Những câu nói hay trong phim về mẹ: Changeling – Sự Hoài Nghi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 19:08:56

Một câu chuyện có thật về cuộc hành trình của người mẹ đi tìm lại đứa con trai bị biến mất một cách bí ẩn đã được đạo diễn Clint Eastwood đưa lên màn ảnh qua diễn xuất của Angelina Jolie.

Changeling – Sự Hoài Nghi kể về câu chuyện của Christine Collins. Một ngày nọ, khi trở về nhà, Christine phát hiện cậu con trai 9 tuổi Walter mất tích. Cảnh sát làm ngơ trước sự đau khổ tột cùng của Christine. Bức xúc trước thái độ của cảnh sát, mục sư Gustav Briegleb, một nhà hoạt động xã hội và giảng đạo trên radio, đã giúp Christine phát động một chiến dịch chống lại sự vô tâm, chây lì của sở cảnh sát Los Angeles. Vài tháng sau đó, bị dư luận dồn ép, cảnh sát Los Angeles thông báo đã tìm thấy con trai của Christine. Tuy nhiên, Christine nhận ra ngay đó không phải là con mình nhưng tên trưởng nhóm cảnh sát điều tra J.J. Jones hết lời thuyết phục cô rằng đứa bé tên Arthur Hutchins kia chính là Walter. Không đạt được ý định, hắn tung tin cô là một bà mẹ thiếu tư cách, muốn tranh nghĩa vụ nuôi con. Không thể chấp nhận bị vu khống, Christine đến gặp giáo viên và nha sĩ riêng của con trai mình xin giấy xác nhận cậu bé kia không phải là Walter và mở một cuộc họp báo tố cáo các nhân viên cảnh sát biến chất của Los Angeles. Vụ việc đến tai hội đồng thành phố, J.J. Jones bị sa thải, manh mối về Walter cũng được phát hiện khi kẻ chủ mưu vụ bắt cóc Gordon Northcott bị tóm ở Canada. Nhiều năm sau, David Clay – một trong những đứa trẻ bị bắt cóc chung với Walter và được tin là đã bị giết – trở về và cho Christine biết Walter cùng một số bạn nữa đã trốn thoát. Tiết lộ của David đã tiếp thêm cho Christine niềm tin rằng con trai cô vẫn còn sống và một ngày nào đó sẽ trở về…

.

Poster phim Changeling

Poster phim Changeling

Thủ vai Christine Collins là Angelina Jolie, ban đầu có 5 ngôi sao nữ được nhắm vào vai này, trong đó có Reese Whitherspoon, Hilary Swank nhưng Angelina Jolie được đạo diễn Clint Eastwood chọn vì cô có gương mặt phù hợp với bối cảnh xã hội thập niên 1920. Nếu như năm ngoái, Angelina Jolie đã có một vai diễn dựa trên chuyện có thật về một người phụ nữ có chồng bị giết trong phim A Mighty Heart thì lần này vai nhân vật có thật Christine Collins còn dễ sợ hơn đối với Angelina Jolie bởi: “Mất đi đứa con và không biết nó đang ở đâu hay điều gì đang đến với nó là điều khủng khiếp nhất trên đời. Với những bà mẹ như tôi, sẽ còn khó khăn hơn nhiều, khi phải tưởng tượng ra cảnh con mình bị một ai đó hành hạ, mà nó thì đang hy vọng mẹ sẽ đến để cứu giúp. Đối với một người mẹ, đó thực sự là bi kịch kinh khủng nhất có thể xảy ra. Vì vậy, bộ phim này khiến người ta rất đau đớn. Lúc mới đọc kịch bản, tôi không dám tin một chuyện như thế có thể xảy ra”. Vì vậy, ban đầu Angelina Jolie định từ chối: “Bạn sẽ cảm thấy tồi tệ như thế nào khi bị mất con. Trong một thời gian dài tôi không muốn thực hiện bộ phim. Khi về đến nhà tôi thường ôm lấy các con, chúng là của tôi. Tôi phải kiểm tra các con mỗi khi đi ngủ. Vai diễn đã làm tôi bị ám ảnh”.

Sau thời gian đắn đo, tháng 3-2007, Angelina Jolie gia nhập đoàn phim. Để phù hợp với phong cách của một phụ nữ cổ điển thập niên 1920, Angelina Jolie để tóc xoăn ngắn, đôi môi tô đỏ chót và mặc những trang phục “kín cổng cao tường”.

Nhung cau noi hay trong phim ve me Angelina Jolie

Phim quay được nửa chặng đường thì Angelina Jolie phát hiện mình chuẩn bị làm mẹ lần nữa. Cô tâm sự mình mang thai một phần có lẽ vì bị xúc động bởi câu chuyện phim. Vai diễn cũng làm Angelina Jolie nhớ đến người mẹ quá cố của mình. Cô tâm sự trong buổi ra mắt phim ở London hồi cuối tuần qua: “Mẹ tôi rất giống với nhân vật Christine Collins. Bà là người phụ nữ ngọt ngào, không bao giờ giận dữ và cũng chưa lần nào nói nặng lời. Nhưng khi có vấn đề gì đối với con cái, bà trở thành một người mạnh mẽ. Vì thế, đây chính là bộ phim để tôi tưởng nhớ về bà”.

Hãy cùng ELLE điểm lại những câu nói hay trong bộ phim thấm đẫm tình mẫu tử Changeling – Sự Hoài Nghi này nhé:

1. – “Walter, honey. Time to wake up.

–  Just ten more minutes…

–  Sorry, sport. You can sleep in tomorrow, that’s what Saturdays are for.”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 1

–  Walter con yêu. Đến giờ dậy rồi.

– 10 phút nữa thôi mẹ.

– Xin lỗi chàng trai. Con có thể ngủ thêm vào ngày mai, đó là việc của ngày thứ Bảy.

2. I used to tell Walter, Never start a fight… but always finish it. I didn’t start this fight… but by God, I’m going to finish it.

Nhung cau noi hay trong phim ve me 2

Tôi từng nói với Walter, rằng không bao giờ nên bắt đầu một chuộc chiến… nhưng hãy luôn là người kết thúc nó. Tôi không bắt đầu cuộc chiến này… nhưng vì Chúa, tôi sẽ đi giải quyết nó.

3. “He’s not my son!” – Nó không phải là con trai tôi!

Nhung cau noi hay trong phim ve me 3

4. “I am not running away from anything! Least of all my responsibilities! I am even taking care of that boy right now, because I am all he has! What worries me is that you have stopped looking for my son!”

Tôi không chạy trốn khổi bất kì điều gì! Ít ra đây là trách nhiệm của tôi! Tôi thậm chí vẫn đang chăm sóc cho đứa bé này vì tôi là tất cả những gì nó có. Điều làm tôi lo lắng đó là ông đã ngừng việc kiếm tìm con trai tôi lại!

Tôi không chạy trốn khổi bất kì điều gì! Ít ra đây là trách nhiệm của tôi! Tôi thậm chí vẫn đang chăm sóc cho đứa bé này vì tôi là tất cả những gì nó có. Điều làm tôi lo lắng đó là ông đã ngừng việc kiếm tìm con trai tôi!

5. “Why should we be looking for someone we’ve already found?

– Because you have not found him.”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 5

– Tại sao chúng ta lại cứ phải tìm kiếm một người đã được tìm thấy cơ chứ?

– Vì ông thực sự chưa tìm được nó.

6. “He’s three inches shorter; I measured him on the chart. I don’t know why he’s saying that he is, but he’s not Walter and there’s been a mistake.”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 6

Đứa bé này thấp hơn con trai tôi 3 inchs, tôi đã đo bằng thước rồi. Tôi không biết tại sao nó lại nói nó là con trai tôi, nhưng nó không phải là Walter và đây là một nhầm lẫn.

7. “Reverend, I appreciate everything that you’re doing and everything that you said, but I’m not on a mission. I just want my son home.”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 7

Mục sư, con đánh giá cao tất cả những gì Người đang làm và những gì Người đã nói với con. Nhưng con không phải đang làm một nhiệm vụ, con chỉ muốn con trai mình trở về nhà mà thôi.

8. “Night, Mommy.

– Stop calling me that! I’m not your mother! I want my son back! Damn you!”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 8

– Chúc mẹ ngủ ngon.

– Đừng có gọi ta như thế! Ta không phải là mẹ con! Ta muốn con trai ta trở về! Chết tiệt!

9. “Do you often have trouble telling reality from fantasy, Mrs Collins?”

Nhung cau noi hay trong phim ve me 9

Bà có thường gặp khó khăn khi nói ra sự thật từ những ảo tưởng của mình không thưa bà Collins?

10. “Because once you give people freedom to do whatever they want as the Lord found in the Garden of Eden, they’ll do exactly that.

Nhung cau noi hay trong phim ve me 10

Bởi vì một khi bạn đưa cho người khác sự tự do để có thể làm bất cứ điều gì họ muốn giống như Chúa được tìm thấy ở khu vườn của Eden thì họ sẽ làm chính xác như vậy đấy.

Changeling – Sự Hoài Nghi bắt đầu một cách rất đơn giản và bình thường, dễ khiến người xem nghĩ rằng đây chỉ là một bộ phim hình sự kiểu quen thuộc và dễ đoán. Nhưng không, bộ phim này bí ẩn và bất ngờ hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ. Nhờ sự thông minh trong kết cấu kịch bản, và tài năng chỉ đạo của Clint Eastwood, phim đã có được một kịch bản dày dặt, logic và vô cùng hấp dẫn. Nhưng nút thắt được đưa ra liên tục, khiến người xem bất an, lo lắng và cảm thấy hồi hộp, không thể đoán trước được những gì sắp xảy ra. Do đó, dù mạch phim chậm rãi và thời lượng phim dài, nhưng chắc chắn khán giả sẽ khó mà bỏ lỡ một phút nào của Changeling.

Xem thêm

Những câu nói hay trong phim Ăn, Cầu nguyện và Yêu

Những câu nói hay trong phim: 500 Ngày Yêu

Những câu nói hay trong phim When Harry Met Sally

Các bộ phim hay ELLE chọn khác

Nhóm thực hiện

Bài: Nam Hie / Hình ảnh: Tư liệu.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa