Phim điện ảnh “Người môi giới” (Broker) ấn định công chiếu tại Việt Nam

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/05/2022 14:04:32

Người môi giới (tựa tiếng Anh: Broker) là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc được chỉ đạo bởi đạo diễn kiệt xuất người Nhật Bản Kore-eda Hirokazu – người sở hữu nhiều giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp của mình. Bộ phim hiện là tác phẩm tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Cannes năm 2022, mang tới câu chuyện xúc động và dàn diễn viên đầy thực lực: Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young.

Người môi giới là câu chuyện về hành trình đi tìm một gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ lại trong “chiếc hộp em bé”. Sang Hyun (Song Kang Ho) là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần. Bên cạnh công việc chính, ông ta còn là một người môi giới – thuật ngữ dùng để chỉ người “trung chuyển” các em bé bị bỏ lại trong những chiếc hộp đến với gia đình mới. Đồng hành trong các phi vụ môi giới với Sang Hyun chính là Dong Soo (Gang Dong Won) – từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành “chiếc hộp em bé”.

người môi giới broker phim hàn

Ảnh: CJ HK Entertainment

Vào một đêm mưa gió, Sang Hyun và Dong Soo lén lút mang đi một đứa bé vừa bị bỏ rơi trong hộp. Trớ trêu thay, bà mẹ trẻ So Young (Lee Ji Eun) đột nhiên đổi ý và quay trở lại tìm con mình. Dù bán tín bán nghi, So Young quyết định tham gia vào chuyến đi kỳ lạ tìm kiếm gia đình mới cho chính con mình với lời hứa của những gã môi giới: “Nếu tiếp tục tìm, hẳn sẽ gặp người có điều kiện tốt hơn thôi”.

IU broker phim

Tạo hình của IU trong Người môi giới. (Ảnh: CJ HK Entertainment)

Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soo Jin (Bae Doona) cùng cấp dưới của mình đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định: “Nhất định phải bắt quả tang bọn họ”. Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ “chiếc hộp em bé”.

bae doona người môi giới broker

Bae Doona trong vai cảnh sát Soo Jin. (Ảnh: CJ HK Entertainment)

song kang ho phim hàn broker

“Quốc bảo” của điện ảnh Hàn Quốc – Song Kang Ho. (Ảnh: CJ HK Entertainment)

Người môi giới quy tụ dàn diễn viên tên tuổi và thực lực của Hàn Quốc như Song Kang Ho, Gang Dong Won, Bae Doona, Lee Ji Eun, Lee Joo Young. Phim được đạo diễn bởi Kore-eda Hirokazu, người đã từng đoạt Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2018 với Shoplifters. Mang tới câu chuyện cảm động, nhẹ nhàng, Người môi giới hứa hẹn là liều thuốc “chữa lành” tâm hồn dành cho các khán giả yêu điện ảnh. Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào tháng 6/2022 – cùng thời điểm ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc.

THÔNG TIN VỀ PHIM

Tên phim: Người môi giới 

Tên tiếng Anh: Broker

Thể loại: tâm lý, xã hội

Đạo diễn: Kore-eda Hirokazu

Diễn viên: Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young

Phát hành: CJ HK ENTERTAINMENT

Khởi chiếu: 6/2022

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa