Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong “The Glory”

Đăng ngày:

“The Glory” đã chính thức khép lại cả hai phần phim vào ngày 10/3 vừa qua và liên tục đón nhận cơn mưa lời khen từ khán giả cho khả năng diễn xuất của các diễn viên và chất lượng hậu kỳ. Bên cạnh đó, những câu nói hay và lời thoại ấn tượng trong “The Glory” cũng góp phần không nhỏ đưa bộ phim trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Đề tài trả thù vốn không còn là đề tài xa lạ đối với địa hạt phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay, nhưng The Glory lại gây cơn sốt cho giới mộ điệu khi sở hữu một kịch bản ấn tượng có thể dung hòa hợp lý cả hai yếu tố “kịch tính” và “lãng mạn” xuyên suốt hai phần phim. Bộ phim không chỉ là một tác phẩm lên án vấn nạn bạo lực học đường cùng những vấn đề xã hội nhức nhối tại Hàn Quốc mà còn đan xen những bài học mang giá trị nhân văn, đạo đức con người. Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. 

Phim Hàn The Glory 2

Ảnh: Allkpop

Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

1. Khi hận thù hóa thành động lực, chỉ bản thân mới có thể cứu rỗi chính mình

Những câu nói hay của các nhân vật trong The Glory mục 1

Ảnh: Hancinema

• “Tôi không cần một hoàng tử, mà là một đao phủ sẽ cùng tôi múa vũ điệu chết chóc”  – Moon Dong Eun.

• “Cảm giác như đêm trắng, và đôi khi cũng cảm giác như một đêm vùng cực ấy” – Moon Dong Eun.

• “Trong một thời gian, tôi đã có suy nghĩ ‘Nếu ai đó hoặc bất cứ điều gì đó đang cố gắng giúp mình thì sao?’ Có thể là một người bạn hoặc một vị thần. Ngay cả thời tiết cũng có thể. Nếu không, thì là một vũ khí sắc bén” – Moon Dong Eun.

• “Cho dù ông có đánh gục tôi tới mức nào, thì tôi cũng không sợ ông nữa đâu. Tôi sẽ tô son đỏ. Tôi cũng sẽ mặc áo khoác da. Tôi sẽ đi đến một đất nước thật xa, xa khỏi đây, và lái xe không ngừng nghỉ trên đường” – Kang Hyeon Nam.

• “Trong số những thứ mà nạn nhân đã mất, anh nghĩ họ có thể đòi lại được bao nhiêu thứ? Chỉ vinh quang và danh dự của riêng họ. Chẳng còn gì khác. Một vài người lấy lại chúng nhờ tha thứ, trong khi số khác lấy lại nhờ trả thù. Chỉ khi ấy họ mới có thể quay lại địa điểm xuất phát. Cuộc đời của Dong Eun 19 tuổi theo đó may ra mới có thể bắt đầu” – Moon Dong Eun.

• “Sóng cồn là cơn sóng rút đi, nhưng nó có thể trở thành cơn sóng lớn và hung ác nhất trên biển. Cậu nói sóng cồn đáng sợ là vì chưa có phương pháp dự báo thời tiết chính xác để dự đoán được. Nó nuốt chửng mọi thứ trong tích tắc ngay cả khi biển lặng, không có gợn sóng nào trước khi nó xảy ra… Tôi tự hỏi ai trong số chúng ta sẽ làm bùng nổ hy vọng của mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

2. Tình yêu của mẹ là sức mạnh lớn nhất

Những câu nói hay của các nhân vật trong The Glory mục 2

Ảnh: Hancinema

• “Muốn giúp cô ấy? Vậy đừng để bị bắt. Nếu đó là thiên đường của con, thì mẹ sẽ không cản con” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.

• “Tôi biết có những người mẹ sẵn sàng sống trong địa ngục để cứu con mình, Yeon Jin à” – Moon Dong Eun.

• “Sun Ah là niềm vui duy nhất trong cuộc đời bất hạnh của tôi… Tôi đang gửi niềm vui của mình tới cô. Vậy nên, xin hãy dành tình yêu cho con bé. Nhờ cô đấy” – Kang Hyeon Nam.

3. Chúng ta nhận được gì sau những cuộc báo thù? Liệu ta có thật sự hạnh phúc?

Những câu nói hay của các nhân vật trong The Glory mục 3

Ảnh: Hancinema

• “Sẽ chẳng có sự tha thứ nào và vì vậy cũng sẽ không có vinh quang” – Moon Dong Eun.

• “Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù” – Ha Do Yeong.

• “Theo đuổi đạo đức và thiện chí một cách mù quáng chỉ mang lại thứ vinh quang giả tạo không hơn không kém” – Bác sĩ Park Sang Im, mẹ của Joo Yeo Jeong.


Xem thêm:

Những câu nói hay trong phim Reply 1988

5 đặc điểm của một cô bạn gái thường thấy trong phim Hàn

Điểm qua những phim Hàn sẽ lên sóng phần 2 trong năm 2023


4. Đôi khi quá khứ là bài học của tương lai

Những câu nói hay của các nhân vật trong The Glory

Ảnh: Hancinema

• “Ba điều sau đây sẽ trở nên vô nghĩa trong lớp học này: công việc của bố mẹ em, tiền của bố mẹ các em và mối quan hệ của họ. Và hãy đảm bảo tuân thủ các quy tắc sau: đừng bắt nạt học sinh khác vì các em mặc mặc đồ đẹp hơn, vì đi xe xịn hơn, hay vì sống trong một ngôi nhà to hơn Moon Dong Eun. 

• “Hồi đó ấy, khi ta bắt đầu học cờ vây ở công viên, đó là mùa lạnh lẽo nhất mà tôi từng trải qua. Nhưng những buổi dạy kèm đó với cô là thói quen duy nhất tôi có trong đời, cũng như một lời hứa. Nên nếu tôi có vẻ là người ấm áp, thì đó là nhờ vào cô đấy… bởi cái lạnh vốn đang ăn mòn tôi” – Joo Yeo Jeong.

• “Bây giờ cô thực sự không có lý do gì để không dùng tôi rồi. Nếu từ chối tôi, thì đó là vì tình yêu. Không phải trả thù” – Joo Yeo Jeong.

• “Đã có thời, cháu nghĩ thế này: “Nếu có ai đó, hoặc bất cứ thứ gì đó, đã cố gắng giúp cháu thì sao?” Mười tám mùa xuân đã trôi qua từ lúc ấy. Giờ cuối cùng cháu cũng nhận ra rằng xung quanh cháu cũng từng có những người lớn tử tế. Bạn bè, thời tiết và cả sự can thiệp của Chúa nữa. Và khi bác nói là ta nên chết vào mùa xuân, ý bác là ta hãy nở rộ vào mùa Xuân. Cảm ơn bác rất nhiều vì đã cứu cháu. Cháu đã không lớn lên để trở thành người tốt. Nhưng một ngày nào đó, vào một mùa Xuân nào đấy, cháu sẽ nở rộ hoàn toàn… – Moon Dong Eun.

 

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Tham khảo: KORB

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa