Những câu nói hay trong phim Dear John

Đăng ngày:

Bộ phim Dear John nói về chuyện tình lãng mạn nhưng đầy nước mắt của John và Savannah.

Sau khi rời khỏi quân đội về thăm nhà, John đã gặp Savannah, một cô sinh viên đại học tuyệt đẹp nhưng lại cực kỳ bảo thủ. Sau một lần lặn sâu xuống biển để tìm chiếc ví cô vô ý đánh rơi, John và Savannah đã nhanh chóng trở thành bạn bè. Sau đó, họ dần nhận ra cả hai đã yêu nhau sâu đậm và quyết định lập kế hoạch kết hôn.

Tuy nhiên sau sự kiện 11.9, John phải trở lại quân ngũ và Savannah thường viết cho anh những lá thư bắt đầu bằng từ “Dear John” (John thân mến). Nhận được những bức thư của cô, John rất phấn khích và nghĩ đến một ngày nào đó có thể trở về nhà bên cạnh Savannah. Thế nhưng, thời gian và khoảng cách luôn luôn là thách thức đối với những lời hứa hẹn. Vào một ngày kia, John vẫn nhận được một lá thư bắt đầu bằng từ “Dear John”, thế nhưng kết thúc lại là từ “Good Bye”…

.

những câu nói hay trong Dear John - heading image - elle vietnam

Bộ phim Dear John nói về chuyện tình lãng mạn nhưng đầy nước mắt của John và Savannah.

Savannah là một cô gái khá hoàn hảo, ít nhất là trong suy nghĩ của mình. Cô xinh đẹp, tất nhiên rồi. Nhưng điều làm mình thực sự yêu thích nhân vật này là sự quan tâm chân thành, cách sống cực kỳ tử tế của cô với người xung quanh. Cách cô quan tâm đến bố của John, đến mối quan hệ không thực sự tốt đẹp giữa bố con anh, cách cô quan tâm đến các em bé mắc bệnh tự kỷ, đến những gia đình nghèo khó… đều rất tự nhiên, như chính con người cô vậy. Có lẽ, chính điều này đã khiến John yêu cô nhiều đến thế.

Tôi luôn nghĩ, sự tử tế của Savannah là điều khiến John yêu cô, mãnh liệt và chân thành. Và cũng chính lòng trắc ẩn của cô gái này, đã mang đến một cái kết không thể buồn hơn cho mối tình giữa John và Savannah.

Người ta thường nói, sự xa cách dập tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn. Tình yêu giữa John và Savannah chưa bao giờ là ngọn lửa nhỏ. Chỉ là sự xa cách làm cho cô gái luôn tự hỏi, mình đang sống vì điều gì. Tình yêu thì vẫn vẹn nguyên, nhưng con người đâu cần chỉ mỗi tình yêu để mà sống, nhất lại là một cô gái như Savannah. Cô đính hôn, và lấy chồng. Không phải John, càng không phải chàng trai vẫn ngày đêm theo đuổi cô. Đơn giản, người đàn ông đó yêu cô và cần cô. Cuộc đời cô sẽ có ý nghĩa hơn khi che chở cho người đàn ông này cùng với cậu con trai của anh.

John quyết định gặp lại Savannah sau một thời gian xa cách, đủ để anh bình tâm hơn, sau cuộc tình đổ vỡ, sau sự ra đi của người cha thân yêu. Không có gì buồn hơn khi thấy người con gái mình yêu, đang làm tất cả để cứu sống người chồng của cô ấy, người mà không bao giờ John có thể hình dung được. Sẽ đỡ xót xa hơn, nếu đó là người vẫn theo đuổi Savannah, người từng đánh nhau, gây gổ với John… Những giọt nước mắt khi John lái xe rời khỏi nhà Savannah chứa đầy sự bất lực và đau đớn.

John, với tất cả tình yêu và sự trân trọng dành cho Savannah, đã âm thầm làm một mạnh thường quân, giúp chồng cô có thêm một thời gian ngắn ngủi hạnh phúc cùng gia đình. Cả John và Savannah đã làm những việc mà họ cần làm, theo đúng cách họ đã từng gặp nhau, yêu nhau, rồi chia tay…

Dear John kết thúc bằng cảnh John và Savannah lại gặp nhau một lần nữa, tình cờ, như cách họ từng gặp nhau và viết nên một câu chuyện tình cảm động…

Mời bạn cùng ELLE điểm lại những câu nói hay trong bộ phim Dear John nhé:

1. “I finally understood what true love meant…love meant that you care for another person’s happiness more than your own, no matter how painful the choices you face might be.”

.

những câu nói hay trong Dear John 1 - elle vietnam

“I finally understood what true love meant…”

Cuối cùng tôi cũng hiểu ra ý nghĩa của một tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ về hạnh phúc của người ấy nhiều hơn của chính mình, dù bạn phải đối mặt với sự đau khổ do chính sự lựa chọn của bạn mang lại.

2. “When you’re struggling with something, look at all the people around you and realize that every single person you see is struggling with something, and to them, it’s just as hard as what you’re going through.”

.

những câu nói hay trong Dear John 2 - elle vietnam

“Khi bạn đang gặp khó khăn với chuyện gì, hãy nhìn vào những người xung quanh…”

Khi bạn đang gặp khó khan với chuyện gì, hãy nhìn vào những người xung quanh bạn. Bạn sẽ thấy rằng mỗi người ngoài kia đều đang chống trọi với một khó khăn nào đó như bạn mà thôi.

3. “And when her lips met mine, I knew that I could live to be a hundred and visit every country in the world, but nothing would ever compare to that single moment when I first kissed the girl of my dreams and knew that my love would last forever.”

.

những câu nói hay trong Dear John 3 - elle vietnam

“chẳng gì sánh được khoảnh khắc khi tôi hôn cô gái trong mơ của mình..”

Khi đôi môi của cô ấy và tôi chạm nhau, tôi biết rằng mình có thể sống tới cả trăm tuổi và chu du tới tất cả các vùng đất trên thế giới này. Chẳng gì sánh được khoảnh khắc lần đầu tiên khi tôi hôn cô gái trong mơ của mình và tin chắc rằng tình yêu của hai chúng tôi sẽ tồn tại mãi mãi.

4. “Our story has three parts: a beginning, a middle, and an end. And although this is the way all stories unfold, I still can’t believe that ours didn’t go on forever.”

.

những câu nói hay trong Dear John 4 - elle vietnam

“…tôi vẫn không thể tin rằng hai chúng tôi không thể đi tới cuối con đường.”

Câu chuyện của chúng tôi có ba phần: mở đầu, thân bài và kết thúc. Và mặc dù đó là cách mà mọi câu chuyện được kể thì tôi vẫn không thể tin rằng hai chúng tôi không thể đi tới cuối con đường.

 5. “I fell in love with her when we were together, then fell deeper in love with her in the years we were apart.”

.

những câu nói hay trong Dear John 5 - elle vietnam

Tôi phải lòng cô ấy khi chúng tôi ở bên cạnh nhau và tình cảm của tôi ngày càng sâu đậm hơn vào những năm chúng tôi chia cách.

Tôi phải lòng cô ấy khi chúng tôi ở bên cạnh nhau và tình cảm của tôi ngày càng sâu đậm hơn vào những năm chúng tôi chia cách.

6. “I love you, not just for now, but for always, and I dream of the day that you’ll take me in your arms again.”

.

những câu nói hay trong Dear John 6 - elle vietnam

Anh mơ một ngày mà em sẽ ôm trọn anh trong vòng tay em một lần nữa.

Anh yêu em, không chỉ bây giờ mà còn là mãi mãi. Anh mơ một ngày mà em sẽ ôm trọn anh trong vòng tay em một lần nữa.

7. “When I look in the mirror, I know I’m looking at someone who isn’t sure she deserves to be loved at all.”

.

những câu nói hay trong Dear John 7 - elle vietnam

Khi em nhìn vào trong gương, em biết rằng mình đang nhìn thấy một cô gái đang băn khoăn rằng không biết cô có xứng đáng được yêu thương hay không.

Khi em nhìn vào trong gương, em biết rằng mình đang nhìn thấy một cô gái đang băn khoăn rằng không biết cô có xứng đáng được yêu thương hay không.

8. “I’d learned that some things are best kept secret.”

.

những câu nói hay trong Dear John 8 - elle vietnam

Tôi học được rằng có những chuyện chỉ nên được giữ trong bí mật.

Tôi học được rằng có những chuyện chỉ nên được giữ trong bí mật.

 9. “In our time together, you claimed a special place in my heart, one I’ll carry with me forever and that no one can ever replace.”

.

những câu nói hay trong Dear John 9 - elle vietnam

Khi ở bên nhau, em đã chiếm lấy một vị trí đặc biệt trong trái tim anh. Điều đó sẽ bên anh mãi mãi, không gì thay thế được.

Khi ở bên nhau, em chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim anh, khoảnh khắc đó sẽ bên anh mãi mãi, không gì thay thế được.

10. “Regrets about the journey, maybe, but not the destination.”

.

những câu nói hay trong Dear John 10 - elle vietnam

“Regrets about the journey, maybe, but not the destination.”

Có lẽ ta chỉ nên nuối tiếc về cuộc hành trình chứ không phải đích đến.

11. “No matter how far you are. No matter how long it takes you. Through distance and time, I’ll be waiting.”

.

những câu nói hay trong Dear John 11 - elle vietnam

Dù cho em có ở nơi đâu, dù cho chúng ta có chia cách nhau bao lâu thì khoảng cách ấy, thời gian ấy anh vẫn sẽ luôn đợi em quay về.

Dù cho em ở nơi đâu, dù chúng ta có chia cách nhau bao lâu thì khoảng cách ấy, thời gian ấy anh vẫn sẽ luôn đợi em quay về.

Với Dear John, thực sự ta đã có câu trả lời cho những tình yêu đợi chờ, một thứ tình yêu không thể đến, cũng không thể buông bỏ luôn canh cánh trong lòng những người trong cuộc. Một tình yêu kết thúc, không có chỗ cho sự thù ghét, trách cứ… Đó mới là cách kết thúc của một tình yêu đẹp.

Xem thêm:

Những câu nói hay trong phim: Nhật ký tình yêu (The Notebook)

Những câu nói hay trong phim: Khi lỗi thuộc về những vì sao

Những câu nói hay trong phim Sắc Đẹp Vĩnh Cửu

Những bộ phim hay ELLE chọn khác

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Nhóm thực hiện

Bài: Nam Hie

Hình ảnh: Tư liệu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more