Nữ Đại sứ du lịch Anoa Suzanne Dussol Perran

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2016 14:48:16

[Tạp chí ELLE – 2/2016] Năm 2015 là một năm đặc biệt của nữ doanh nhân Anoa Suzanne Dussol Perran – Nữ Đại sứ du lịch Việt Nam đầu tiên tại Pháp

Năm 2015 là một năm đặc biệt của nữ doanh nhân Anoa Suzanne Dussol Perran khi bà liên tiếp nhận được nhiều thành tựu: nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, nhận Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp. Trong sự nghiệp riêng, dự án khu biệt thự cao cấp An Hoa Residence của bà cũng nhận được nhiều bằng khen tiêu biểu: liên tiếp hai năm đạt giải World Luxury Hotel Awards; Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương và nhiều giải thưởng của Hiệp hội Phụ nữ Pháp RES – FEMINA (resfemina.fr). Bà hiện là Nữ đại sứ du lịch Việt Nam đầu tiên tại Pháp.

Nguoi phu nu cua nam 1

Anoa Suzanne Dussol Perran

Bà có thể chia sẻ những nỗ lực mà bà đã làm để thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Pháp?

Tôi là người rất đam mê Văn hóa – Nghệ thuật – Lịch sử Việt Nam. Tôi đã ủng hộ và tài trợ rất nhiều cho các hoạt động quảng bá văn hóa, xã hội qua các sự kiện và biểu diễn thời trang “Áo dài” tại các thành phố lớn của Pháp như Lorient (2011), Clermont-Ferrand (2012), Chateau de Chambord (2013), Mairie de Paris và Versailles (2014), Foire de Paris (2015). Vì những hoạt động tự nguyện đó mà Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã đánh giá cao tấm lòng yêu nước của tôi và đề nghị bổ nhiệm tôi giữ trọng trách Bài NGỌC ANH – Minh họa TRỌNG ĐỨCĐại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp. Đó là một vinh dự ngoài sự mong đợi của tôi bởi tất cả những gì tôi làm đều xuất phát từ đam mê nền văn hóa Việt Nam – quê hương tôi.

Tôi được biết bà đã theo đuổi rất lâu dự án Ngôi nhà Việt Nam trên đất Pháp. Ý tưởng của bà là gì?

Mục đích chính của việc thành lập Ngôi nhà Việt Nam chính là để trưng bày và giới thiệu tới công chúng quốc tế các sản phẩm văn hóa độc đáo của Việt Nam như triển lãm Bộ sưu tập Áo dài cổ, triển lãm Hội họa nghệ thuật Việt Nam, thiết kế không gian mang phong cách quê hương ấm cúng để cho khách đến thưởng thức các sản phẩm trà và cà phê truyền thống, giới thiệu về đặc sản tinh hoa Văn hóa ẩm thực Việt… Đây cũng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện tìm hiểu, trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt-Pháp, một cầu nối gắn bó đất nước Việt Nam với cộng đồng Việt Kiều tại Pháp. Đặc biệt Ngôi nhà Việt Nam sẽ là địa điểm quảng bá tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng; là nơi gặp gỡ để giới thiệu “Vẻ đẹp tiềm ẩn Việt Nam” với công chúng Pháp và cộng đồng quốc tế khác trên thế giới. Các công ty du lịch lữ hành quốc tế có thể đến tham quan, tìm hiểu ký kết các hợp đồng hợp tác, kết nối giao lưu.

Những kế hoạch sắp tới của bà ở vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp?

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động thương mại với vai trò là một nữ doanh nhân, tôi sẽ dành thời gian để xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tại Pháp. Tết Bính Thân 2016, tôi sẽ tham gia sự kiện Tết Bính Thân do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức ở Tòa Thị Chính Paris vào ngày 16/02/2016. Nhân dịp này, tôi tổ chức họp mặt mừng Tết Nguyên đán với một số công ty Lữ hành, các Hiệp hội, doanh nghiệp và các tổ chức du lịch của Pháp để phát động khẩu hiệu mới: “2016 – Năm Du lịch Việt Nam tại Pháp”. Tôi sẽ tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa – du lịch tại Việt Nam, kết hợp với Tổng Cục Du lịch như: Hội chợ Du lịch quốc tế ITE, hỗ trợ các hoạt động xã hội với Làng Văn hóa Dân tộc Việt Nam, Hội chợ Du lịch Quốc tế TOP RESA.

Xem thêm

Lam Vy – Hành động vì trẻ em nghèo

Bà Thái Hương – Ước mơ vì cộng đồng

Chị Mai Anh & Na Hương – Thiện Nhân và những người bạn

 

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Anh – Minh họa: Trọng Đức

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa