Những thay đổi sau khi Meghan Markle kết hôn với Hoàng tử Harry

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/11/2017 17:20:21

Mối quan hệ giữa Mỹ và Anh đã có thêm một bước tiến đặc biệt vào đầu tuần vừa rồi khi Meghan Markle và Hoàng tử thứ hai của Hoàng gia Anh chính thức đính hôn.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức đính hôn
Cung điện Kensington đã ra thông cáo chính thức về việc đính hôn của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ, Meghan Markle.

Đây quả là một tin đáng mừng đối với fan hâm mộ và những người luôn ủng hộ gia đình hoàng gia Anh. Tuy nhiên, sẽ có một số thay đổi về tập tục và thói quen mà cặp đôi nổi tiếng này phải tập dần từ bây giờ.

1. Liệu người Mỹ có được phép lấy người trong dòng họ Hoàng gia Anh?

Chắc chắn rồi. Cặp đôi sẽ phải nhận được sự chấp thuận của Nữ hoàng Elizabeth II nếu muốn làm đám cưới. Theo Channel 4 News, sự chấp thuận của vua là cần thiết cho 6 người kế tiếp lên ngai vàng. Hoàng tử Harry hiện đang đứng thứ 5, nhưng sẽ trở thành người thứ 6 vào năm sau, sau khi Kate Middleton hạ sinh đứa con thứ 3.

hoang tu harry va meghan markle

Ảnh: NBC News

Chi tiết cuộc phỏng vấn hoàng tử Harry và Meghan Markle sau thông tin đính hôn
Cặp đôi chính thức ra mắt trước công chúng sau thông tin đính hôn được các báo đài đăng tải gần đây. Cả hai đã có những giây phút trò chuyện vô...

2. Meghan Markle sẽ phải quen dần với những điều gì mới?

Sẽ có rất nhiều thứ thay đổi. Chẳng hạn như tăng cường bảo vệ, sẽ có nhiều cái bắt tay và tham gia nhiều sự kiện hào nhoáng hơn. Theo BBC, một trong những lý do Hoàng tử William đã chờ đợi một khoảng thời gian trước khi cầu hôn Kate Middleton là vì muốn để cô làm quen với cuộc sống Hoàng gia trước.

Meghan sẽ phải làm quen với việc không bỏ phiếu, ít nhất là ở Anh. Ban đầu, cô có thể sống ở Anh bằng thị thực gia đình nhưng kể cả khi trở thành công dân Anh, cô cũng không được bỏ phiếu, dựa theo tập tục Hoàng gia. Không rõ là cô có tiếp tục bỏ phiếu ở Mỹ hay không.

Các thành viên của gia đình Hoàng tộc cũng không thảo luận về quan điểm chính trị của họ. Đối với Meghan Markle, người đã thẳng thắn về các vấn đề xã hội và chủng tộc, điều này có thể làm thay đổi một số thói quen. Markle đã công khai chống Brexit vào năm 2016, và đăng “I’m with her” – bày tỏ ý ủng hộ Hillary Clinton – trên Instagram của cô trong cuộc bầu cử tổng thống. Chúng ta sẽ không thể nhìn thấy những điều tương tự như thế này trong tương lai.

hoang tu harry va meghan markle

Ảnh: Vanity Fair

3. Liệu Meghan có tiếp tục công việc của mình?

Về mặt lý thuyết, không ai có quyền cấm cản Meghan theo đuổi công việc mà cô đang có. Meghan hiện đang đảm trách vai diễn Rachel Zane trong một series truyền hình ăn khách của Mỹ – Suits. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng cô nên nghỉ hưu sớm. Theo những thông tin gần đây của Vanity Fair thì Meghan sẽ rời khỏi Suits và lập ra một quỹ hỗ trợ cho phụ nữ.

Kate Middleton cũng từng làm việc cho công ty của bố mẹ trong vòng hai năm trước khi đính hôn với Hoàng tử William, sau đó mới nghỉ việc.

hoang tu harry va meghan markle

Ảnh: Us Weekly

4. Meghan Markle sẽ trở thành Công nương nước Anh?

Không. Một khi đã chính thức đính hôn với Hoàng tử Harry, Meghan sẽ có danh hiệu là Nữ công tước chứ không phải là “Công nương Meghan”. Đó là do cô không có dòng máu hoàng tộc. Ngay cả Kate Middleton hay Camilla Parker Bowles cũng không. Chúng ta quen gọi Kate Middleton là “Công nương Kate”, thực ra, danh hiệu chính thức của cô là “Nữ Công tước xứ Cambridge”.

Tuy nhiên, nếu như Harry và Meghan có con, đứa trẻ sẽ trở thành Công chúa hoặc Hoàng tử.

hoang tu harry va meghan markle

Ảnh: PopSugar

5. Đã có rắc rối nào xảy ra khi người Mỹ khi cưới thành viên Hoàng tộc chưa?

Có. Năm 1936, Hoàng tử Edward VIII muốn lấy Wallis Simpson, là một người Mỹ. Dự định làm đám cưới của Edward với Simpson, người đang trong quá trình ly dị chồng thứ hai, đã gây ra một cuộc khủng hoảng ở Anh. Đặc biệt, chính phủ Anh đã không chấp nhận Simpson là một người đang trong quá trình ly hôn và có người tình ngoài hôn nhân. Sau đó, Edward đã từ bỏ ngôi vua, và em trai của ông – ông nội của Hoàng tử Harry – đã trở thành Vua George VI.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi, và Meghan Markle sẽ không phải chịu đựng những gì Simpson đã phải trải qua.

hoang tu harry va meghan markle

Ảnh: The Daily Beast

Đạo luật về Bình đẳng Hôn nhân năm 2013 còn cho phép một thành viên của gia đình Hoàng gia có thể lấy một người cùng giới tính, trong khi theo Đạo luật Hoàng thân, người trong gia đình Hoàng gia có thể kết hôn với một người Công giáo – đây là những điều vốn chưa từng xảy ra trước đó.

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Hương (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Guardian)


Thế giới văn hóa