Những phiên bản hoa hồng khiến bạn phải trầm trồ không ngớt

Đăng ngày:

Ngay từ những thông tin đầu tiên, cuộc thi “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” đã được những người yêu và làm nghệ thuật đón nhận nhiệt liệt nhờ thể lệ vô cùng đặc biệt: mở rộng cho mọi lĩnh vực nghệ thuật như tranh vẽ, đồ gốm, gấp giấy origami, thiết kế thời trang… với chủ đề hoa hồng.

Cuộc thi do Takashimaya Việt Nam tổ chức thay cho thông điệp “Xin Chào Việt Nam!” nhân dịp khai trương TTTM Takashimaya đầu tiên của khu vực Đông Nam Á tại TP. Hồ Chí Minh. Takashimaya Việt Nam lựa chọn hình ảnh hoa hồng làm chủ đề cuộc thi từ năm 1952 cho đến nay. Hình ảnh hoa hồng được chọn làm biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Trong suốt thời gian qua, ở Nhật Bản, khi nhắc tới hoa hồng, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến TTTM Takashimaya và ngược lại.

Một điểm góp phần làm nên sức nóng của cuộc thi thành phần Ban giám khảo quy tụ nhưng gương mặt uy tín, danh giá trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, bao gồm (từ trái qua): anh Đinh Tuấn Anh – Nghệ nhân vẽ tranh cá vàng 3D; anh Trần Hoàng Dũng (Dzũng Yoko) – Giám đốc sáng tạo L’Officiel Việt Nam, anh Nguyễn Danh Quý – Nhà báo, hiện là Trưởng Ban biên tập (Chief Editor) tạp chí ELLE.

.

Thành phần ban giám khảo

Thành phần ban giám khảo

Không chỉ tham gia đánh giá và chấm điểm cho các tác phẩm dự thi, ban giám khảo còn đích thân làm nên những sản phẩm sáng tạo với chủ đề hoa hồng Takashimaya theo phong cách rất riêng để truyền cảm hứng đến các thí sinh.

Tác phẩm “Takashimaya Monsoon Rose” của anh Nguyễn Danh Quý

Tác phẩm “Takashimaya Monsoon Rose” của anh Nguyễn Danh Quý

Với tác phẩm “Takashimaya Monsoon Rose”, anh Nguyễn Danh Quý muốn mang đến hình ảnh hoa hồng đi cùng sự tinh khiết của mùa mưa, của hơi nước; một đặc trưng độc đáo của Sài Gòn. Để cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp tinh tế này, mỗi người phải thưởng thức tác phẩm bằng nhiều giác quan: Nghe – Nhìn – Chạm – Ngửi một sản phẩm mang tính thời trang (khăn lụa), thị giác (hình ảnh) và mùi hương (nước hoa). Anh Nguyễn Danh Quý chia sẻ: “Tôi có ý tưởng này vì bị lôi cuốn bởi mùi hương lưu luyến của hoa hồng Mayrose trên đồng hoa Chanel ở Grasse (Pháp) mà tôi vừa ghé trong tháng qua và mùi cỏ cây ngai ngái sau mỗi cơn mưa ở khu vườn Dinh Độc lập. Takashimaya Rose là hình ảnh toàn cầu nên tôi muốn kết hợp những yếu tố bản địa để tạo ra một phiên bản hoa hồng mới, bừng nở trong khí hậu nóng ẩm của Sài Gòn và mang đậm bản sắc của Việt Nam”.

.

Tác phẩm của anh Dzũng Yoko mang vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ

Tác phẩm của anh Dzũng Yoko mang vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ

Vốn là một nghệ sỹ vẽ Illustration, lấy cảm hứng từ nghệ thuật hội họa truyền thống Nhật Bản, anh Dzũng Yoko đã mang đến một bức tranh vẽ một cô gái Phương Đông đang trong thời kỳ đỉnh cao của nhan sắc và sự quyến rũ. Vẻ đẹp của cô gái cũng đằm thắm, rực rỡ như những cánh hồng mà cô cài trên mái tóc. Đối với anh, một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa ý tưởng độc đáo, bố cục chặt chẽ, màu sắc hài hòa.

.

Hoa hồng trong góc nhìn của nghệ nhân tranh cá vàng 3D Đinh Tuấn Anh

Hoa hồng trong góc nhìn của nghệ nhân tranh cá vàng 3D Đinh Tuấn Anh

Anh Đinh Tuấn Anh chia sẻ: “Khi nhắc đến hoa hồng, tôi chỉ nghĩ đến tình yêu. Tình yêu ấy sẽ giúp chúng ta tiếp tục tạo nên những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”. Với cảm hứng đó, anh Đinh Tuấn Anh dựa vào nền tảng kĩ thuật vẽ “layer by layer” để tạo nên một sự kết hợp đặc biệt giữa hoa hồng Takashimaya và tranh cá vàng 3D. Tác phẩm này vừa là một lời cảm ơn chân thành mà anh gửi đến đất nước Nhật Bản, vừa là một lời chúc may mắn và thành công gửi đến Takashimaya. Bởi trong văn hóa Nhật Bản, 9 chú cá vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Takashimaya đang chờ đợi tác phẩm hoa hồng của chính bạn!

Mỗi vị giám khảo theo đuổi một phong cách hoàn toàn khác biệt, nhưng tác phẩm nào cũng mang đến vẻ đẹp bất ngờ. Hãy tiếp tục tìm kiếm ý tưởng và mang đến những “kiệt tác” của riêng bản thân mình bằng cách tham dự cuộc thi “Cảm tác hoa hồng Takashimaya” ngay từ hôm nay. Ngoài việc được tham gia một sân chơi quy mô của những người yêu nghệ thuật và khám phá sự sáng tạo của chính mình, người dự thi còn có cơ hội nhận được giải thưởng hấp dẫn là một chuyến du lịch khám phá Nhật Bản xinh đẹp, thẻ mua sắm Takashimaya Rose Gift Card trị giá 20.000.000đ và 10.000.000đ cùng nhiều phần quà đậm nét truyền thống Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập địa chỉ http://www.camtac-hoahong.com/ hoặc liên hệ hotline: 0938214521 – Email: hotro@camtac-hoahong.com

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more