguyên đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ: “Khi các cô gái có được cơ hội mà họ xứng đáng, cả thế giới đều nhận được lợi ích. Đó là lý do chúng tôi đang làm việc với các tổ chức và các nhà lãnh đạo trên thế giới để cải thiện cuộc sống hàng ngày của các cô gái”.

michelle obama đến việt nam

Ảnh: Time

Michelle Obama (tên đầy đủ: LaVaughn Robinson Obama) là một luật sư, quản trị viên đại học Chicago và Nguyên Đệ nhất Phu nhân Mỹ, phu nhân Nguyên Tổng thống Mỹ Barack Obama. Bà tốt nghiệp cử nhân loại giỏi Viện Đại học Princeton với chuyên ngành Xã hội học và bằng Tiến sĩ Luât tại Đại học Harvard. Từng làm phụ tá giám đốc sinh viên vụ cho Đại học Chicago, nơi bà phát triển Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng của viện đại học. Năm 2002, bà trở thành giám đốc điều hành các vấn đề cộng đồng cho các bệnh viện Đại học Chicago, đến tháng 5/2005, bà được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Chủ tịch đặc trách Đối ngoại và các Vấn đề Cộng đồng. Trong thời gian tại vị, bà nhiều lần được bình chọn vào những bảng xếp hạng mặc đẹp và quan trọng nhất là “25 người phụ nữ có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới” của tạp chí Essence.

Michelle Obama

Ảnh: britannica

Hiện tại, những thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm của chuyến hành trình tại Việt Nam vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, Michelle Obama cho biết, đồng hành cùng bà sẽ có Jenna Bush Hager, một người đưa tin thời sự và là con gái của Nguyên Tổng thống Hoa Kỳ George W.Bush và một vài khách mời “đặc biệt”. Báo Thanh Niên tiết lộ, chuyến đi sẽ bao gồm “người đàn bà đep” Julia Roberts, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt nổi danh từ series To All the Boys I’ve Loved Before, Lana Condor và phía Việt Nam sẽ góp mặt diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Gia đình Obama đã được công chúng Việt Nam đón nhận, đặc biệt là sau chuyến thăm Việt Nam của Nguyên Tổng thống Barrack Obama vào tháng 5/2016, khi ông ăn bún chả với cố đầu bếp Anthony Bourdain ở Hà Nội và dừng chân tại chùa Ngọc Hoàng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: getiingsmart

Để thúc đẩy giáo dục cho các bé gái, Nguyên Đệ Nhất Phu nhân Mỹ đã đến thăm châu Á vào năm 2015, trong kỳ họp tại Tokyo và Kyoto, Nhật Bản; Xiêm Riệp, Campuchia. Bà cũng cho xuất bản cuốn hồi ký Becoming với phiên bản tiếng Việt, được phát hành tại Việt Nam vào tháng 7 vừa qua.

Nhóm thực hiện

Bài: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Saigoneer

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa