Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng UN Women trong chiến dịch: “HeforShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”

Đăng ngày:

Chiều 1/11, các nghệ sĩ trẻ Việt Nam đã cùng tham gia buổi tập huấn chiến dịch “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta” do Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc – UN Women (tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận) tổ chức. 

Trong khuôn khổ Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới năm 2017 của UBND TP.HCM, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã cùng SunrisesVN – đơn vị tư vấn truyền thông chiến lược của chiến dịch HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta tại Việt Nam – tổ chức buổi tập huấn đặc biệt cho hàng loạt nghệ sĩ Việt có sức ảnh hưởng như Á hậu Quốc tế 2015 – MC Thúy Vân, diễn viên An Nguy, Alex Nguyễn, Lan Hương Glee, ca sĩ Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn, Đoàn Tuấn Anh, VJ Dustin Nguyễn, người mẫu Thanh Trúc Trương, Dương Mạc Anh Quân, Nhà thiết kế Lâm Gia Khang, biên kịch “Em chưa 18” – Trần Khánh Hoàng và các các biên tập viên báo chí truyền hình như VTV, ELLE Việt Nam…

nghe si viet

Chương trình tập huấn đặc biệt này thuộc chiến dịch HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta, được xây dựng và triển khai thường niên bởi tổ chức UN Women. Các chương trình liên quan đến việc ủng hộ chiến dịch đã, đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, với sự góp mặt của các “Đại sứ HeForShe” – những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng sâu sắc như nữ diễn viên Nicole Kidman, Emma Watson và Anne Hathaway. Với sứ mạng truyền thông điệp, sự hiểu biết đúng nghĩa về bình đẳng giới, thông qua việc lựa chọn và tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về giới, bình đẳng giới cho các nghệ sĩ, UN Women cũng mong muốn thiết lập một mạng lưới những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng, hiểu biết sâu sắc và truyền cảm hứng đến cộng đồng. Từ đó, thay đổi nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới, góp phần tạo ra một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững.

nghe si viet

nghe si viet

nghe si viet

nghe si viet

Các nghệ sĩ chơi một trò chơi nhỏ để tìm hiểu các quyền cơ bản của con người. 

Bà Nguyễn Phương Ly – Chuyên gia chương trình cao cấp của UN Women cho biết: “Sau khi được chia sẻ những thông tin về bình đẳng giới, chúng tôi mong các nghệ sĩ, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng và cộng đồng có thể truyền tải những thông điệp không có định kiến giới tới người hâm mộ trong các sản phẩm nghệ thuật và các hoạt động cộng đồng sắp tới”.

Cùng chung tay, tự nguyện tham gia vào chương trình tập huấn, các nghệ sĩ Việt cũng đã thể hiện cam kết của mình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đăng ký tham dự tập huấn, Á hậu Quốc tế 2015 – MC Thúy Vân chia sẻ:

“Thúy Vân đã có những mong ước được chung tay hoạt động cho phong trào đấu tranh vì bình đẳng giới tại Việt Nam và khu vực khi đọc được thông tin về chiến dịch và vô cùng ấn tượng với hình ảnh các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như Nicole Kidman, Emma Watson và Anne Hathaway kêu gọi cộng đồng chung tay cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Hình ảnh những ngôi sao tràn đầy cảm hứng thường có tác động rất lớn đến cộng đồng, khiến Thúy Vân phải suy nghĩ và thôi thúc bản thân tìm kiếm cơ hội để có thể tham gia đồng hành cùng chiến dịch. Thúy Vân quyết định tham gia chương trình tập huấn của UN Women vì thấy bản thân cần được học, cập nhật nghiêm túc, có hệ thống các kiến thức về giới, bình đẳng giới. Từ đó, có hiểu biết sâu sắc về các hoạt động của chiến dịch HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta, được truyền cảm hứng và các thông điệp về bình đẳng giới đến cộng đồng, góp phần tạo ra một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững”.

nghe si viet

 Á hậu Quốc tế 2015 – MC Thúy Vân.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng, người viết kịch bản của “Em chưa 18” cũng cho biết: “Tham gia tập huấn trong khuôn khổ chiến dịch HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta cùng UN Women giúp bản thân mình có cơ hội chuẩn hóa các kiến thức về giới, bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Đôi khi, vô tình trong lời nói, chúng ta sẽ có những phát ngôn hay hành xử tưởng như vô hại nhưng lại là tiền đề tạo ra những bất cập trong suy nghĩ, thói quen, quan niệm xấu về bình đẳng giới và hành xử bạo lực mà không biết. Những kiến thức sâu sắc này sẽ giúp cho công việc biên kịch có thêm nhiều ý tưởng, góp phần truyền đi những thông điệp chính xác về bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới trong cộng đồng”.

nghe si viet

Biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 1 và 2/11/2017, với các chủ đề: Quyền được sẻ chia, Bạn thuộc giới tính nào? Bạn có thích người bạo lực? Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bình đẳng giới? Làm thế nào để phát huy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của các cá nhân trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới? Buổi tập huấn cũng có các tương tác trực tiếp giữa các nhóm nghệ sĩ và KOLs về việc chung tay tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cộng đồng về Bình đẳng giới thông qua các cuộc thảo luận nhóm theo chủ đề: Bạn có tin mình đủ tài năng và sức ảnh hưởng vì một cộng đồng bình đẳng giới và nói không với bạo lực?

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

nghe si viet

nghe si viet

Đoàn Tuấn Anh, Rocker Nguyễn, Dương Mạc Anh Quân đang trả lời câu hỏi trắc nghiệm. 

Alex Nguyễn

“Gương mặt thương hiệu” – hot Vlogger An Nguy

Ca sĩ Đoàn Anh Tuấn

Người mẫu Dương Mạc Anh Quân

Diễn viên Lan Hương Glee

Thư ký Tòa soạn Tạp chí ELLE Việt Nam Liên Chi, người mẫu Dương Mạc Anh Quân, người mẫu Trương Thanh Trúc

Các nghệ sĩ và đại diện UN Women ngày thứ 2.

Các nam nghệ sĩ đi gót giày cao gót màu hồng để thử đặt mình vào vị trí của người phụ nữ.

VJ Dustin Nguyễn, MC Anh Huy, ca sĩ – diễn viên Rocker Nguyễn, người mẫu Dương Mạc Anh Quân

Rocker Nguyễn

VJ Dustin Nguyễn

Dương Mạc Anh Quân

MC Anh Huy

nghe si viet

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang

Về UN Women

UN Women là cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, được thành lập để thúc đẩy đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và trẻ em gái toàn cầu. UN Women hỗ trợ các quốc gia thành viên bằng việc đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu để đạt được bình đẳng giới, làm việc với chính phủ và các tổ chức xã hội để đưa ra các điều luật, chính sách, chương trình và các dịch vụ cần thiết để bảo đảm rằng những tiêu chuẩn đó được thực hiện một cách hiệu quả và thật sự đem lại lợi ích cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới. Tổ chức hoạt động toàn cầu nhằm làm cho tầm nhìn “Phát triển bền vững” trở thành hiện thực, giúp cho phụ nữ và trẻ em gái được tham gia bình đẳng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Về SunrisesVN

SunrisesVN là công ty chuyên về quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện và quản lý các tài năng nghệ sĩ… Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, cùng sự thấu hiểu người dân địa phương và mạng lưới những người nổi tiếng, các cá nhân có ảnh hưởng đến cộng đồng, SunrisesVN đã, đang là đối tác truyền thông chiến lược duy nhất của UN Women tại Việt Nam, góp phần trong việc triển khái các chiến lược truyền thông cho chiến dịch HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta nói riêng và phong trào thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới nói chung.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more