Ngày Không Còn Mẹ – Bộ phim Hàn Quốc cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng

Đăng ngày:

Thời gian ở bên cạnh mẹ luôn tạo ra những cảm xúc vô cùng đặc biệt, và chúng ta đều tìm kiếm mẹ mình trong những khoảng thời gian khó khăn của cuộc sống. Đó là thông điệp đầy tính nhân văn trong bộ phim điện ảnh Ngày Không Còn Mẹ.

Đã lâu rồi điện ảnh Hàn Quốc mới lại chào đón một bộ phim điện ảnh đậm tính nhân văn về gia đình, về tình mẫu tử. Ngày không còn mẹ (tựa gốc: The Preparation) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Cho Young-jun, với sự tham gia của các diễn viên Goh Doo-shim, Kim Sung-kyun, Yoo Sun, Park Chul-min, Kim Hee-jung và Shin Sae-kyeong. Câu chuyện giản dị mang đến nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt về cuộc sống của người mẹ già Ae-soon (Goh Doo-shim đóng) và cậu con trai “chậm lớn” In-Gyu (Kim Sung-kyun đóng).

Một ngày bình thường của bà Ae-soon bắt đầu bằng việc… rầy la In-gyu – đứa con trai dù đã ngoài 30 tuổi nhưng thực chất chỉ là một đứa trẻ to xác. Ngày nào cũng vậy, bà lo cho In-gyu từ những việc rất đỗi đơn giản như đánh răng, cạo râu, thay quần áo, chuẩn bị bữa sáng… và giữa họ điều đó đã trở thành “mặc định” tưởng như sẽ kéo dài mãi mãi.

Mạch phim thay đổi khi bà Ae-soon phát hiện ra thời gian mình được sống bên con trai không còn lại nhiều, bà quyết định sẽ “thử dạy In-gyu để thằng bé tự sống một mình”. Cứ như vậy, từng chút một, bà kiên nhẫn dạy cho con trai từ những điều nhỏ nhặt nhất, để In-gyu có thể tự mình làm mọi thứ khi bà không còn ở bên.

Trong mắt bà Ae-soon hay bất cứ bà mẹ nào trên thế giới, con cái của mình dù có trưởng thành đến đâu thì cũng vẫn chỉ như một đứa trẻ cần được chăm sóc. Những người mẹ luôn nắm giữ vị trí đặc biệt trong trái tim của mỗi chúng ta. Thời gian ở bên cạnh mẹ luôn tạo ra những cảm xúc vô cùng đặc biệt, và chúng ta đều tìm kiếm mẹ mình trong những khoảng thời gian khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên, tất cả đều biết rằng sẽ đến một ngày chúng ta phải từ biệt người mẹ của mình. “Tôi muốn gửi gắm thông điệp rằng cuối cùng, tất cả những bậc cha mẹ và con cái của họ đều phải chuẩn bị cho sự từ biệt tất yếu” – Cho Young-jun, đạo diễn và cũng là người chấp bút cho kịch bản của Ngày không còn mẹ chia sẻ.

Bộ phim hứa hẹn mang đến nhiều thành công cho điện ảnh Hàn Quốc bởi có sự đóng góp không nhỏ phần diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim. Bà sinh năm 1951 tại đảo Jeju và cũng trưởng thành ở đây, một hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 1846 km2. Năm 1972, bà ra mắt công chúng với vai trò diễn viên. Mặc dù chỉ vừa mới ra mắt nhưng bà đã nhận được nhiều lời mời và góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng tại Hàn Quốc. Sự nghiệp diễn xuất đem lại cho bà một danh tiếng và địa vị nhất định trong làng giải trí Hàn Quốc. Các vai diễn của Go Doo Shim hầu như đều trong vai người mẹ tận tụy hy sinh vì con cái nên không có gì lạ khi bà được khán giả Hàn Quốc đặt cho bà biệt danh “người mẹ quốc dân”.

Go Doo Shim đã giành được giải Daesang (giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất tại Hàn Quốc) với kỉ lục bảy lần liên tiếp trong các bộ phim truyền hình Xiềng xích của tình yêu (1989), Gayageum Dancing (1990), Chồng của tôi Woman (1992), Virtue (2000), Thơ ca ngợi sông Hàn (2004), Đẹp hơn một Flower (2004) All About My Mom (2015). Bà là người có thu nhập hàng đầu trong số tất cả các diễn viên và nghệ sĩ trên một khảo sát của kênh KBS trong năm 2004 với tổng thu nhập là 373 triệu won. Một con số đáng mớ ước mà không phải bất cứ diễn viên nghệ sĩ nào cũng đạt được.

Nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more