Cùng Dzũng Yoko tìm kiếm cảm hứng sáng tạo với OPPO Reno2

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/12/2019 14:06:10

Từ khi đứng sau máy ảnh, Dzũng Yoko đã khám phá ra những niềm vui mới và cảm xúc mới: “Chất liệu sáng tạo đến từ từng phút giây của cuộc sống xung quanh chúng ta, để lưu giữ trọn vẹn cảm xúc vào đúng thời điểm, tôi tìm đến sự hỗ trợ của những thiết bị có khả năng chụp ảnh đa năng, mạnh mẽ”. Và khi gặp gỡ với OPPO Reno2, vị Giám đốc Sáng tạo của Tạp chí ELLE Việt Nam đã biết được đây chính là “người bạn” đồng hành tuyệt vời trên con đường tìm kiếm và lưu lại những khoảnh khắc đầy cảm hứng của mình.

Là một người làm nghệ thuật thị giác, tôi luôn trau dồi và thực tập khả năng nhận biết vẻ đẹp từ những điều bình dị trong cuộc sống. Bạn sẽ chẳng biết được trong khung cảnh nào, vào khoảnh khắc nào thì những cảm xúc sáng tạo cũng như những hình ảnh lay động bản thân tìm đến với chúng ta. Và với cương vị là một người làm nghệ thuật, tôi luôn đặt mình trong tâm thế sẵn sàng đón nhận cũng như tìm kiếm những cảm hứng trong cuộc sống để cho vào dòng chảy chất liệu sáng tạo của mình.

Để phục vụ cho công việc và đam mê, tôi đón nhận những thiết bị công nghệ tân tiến với khả năng nắm bắt khoảnh khắc từ nhiều góc độ khác nhau một cách nhanh chóng. Sự gặp gỡ với OPPO Reno2 như lời giải đáp phù hợp, 4 tính năng chụp ảnh nổi bật của OPPO Reno2 là Ultra-Wide, Portrait, Zoom Hybird và Night-Mode mang đến ấn tượng mạnh mẽ để rồi khiến tôi lựa chọn người “trợ tá” đắc lực này trên đoạn đường tìm kiếm vẻ đẹp đa chiều.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 10

Thời gian thảnh thơi nhất trong ngày có lẽ là khi trời về đêm, khi tạm gác lại mọi công việc trong ngày, tôi thường tìm đến những nơi quen thuộc lẫn những chốn mới lạ trong thành phố để tìm kiếm cảm hứng mới. Sự nhộn nhịp của Sài Gòn về đêm có lẽ sẽ được khắc hoạ chân thật hơn với OPPO Reno2, và tôi tự hỏi liệu tính năng Night Mode có thể làm hài lòng sự cầu toàn của mình?

Ấn tượng ban đầu của tôi khi trải nghiệm OPPO Reno2 chính là hình ảnh dù được chụp bằng camera thường trong điều kiện ánh sáng thiếu sáng đã rất sắc nét. Điều này chứng tỏ OPPO Reno2 dường như hiểu rõ tầm quan trọng tuyệt đối của hình ảnh đối với những người làm nghệ thuật thị giác. Càng thích thú hơn khi tính năng Night Mode đã đưa sự sắc nét của hình ảnh chụp trong đêm đưa lên một tầm cao mới. Với sự cân bằng độ tối – sáng rất hiệu quả, những bức ảnh được chụp bằng Night-Mode không những sắc nét mà còn hài hoà và nịnh mắt hơn.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 22

Bức ảnh chụp bằng camera thường (trái) và camera Night-Mode (phải).

Đừng để dáng vẻ thanh thoát của chiếc điện thoại đánh lừa chúng ta, OPPO Reno2 thực sự “tốt gỗ tốt cả nước sơn” khi thể hiện sự tối ưu không thua kém bất cứ chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nào khi chụp quang cảnh thành phố về đêm với lựa chọn Tripod Mode của tính năng Night Mode. Nhìn vào những bức hình này, bạn sẽ thấy được không chỉ vùng tối được tăng sáng mà đường nét kiến trúc, các biển hiệu đèn từ các toà cao ốc phía sau được thể hiện sắc sảo một cách ấn tượng. Có lẽ chỉ với tính năng này cũng đã đủ chinh phục những người yêu thích nhiếp ảnh đường phố về đêm.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 16

Ảnh chụp đường phố đêm bằng camera thường

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 19

Ảnh chụp bằng tính năng Tripod Mode ở chế độ Night Mode

Nếu là bạn đọc thường xuyên của Tạp chí ELLE Việt Nam cũng như yêu thích những tác phẩm của Dzũng Yoko, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tôi lấy nhiều cảm hứng từ Á Đông để làm chất liệu sáng tạo. Tìm đến những kiến trúc đền chùa cổ xưa và thiêng liêng là cách mà người làm nghệ thuật gột rửa tâm trí để bắt đầu một vòng xoay sáng tạo mới cho từng dự án.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 20

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 9

Ảnh chụp bằng camera Ultra-Wide

Để đưa trọn vẹn không gian vào khung ảnh, tính năng Ultra-Wide đã đem đến những bức ảnh mang nhiều chiều sâu và “ngăn nắp” hơn. Giờ đây, với những ai yêu thích chụp ảnh kiến trúc hoặc muốn mang cả không gian rộng lớn vào trong một khung hình thì Ultra-Wide sẽ giúp thực hiện điều đó.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 2

Ảnh chụp bằng camera thường.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 3

Ảnh chụp bằng camera Ultra-Wide.

Ảnh chụp bằng camera thường.

Ảnh chụp bằng camera Ultra-Wide.

Tham dự sự kiện hay workshop về thời trang và văn hoá luôn là những hoạt động thường trực trong lịch trình công việc của một Giám đốc Sáng tạo. Đó cũng là dịp tuyệt vời để tôi được gặp gỡ và trò chuyện với những người trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết. Chính những câu chuyện thú vị và đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ cũng mang lại cho tôi nhiều cảm hứng sáng tạo.

Ảnh chụp bằng camera thường.

Ảnh chụp bằng camera Ultra-Wide.

Không chỉ bao quát toàn cảnh của sự vật, một người làm nghệ thuật thị giác nên nhạy bén với những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Chỉ khi thực tập thành thục việc giữ tâm ý tĩnh lặng thì bạn mới có thể quan sát và bóc tách những vẻ đẹp nhỏ thường bị bỏ qua bởi guồng quay hối hả của xã hội.

OPPO Reno2 thể hiện sức mạnh đa chiều ấn tượng khi không chỉ có thể đưa toàn cảnh vào trong khung hình với Ultra-Wide mà tính năng zoom lai có thể giúp thu lại những chi tiết một cách rõ nét ở khoảng cách tương đối xa, một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua dành những người tinh tế, yêu thích tìm kiếm tiểu tiết thú vị trong cuộc sống.

Ảnh chụp bằng camera thường đứng từ khoảng cách 6-7m.

Ảnh chụp với tính năng zoom 20X từ cùng khoảng cách với hình trên.

Và cuối cùng là chế độ Portrait, đây có lẽ là tính năng mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích và sử dụng nhiều nhất bởi tính “chuyên nghiệp hoá” việc chụp chân dung. OPPO Reno2 nhận dạng và điều chỉnh tông màu da mịn cũng như làm đều sáng cho bức ảnh dựa vào các điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Đặc biệt, Portrait mang đến tính năng xoá phông để bức ảnh trở nên nghệ thuật hơn.

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 1

Ảnh chụp bằng camera thường (trái) và camera Portrait (phải).

oppo reno2 v Dzung Yoko - PR4 - elle vietnam 11

Đối với một người làm nghệ thuật thị giác như tôi và những ai luôn mang khao khát thể hiện sự khác biệt, được thoả sức sống với đam mê sáng tạo là điều quan trọng để làm nên cá tính của bản thân. Do vậy, hãy thực tập thói quen tìm kiếm và quan sát sự vận động và thay đổi không ngừng của sự vật xung quanh, điều đó không chỉ mang đến cho tôi mà cả bạn một tư duy đa chiều.

Trên đoạn đường tìm kiếm cảm hứng sáng tạo của mình, Dzũng Yoko đã có OPPO Reno2 đồng hành cùng, còn bạn thì sẽ lựa chọn điều gì cho bản thân?

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa