Dương Siêu Việt “bén duyên” với Lưu Vũ Ninh và Tăng Thuấn Hy trong “Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng”?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/05/2022 18:18:06

Bộ phim cổ trang “Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng” vừa ra mắt với sự tham gia của các “lưu lượng” nổi tiếng như Tăng Thuấn Hy, Dương Siêu Việt, Lưu Vũ Ninh, Trần Sở Hà và Mạnh Tử Nghĩa

Không chỉ sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng có lượng fan đông đảo, Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng còn được chỉ đạo sản xuất bởi đạo diễn Lý Mộc Qua – người đứng sau thành công của những siêu phẩm cổ trang ăn khách như Đông Cung (2019) và Tư Đằng (2021). Ngoài ra, phim cũng được chấp bút bởi vị biên kịch đã từng tham gia viết kịch bản cho nhiều bộ phim TVB như Sứ Đồ Hành Giả Anh Hùng Thành Trại.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An, phim thuộc thể loại hành động – tình cảm – võ hiệp, nội dung xoay quanh thiếu niên anh hùng Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy), trời sinh tính tình thiện lương, là đồ đệ của Thiên Y cư sĩ.

Tăng Thuấn Hy trong Luận anh hùng ai xứng anh hùng

Tăng Thuấn Hy trong vai Vương Tiểu Thạch. (Ảnh: weibo)

Tiểu Thạch xuống núi đi ngao du, lần đầu bước chân vào chốn giang hồ, nhân duyên đưa đẩy gặp gỡ và kết giao bằng hữu chí cốt với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) và Tô Sở Thận (Trần Sở Hà). Bốn người với xuất thân khác nhau cùng một chí anh hùng mà quyết lập lời thề hẹn kiếp này. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, hiểm nguy khó lường nơi giang hồ hiểm ác, dần trưởng thành và hiểu được đạo nghĩa làm người, chí anh hùng thật sự.

Dù là phim cổ trang kiếm hiệp, chủ đề tình yêu vẫn được khai thác triệt để. Nhưng cũng giống như nguyên tác, trọng tâm của Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng không phải là tình yêu trẻ con, mà là hành trình “tiếu ngạo giang hồ” của những nam thanh nữ tú. Qua bộ phim này, Ôn Thụy An đã vẽ nên cho độc giả một bức tranh tráng lệ về những anh hùng thiên hạ với bối cảnh hoành tráng và mạch truyện chặt chẽ.

Trong phim, Tăng Thuấn Hy vào vai Vương Tiểu Thạch. Nhân vật này được lý tưởng hóa, dù sở hữu cái tên khá tầm thường nhưng lại là người tình cảm nhất. Chàng ta còn trẻ, năng nổ, thích phiêu lưu và càng gặp nhiều trưởng bối, chàng càng học hỏi được kỹ năng và trở thành người đứng đầu “võ lâm thiên hạ”.

Tiểu Thạch không muốn tranh giành danh lợi mà chỉ muốn chứng tỏ bản thân, tính tình cương trực, có chí khí và nghĩa khí. Vì tình huynh đệ, chàng ta sẽ từ bỏ mọi thứ và đi ngao du thiên hạ.

Vai nam chính thứ hai là Bạch Sầu Phi do Lưu Vũ Ninh đảm nhận. Đây không chỉ là nhân vật tốn nhiều giấy mực nhất với tính cách phức tạp, có cả chính lẫn tà mà còn đứng đầu trong số những nhân vật phản diện trong toàn bộ tiểu thuyết võ hiệp. Bạch Sầu Phi một mặt kiêu ngạo, xuất thân bí ẩn, mặt khác có tấm lòng hào hiệp, nhìn thấy sự bất công nên rút kiếm ra tay cứu giúp. Cuối cùng, chàng ta sát hại huynh trưởng của mình và phản bội bằng hữu vì quyền lực và dục vọng. 

Lưu Vũ Ninh trong luận anh hùng ai xứng anh hùng

Lưu Vũ Ninh trong vai Bạch Sầu Phi. (Ảnh: weibo)

Trong khi đó, Dương Siêu Việt sẽ vào vai Ôn Nhu, không phải vì kỹ năng diễn xuất của nữ ngôi sao quá tốt mà vì cô ấy là người phù hợp nhất. Bởi lẽ, Ôn Nhu là một cô gái lãng mạn, có trình độ công phu giỏi, quen biết với tất cả các võ sư hàng đầu. Nàng là cô gái hoạt bát, dễ thương và có tinh thần nghĩa hiệp, là ánh sáng chói lọi trong toàn bộ bộ phim.

Dương Siêu Việt trong Luận anh hùng ai xứng anh hùng

Dương Siêu Việt trong vai Ôn Nhu. (Ảnh: weibo)

Trong trailer, Dương Siêu Việt xuất hiện với bộ trang phục màu đỏ nổi bật, và dưới vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy, cô ấy đã diễn giải một cách hoàn hảo bốn chữ “xinh đẹp, ngọt ngào”. Sau này gặp lại hai nam chính, Ôn Nhu sẽ tạo nên phản ứng hóa học tuyệt vời, thể hiện sự tiến bộ trong kỹ năng diễn xuất của Dương Siêu Việt. 

mạnh tử nghĩa trong phim luận anh hùng ai xứng anh hùng

Mạnh Tử Nghĩa trong vai Lôi Thuần. (Ảnh: VieON)

Cuối cùng, nữ diễn viên trẻ Mạnh Tử Nghĩa sẽ đảm nhận vai Lôi Thuần. Nàng ta không biết võ công nhưng là người túc trí đa mưu, đoan trang và hào phóng. Lôi Thuần thông minh tinh tế, là hình mẫu lý tưởng của mọi chàng trai. Thân thế của nàng bí ẩn trong giới giang hồ và thường xuyên có hành tung không rõ ràng. 

Phim được phát sóng song song trên VieON với phụ đề/ thuyết minh vào lúc 23h thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/5.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa