9 sự thật thú vị về những người giàu nhất thế giới

Đăng ngày:

Những người giàu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong dân số nhưng lại sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cảm thấy bất ngờ về độ giàu có của nhóm giàu nhất thế giới.

Theo một báo cáo được thực hiện bởi Oxfam – một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục đích đấu tranh chống lại nạn đói trên toàn cầu, những người giàu nhất thế giới chỉ chiếm 1% dân số.

Báo cáo có tiêu đề “Phần thưởng cho công việc, không phải sự giàu có” đã cho thấy một hình ảnh gây thất vọng về sự giàu có và bất bình đẳng giới trên toàn thế giới.

người giàu

Một điều không mấy bất ngờ là những người giàu thì sẽ ngày càng giàu thêm. (Ảnh: Ian Gavan)

Oxfam đã viết trong báo cáo: “Để chấm dứt nạn đói cùng cực, chúng ta cũng phải chấm dứt sự giàu có xa xỉ. Chính phủ các nước nên sử dụng các quy định và thuế suất để giảm thiểu mức độ giàu có quá cao cũng như hạn chế ảnh hưởng của các cá nhân và các nhóm giàu có trong việc hoạch định chính sách”.

Báo cáo của Oxfam đã thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, trong đó có Forbes và Credit Suisse. Dưới đây là 9 sự thật gây bất ngờ nhất về những người giàu nhất thế giới:

1. Tài sản của Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett – ba tỉ phú giàu nhất nước Mỹ – tương đương với tổng tài sản của 160 triệu công dân Mỹ có thu nhập thấp (chiếm 50% dân số Mỹ).

người giàu

Warren Buffett – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway – có tổng tài sản ước tính khoảng 93 tỉ đô la. (Ảnh: Kevin Lamarque)

2. Tài sản của các tỉ phú đã tăng gần 13% mỗi năm trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2015, trong khi mức lương cơ bản chỉ tăng trung bình 2% mỗi năm.

người giàu

Ảnh: REUTERS

3. Tổng tài sản của các tỉ phú trên toàn cầu đã tăng thêm 762 tỷ đô la vào năm 2017.

người giàu

Ảnh: Sergi Alexander

4. Trong năm 2017, cứ hai ngày là thế giới lại có thêm một tỉ phú.

người giàu

Ảnh: Dan Kitwood

5. 76.754 đô la tài sản ròng sẽ giúp bạn nằm trong top 10% các chủ sở hữu tài sản trên toàn cầu. Nếu con số đó là 770.368 đô la, bạn sẽ vào top 1%.

người giàu

Ảnh: Alan Crowhurst

6. Trong vòng 20 năm tới, 500 người giàu nhất thế giới sẽ để lại 2,4 nghìn tỉ đô la cho những người thừa kế của họ.
người giàu

Ảnh: Graham Denholm

7. Những người siêu giàu đang giấu ít nhất 7.6 nghìn tỉ đô la tiền thuế trong các tài khoản ở nước ngoài. Điều đó có nghĩa là top 1% giàu nhất đang trốn khoảng 200 tỉ đô la thuế.

người giàu

Ảnh: Bryan Steffy

8. Mỗi ngày, một giám đốc điều hành ở Hoa Kỳ kiếm được số tiền tương đương mức lương trung bình mỗi năm của một công nhân bình thường.

người giàu

Ảnh: CEO Tim Cook của Apple kiếm được 12.8 triệu đô la trong năm 2017. Ảnh: Brendan McDermid

9. Trong số 2.043 tỉ phú trên toàn thế giới, có đến 90% là nam giới.

người giàu

Ảnh: Stuart C. Wilson

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more