Những câu nói hay trong phim Love Rain

Đăng ngày:

Bộ phim Love Rain là câu chuyện về tình yêu tuổi trẻ của hai thế hệ: một nhẹ nhàng, e ấp nhưng chưa trọn vẹn, một năng động, đầy thách thức và viên mãn hơn.

Bộ phim Love Rain (Cơn Mưa Tình Yêu) như một bản ballad mùa Thu nhẹ nhàng, sâu lắng, chạm đến trái tim những người đam mê tình yêu lãng mạn. Nếu bạn đặc biệt yêu thích mô típ tình yêu thế hệ và những cảnh sắc tuyệt đẹp ở Hàn Quốc thì đây chính là bộ phim dành cho bạn. Bộ phim Love Rain không chỉ mang đến một câu chuyện tình yêu lãng mạn, những thước phim mở đầu đậm hơi thở và màu sắc cổ điển trở về những năm 70s mà còn là một số câu nói hay và triết lý về tình yêu sâu sắc khiến chúng ta lắng đọng.

câu nói hay trong phim love rain 9

“1, 2, 3… Trong vòng có 3 giây mà tôi đã rơi vào biển tình”.

Phim Love Rain bắt đầu câu chuyện của mình bằng một lần vô tình lướt qua nhau trong khuôn viên trường đại học Hàn Quốc những năm thập niên 70s của In Ha và Yoon Hee. Ngay chính khoảnh khắc ấy, chàng sinh viên Mỹ Thuật tài hoa In Ha đã rơi vào biển tình của cô nàng dịu dàng học khoa Gia Đình Học Yoon Hee.

câu nói hay trong phim love rain 4

“Nếu mưa rơi, vừa cảm thấy thương cảm lại vừa cảm thấy hạnh phúc. Tình yêu cũng giống như mưa vậy: có lúc hạnh phúc, cũng có lúc bi thương”.

Để rồi cuốn sổ nhật ký đánh rơi của Yoon Hee đã vô tình trở thành “sợi tơ hồng” se duyên cho tình yêu của hai người. Thế nhưng, trớ trêu thay, Yoon Hee cũng chính là người con gái mà anh bạn thân của In Ha yêu thầm nhớ trộm.

câu nói hay trong phim love rain 5

“Thời khắc đó, tôi vì cô ấy mà cảm thấy hạnh phúc, cũng vì cô ấy mà cảm thấy đau lòng”.

Sự hy sinh của In Ha, sự chần chừ của Yoon Hee, sự khó xử giữa những người bạn và hoàn cảnh trắc trở khó nói khác khiến họ phải buông tay nhau khi chưa kịp chính thức trở thành một đôi thật sự.

câu nói hay trong phim love rain 1

“Yêu – nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc. Có lẽ vì tình yêu là thật lòng cho đi. Vì biết thật lòng cho đi như vậy rồi nên không cần hối tiếc điều gì nữa”.

Nhiều năm sau, con trai của In Ha là Seo Joon và con gái của Yoon Hee là Hana giờ đã trưởng thành. Định mệnh đã cho họ gặp nhau, nối tiếp mối tình dang dở của bố mẹ. Thế nhưng, cũng chính định mệnh tréo ngoe lại khiến Seo Joon và Hana khó xử khi đấu tranh giữa quyết định ở bên nhau hay hy sinh hạnh phúc của chính mình cho hạnh phúc của cha mẹ họ. Bên hiếu, bên tình, liệu họ sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

câu nói hay trong phim love rain 3

“Anh đừng nghĩ cho lập trường của em. Chỉ ở bên cạnh em thôi, không được sao?”

Không chỉ kể một chuyện tình vừa lãng mạn nhưng cũng đầy day dứt, bộ phim Love Rain còn là bộ phim đẹp về hình ảnh. Đẹp bởi những cảnh quay khiến trái tim xốn xang với những cơn mưa rào tí tách, nhành cây rẻ quạt vàng rực cả góc sân trường, ghế đá, nắng chiều vàng bên khung cửa sổ – nơi In Ha bắt gặp hình ảnh của Yoon Hee khiến anh ngẩn ngơ đắm đuối.

câu nói hay trong phim love rain 6

“Không phải ngẫu nhiên mà em rơi vào trong bức tranh phong cảnh của tôi. Hôm đó, Yoonhee chính là phong cảnh của tôi. Từ khi gặp mặt, phong cảnh của tôi luôn là em. Phong cảnh đó thật sự rất đẹp, bởi vì nó tôi luôn run rẩy”.

Phim Love Rain đẹp bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp của tuyết kim cương ở Nhật Bản thời hiện đại – nơi gặp gỡ của anh chàng nhiếp ảnh gia Seo Joon và cô nàng làm vườn Hana cũng như bối cảnh của môi trường làm việc thời trang và cỏ cây đầy sắc màu của những người trẻ. Và đẹp bởi thời trang trong phim Love Rain vào năm 2012 cũng khiến bất cứ anh chàng, cô nàng yêu thời trang nào khi ấy cũng phải xuýt xoa.

câu nói hay trong phim love rain 11

“Con người có hai tay là để ôm ấp người mình yêu”.

câu nói hay trong phim love rain 8

“Phong cảnh tràn đầy tình yêu bao giờ cũng mỹ lệ. Có điều, không phải cứ tình yêu mỹ lệ là luôn được hạnh phúc. Bởi vì tình yêu luôn có hai mặt: hạnh phúc và bi thương”.

câu nói hay trong phim love rain 10

“Lỡ như em thật sự không thể nhìn thấy nữa, đến lúc đó, liệu anh có thể làm đôi mắt của em không? Những thứ em muốn nhìn, những thứ em muốn thấy thì hãy dùng đôi mắt của anh”.

Nhịp phim Love Rain ở từng giai đoạn cũng được đạo diễn xây dựng khác nhau phụ thuộc vào từng bối cảnh và tính cách nhân vật. Ở những năm 70s, mọi thứ trong phim nhẹ nhàng, chậm rãi, đẹp lay động lòng người nhưng gợi lên cảm giác buồn man mác, vừa mong mỏi nhưng cũng đầy nuối tiếc. Đến thời hiện đại của năm 2012, tất cả chuyển biến thành màu sắc tươi vui nhờ môi trường làm việc năng động cũng như tính cách của các nhân vật chính.

câu nói hay trong phim love rain 2

“Anh đã rất lo lắng em gặp chuyện gì nên đã chạy như điên đến đây. Từ giờ anh sẽ ở đây luôn, bởi nếu mỗi ngày đều đến đây như thế này thì phiền lắm!”

câu nói hay trong phim love rain 7

“Chúng ta hãy kết thúc tại đây đi và bắt đầu lại nhé?”

Xem thêm:

Những câu nói hay trong phim The Lucky One

Những câu nói hay trong phim Vì Sao Đưa Anh Tới

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa