Những câu nói hay trong bộ phim lãng mạn 5 TO 7

Đăng ngày:

Cốt lõi của một mối quan hệ suy yếu là ở tình yêu. Ngoại tình là thú vui hay thật sự là cuộc giải phóng con tim ? Đâu là giới hạn cho những con tim lạc lối để nó không trở thành cớ tạo cơ hội cho nghịch cảnh xảy đến ?

Với những trích dẫn tinh tế trong bộ phim lãng mạn 5 to 7, ELLE hi vọng mang đến bạn những cách nhìn khác đáng nghĩ suy về tình yêu, tiếng nói con tim khi bị đặt giữa giá trị của hôn nhân và gia đình. Mặt khác, có những mối quan hệ dù bạn đã dứt khoát từ bỏ trong đời nhưng rõ ràng con người từ mối quan hệ ấy chưa lúc nào nhạt nhòa nơi trái tim bạn.

Có bao nhiêu lần, chúng ta, những con người trưởng thành đủ khả năng chịu trách nhiệm về cuộc đời mình tự đặt một câu hỏi: “Cuộc hôn nhân đã từng bắt đầu một cách tốt đẹp vì đâu mà trở nên sóng gió ? ”

Cốt lõi của một mối quan hệ suy yếu là ở tình yêu. Tuy nhiên không phải tất cả các cuộc hôn nhân trong thực tế đều may mắn được thiết lập bởi một tình yêu tự nguyện, sâu sắc, chắc chắn với đủ trải nghiệm qua thời gian và thử thách. Vả lại, cốt lõi tình yêu ấy lại là yếu tố dễ thay đổi nhất. Phải hành xử trước những đổi thay như thế nào khi vợ chồng bắt đầu mất sự đồng điệu, có nhu cầu đi tìm kiếm nhịp đập riêng ?

ELLE giới thiệu bạn đọc những câu nói hay trong bộ phim lãng mạn 5 TO 7, một tác phẩm mới của đạo diễn Victor Levin xuất hiện trên màn ảnh rộng năm 2015

Chỉ với 5 to 7, một bộ phim chẳng có kịch tính hay cao trào, Victor Levin đã được so sánh như Richard Linklater, một trong những bậc thầy “trò chuyện” trên màn ảnh.

Chỉ với 5 to 7, một bộ phim chẳng có kịch tính hay cao trào, Victor Levin đã được so sánh như Richard Linklater, một trong những bậc thầy “trò chuyện” trên màn ảnh.

Bộ phim 5 to 7 (từ 5 đến 7 giờ chiều) kể về khoảng thời gian hẹn hò đặc biệt giữa Brian (Alton Yelchin) và Arielle (Berinice Marlohe), một nhà văn trẻ đang chật vật với con đường viết văn và một người phụ nữ Pháp quyến rũ, hơn anh nhiều tuổi, đã có chồng và hai con. Tình cờ đi ngang qua nhau giữa New York nhộn nhịp, họ dừng lại trò chuyện và ngầm hiểu tiếng sét tình ái đã chạm đến cả hai. Họ đồng ý gặp nhau vào khung giờ mỗi chiều từ 5 đến 7, thời điểm rảnh rang của một người phụ nữ đã có gia đình như Arielle, một gia đình cô dành trọn sự vun vén và tình yêu cho các con. Với chồng, cô tôn trọng anh như bạn và là bố của các con cô, kể cả khi biết rõ chồng và cô nhân tình qua lại, Arielle vẫn thản nhiên như đó là lẽ tất yếu bởi từ đầu cô đã lựa chọn cuộc hôn nhân này không từ một thứ tình yêu sâu sắc nào cả, cô đã không tin vào tình yêu cho đến lúc gặp Brian.

Nếu Brian có vẻ ngập ngừng bắt đầu mối tình với một người phụ nữ đã kết hôn do còn rào cản về tư tưởng đạo đức thì Arielle lại vô cùng nồng nhiệt. Nhưng chính lúc mối quan hệ của cả hai ngày càng triển nở, Brian muốn phá vỡ nguyên tắc bên nhau từ 5 đến 7 giờ, muốn trở thành bố dượng của các con Arielle, muốn có cô trong cuộc đời dài rộng hơn thì người đàn bà phóng khoáng, mạnh mẽ trong Arielle bắt đầu tan nát. Cô thảng thốt nhận ra mình đang đứng giữa lựa chọn chưa bao giờ khó khăn và xót xa hơn thế…5 to 7 do Victor Levin đạo diễn là một bộ phim hết sức dịu dàng xoay quanh những vấn đề quen thuộc tình yêu, hôn nhân. Việc chắt lọc tình huống điển hình, tập trung đào sâu đối thoại làm bất kỳ người xem nào cũng dễ bị đánh động hay nhận ra họ là một phần trong câu chuyện giữa Brian và Arielle. 5 to 7 không chỉ nhẹ nhàng khơi lên những trúc trắc thường có trong các mối quan hệ, mà còn đầy cảm thông với trái tim lạc lối, xoa dịu những tâm hồn rối bời trước các trách nhiệm đời sống đằng đẵng. Tình yêu không đáng bị buộc tội, nói chuyện đạo đức ở đây đôi lúc lạc lõng. Hạnh phúc thế nào là lựa chọn của mỗi cá nhân, nhưng trước khi rời bỏ điều gì đó hãy nhớ đến lý do bạn đã bắt đầu.

Cùng ELLE chiêm nghiệm những câu nói hay trong bộ phim lãng mạn 5 TO 7

“Một người phụ nữ luôn cần có cách để biết được mình đang giao thiệp với một người đàn ông như thế nào.”

Cảnh trong phim 5 to 7

Cảnh trong phim 5 to 7

“Tôi luôn biết cô ấy đang ở đâu và điều đó chiếm lĩnh cả tâm trí tôi…phụ nữ Pháp không hề tốt cho công việc của bạn, và tôi như chết đi với ý nghĩ cô ấy vẫn đang đứng đó và tự châm thuốc một mình.”

“Hàng ngàn năm về trước, có ai đó đã nghĩ ra khái niệm về sự vô thường, của vẻ đẹp và những đổi thay không thể tránh khỏi, tôi dám chắc là người đó vừa bị đá…”

berenice-Marlohe

Nữ diễn viên Bérénice Marlohe

“Đừng bao giờ nghi ngờ nỗi khát khao trong em. Đôi khi chỉ cần vậy là đủ rồi.”

“Em vẫn cho rằng trên trái đất này có hai nguồn sức mạnh mà chúng ta không bao giờ nên chống lại. Một là mẹ thiên nhiên, điều còn lại là tình yêu.”

“Một là không ai có thể miễn dịch nổi trước sức hút của em, hai là thế giới này thật sự có khả năng khiến ta bất ngờ bởi sự kỳ diệu của nó.”

Bérénice Marlohe mang vẻ đẹp nồng nàn của phụ nữ Pháp

Bérénice Marlohe mang vẻ đẹp nồng nàn của phụ nữ Pháp

“Sự cảm phục sâu sắc đó cũng là một loại tình yêu, em đã nghĩ đó là thứ tình yêu duy nhất mà em từng biết đến.”

Bérénice Marlohe & Chồng trên phim

“Phải nhìn vào mắt người đối diện khi chạm ly nhau, nếu không bạn sẽ bị xui xẻo suốt bảy năm (đó là phiên bản Mỹ) hoặc 7 năm tình dục tệ hại (là phiên bản Pháp)”

Nhân vật chính quyến rũ trong phim

Nhân vật chính quyến rũ trong phim

“Cuộc sống là tập hợp của những khoảnh khắc, cốt lõi là anh phải có được càng nhiều khoảnh khắc đẹp càng tốt.”

“Nếu anh muốn trở thành một nhà văn giỏi thì anh không thể sống một cuộc sống nhàm chán được.”

“Tương lai luôn ập đến dù cho anh có muốn hay không.”

Đôi tình nhân trên phim

Đôi tình nhân trên phim

“Anh ấy có một cô nhân tình, thỉnh thoảng tôi cũng nhìn thấy cô ấy ở những buổi họp mặt, cũng chẳng có gì quá phô trương lộ liễu. nên không có ai phải ngại ngùng lúng túng cả. Đó là cách chúng tôi chọn để sống… Một ngày nào đó em cũng sẽ đứng cạnh cô ấy trong tang lễ của chồng em thôi.”

"Tương lai luôn ập đến dù cho anh có muốn hay không."

“Tương lai luôn ập đến dù cho anh có muốn hay không.”

“Vẫn còn có nhiều cách nhìn khác về cuộc sống. Có thể có những người đến với nhau chỉ để kết hôn, còn có người sinh ra để dành tình yêu cho nhau.”

Những khoảnh khắc tình yêu lãng mạn trên phim

Những khoảnh khắc tình yêu lãng mạn trên phim

“Chấp nhận ở bên em là chấp nhận làm nhân tình và là đi ngược với đạo đức.”

Tình yêu của vợ với nhân tình có sự chấp nhận của người chồng trong phim

Tình yêu của vợ với nhân tình có sự chấp nhận của người chồng trong phim

“Tôi được dạy rằng chẳng có bữa ăn nào miễn phí, rồi ngày đáo hạn thanh toán món nợ phải đến, vở kịch cũng phải hạ màn, và bạn phải chịu tổn thương gấp ba lần.”

Tôi được dạy rằng chẳng có bữa ăn nào miễn phí.

Tôi được dạy rằng chẳng có bữa ăn nào miễn phí.

“Anh muốn trở thành một nhà văn xuất chúng và kể những câu chuyện ý nghĩa đến mọi người. Nhưng điều duy nhất anh thật sự khao khát trên đời này chính là người đàn ông sánh bước bên cạnh em.”

“Anh đã tìm ra được người mà anh muốn cùng chung sống cả đời, đó là động lực lớn hơn bất kỳ luật lệ hay nỗi hoài nghi nào về ý nghĩa mục đích của hôn nhân.”

Màn ngỏ lời cầu hôn trong phim

Màn ngỏ lời cầu hôn trong phim

“- Anh có tin vào chuyện giữ gìn cuộc hôn nhân chính là điều tốt nhất cho con cái không?
– Nếu anh tin vào điều đó anh đã không đứng ở đây để cầu hôn em rồi…”

Anh có tin vào chuyện giữa gìn cuộc hôn nhân chính là điều tốt nhất cho con cái không?

Anh có tin vào chuyện giữa gìn cuộc hôn nhân chính là điều tốt nhất cho con cái không?

“Chuyện này đúng là rất phức tạp nhưng đồng thời nó cũng theo một nghĩa đơn giản là: chúng ta sẵn sàng làm gì cho tình yêu ?”

Chúng ta sẵn sàng làm gì cho tình yêu

Chúng ta sẵn sàng làm gì cho tình yêu

“Em đã không đủ niềm tin vào tình yêu nhưng em nghĩ mình nên tin…Em chưa bao giờ cảm thấy tràn đầy sức sống như khi em ở trong vòng tay anh, điều đó đã thôi thúc và cám dỗ em hãy quên đi tất cả chỉ để chấp nhận món quà này thôi, nhưng em không thể…Khi em và chồng kết hôn cả hai đã tự viết nên lời thề của chính mình “I will hold your heart more tenderly than my own”. Người đàn ông này luôn giữ lời hứa ấy và em nghĩ là em nên giữ lời hứa của mình…”

I will hold your heart more tenderly than my own.

I will hold your heart more tenderly than my own.

“Còn hơn cả vấn đề về lòng danh dự, một ngày nào đó khi anh có con anh sẽ hiểu được rằng, rời bỏ chúng cũng giống như tự rời bỏ chính mình chứ đừng nói gì đến việc làm tổn thương chúng.”

Một ngày nào đó khi anh có con anh sẽ hiểu

Một ngày nào đó khi anh có con anh sẽ hiểu

“Một điều gì đó không tồn tại mãi mãi không có nghĩa là nó mất đi giá trị… Tôi chọn tin tưởng vào hồi ức, tin tưởng vào cô ấy, tin tưởng rằng mối ràng buộc này chưa bao giờ bị đứt đoạn và chúng tôi vẫn mãi có nhau trong tim.”

Một điều gì đó không tồn tại mãi mãi không có nghĩa là nó mất đi giá trị…

Một điều gì đó không tồn tại mãi mãi không có nghĩa là nó mất đi giá trị…

“Rồi sẽ có những tình yêu khác to lớn hơn rất nhiều xuất hiện trong đời bạn nhưng chỉ duy nhất có một tình yêu hoàn hảo mãi mãi.”

Chỉ duy nhất có một tình yêu hoàn hảo mãi mãi.

Chỉ duy nhất có một tình yêu hoàn hảo mãi mãi.

“Câu chuyện mà bạn yêu thích dù nó là gì đi nữa thì đều được viết ra dành riêng cho một người mà thôi.”

ELLE chúc bạn xem phim vui vẻ nhé.

Xem thêm

Những câu nói hay trong tiểu thuyết tình yêu Nicholas Sparks

Những câu danh ngôn tình yêu hay và ý nghĩa

Những câu nói hay về tình yêu của người nổi tiếng

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Nhóm thực hiện

May Ngô

Hình ảnh: IMDB

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa