Cảm thán trước bộ sưu tập những chú bướm lộng lẫy của nhiếp ảnh gia Adam Gor

Đăng ngày:

Kết hợp giữa nhiếp ảnh và sinh học, nhiếp ảnh gia Adam Gor đã đem đến một khu vườn nghệ thuật đầy màu sắc, nơi có những chú bướm rực rỡ nhất, xinh đẹp nhất.

Nhiếp ảnh gia Adam Gor bắt đầu chụp ảnh từ năm 2000, khi ấy, anh chỉ mới 6 tuổi. Cầm trên tay chiếc máy ảnh nhỏ cùng tình yêu to lớn dành cho động vật, Adam Gor chụp tất cả các sinh vật nào anh nhìn thấy. Đến năm 2007, khi đã có một chiếc máy ảnh “xịn” hơn, Adam Gor nghiêm túc đầu tư nhiều thời gian hơn cho nhiếp ảnh. Cũng từ đây, bướm trở thành chủ đề chính trong các bức ảnh của Adam. Kiến thức sinh học của chàng sinh viên cộng với niềm đam mê nhiếp ảnh đã giúp Adam Gor tạo ra khu vườn nghệ thuật dành riêng cho những chú bướm rực rỡ nhất.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 2

Với nền tảng kiến thức và niềm đam mê nhiếp ảnh, Adam Gor tạo ra khu vườn nghệ thuật dành riêng cho những chú bướm rực rỡ.

Kể từ khi ra mắt bộ sưu tập ảnh đầu tiên trên Flickr năm 2009, Adam hiện sở hữu hơn hai nghìn bức ảnh về bướm cùng những chủ đề khác như phong cảnh, các loài côn trùng khác như loài bò sát, lưỡng cư và hoa. Với mong muốn đem đến đa dạng hình ảnh về các loại bướm, Adam Gor đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và săn lùng từ loài bướm Euphydryas aurinia có đôi cánh cam quen thuộc đến loài Callophrys rubi với đôi cánh màu xanh ngọc độc đáo.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 11

Loài bướm Euphydryas aurinia có màu sắc và kích cỡ khá quen thuộc.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 5

Đây là loài bướm Callophrys rubi với đôi cánh màu xanh ngọc bích độc đáo.

Mỗi bức ảnh của Adam Gor đều có chất lượng vô cùng cao, mang màu sắc trung thực đến từng chi tiết nhỏ. Nhìn vào ảnh, bạn sẽ thấy rõ từng mảng màu được pha trộn một cách hài hòa trên đôi cánh của những chú bướm sặc sỡ. Chẳng cần tô vẽ hay chỉnh sửa hậu kỳ quá nhiều, ảnh của nhiếp ảnh gia Adam Gor vẫn hiện lên sống động, sắc sảo nhờ ánh sáng và màu sắc tuyệt vời của thiên nhiên.

Ngoài chụp ảnh, Adam còn là biên tập viên của trang Butterflies and Moths ở quê nhà Hungary. Thông qua việc chụp ảnh và công việc viết lách, Adam Gor hy vọng kết nối mọi người đến gần hơn với thiên nhiên nói chung, loài bướm nói riêng. Từ đó, nâng cao kiến thức bảo tồn những loài sinh vật xinh đẹp trên Trái Đất.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 1

Ảnh của Adam Gor chụp mang màu sắc trung thực và chất lượng ảnh vô cùng cao.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 6

Những chú bướm Plebejus argus đang chăm chỉ “làm việc”.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 7

Loài bướm Papilio glaucus, đơn giản nhưng vẫn xinh đẹp.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 12

Loài Callosamia promethea có màu đỏ thẫm quyến rũ.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 3

Bướm Charaxes jasius, sặc sỡ và nổi bật.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 10

Adam Gor hy vọng có thể nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên của mọi người thông qua những bức ảnh chụp.

Dù dành gần như cả đời cho nhiếp ảnh, Adam Gor vẫn nghĩ rằng mình chỉ là một người chụp ảnh nghiệp dư. Adam chia sẻ, anh tin rằng một chiếc máy ảnh không làm nên tên gọi “nhiếp ảnh gia”. Khả năng học hỏi, nắm bắt khoảnh khắc quan trọng hơn nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, không quan trọng chúng ta dùng máy ảnh loại nào, đắt tiền hay không, chúng ta cần cung cấp những bức ảnh tốt nhất trong phạm vi kiến thức và không quên gửi gắm cách nhìn mới về thế giới xung quanh.

nhiếp ảnh gia chụp loài bướm 9

Theo Adam, khả năng học hỏi, nắm bắt khoảnh khắc quan trọng hơn nền tảng kỹ thuật.

Hiện tại, Adam Gor đang mở rộng phạm vi quan tâm đối với nghề nhiếp ảnh. Anh đang có hứng thú với đề tài vũ trụ. Adam cảm thấy thật tuyệt vời khi có thể truyền tải kiến thức về vũ trụ rộng lớn thông qua một bức ảnh chụp. Hy vọng sẽ sớm chiêm ngưỡng những bức ảnh siêu thực của nhiếp ảnh gia trẻ tài năng Adam Gor trong tương lai không xa.

Xem thêm:

Cảm nhận về một thế giới khác lạ qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Rodney Smith

Nhiếp ảnh gia Romain Thiery và bộ ảnh đặc biệt về những chiếc đàn piano cũ bị bỏ hoang

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ My Modern Met)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more